Tắt thông báo [X]
Tắt thông báo [X]
VUI LÒNG GỌI 028.7107 6668 - 0938 877 743 HOẶC ĐẶT HÀNG TRỰC TUYẾN

Nên Chọn Nấm Linh Chi VN hay HQ

 

NẤM LINH CHI ĐỎ VIỆT NAM CÓ TỐT BẰNG NẤM LINH CHI HÀN QUỐC?

 

Thị hiếu của khách hàng thường thích tìm mua Nấm Linh Chi Hàn Quốc, thậm chí vì sợ Nấm Linh chi làm giả từ Trung Quốc đóng bao bì Hàn Quốc hoặc Linh chi hàn Quốc đã rút hết dưỡng chất đã đặt hàng từ Hàn Quốc về để đảm bảo hàng thật. Vậy có phải Nấm Linh Chi Hàn Quốc thật sự tốt hơn Nấm Linh Chi Việt Nam?

 

Nên chọn nấm linh chi Việt Nam hay Hàn Quốc Nên chọn nấm linh chi Hàn Quốc hay Việt Nam

 

Trao đổi với Tiến Sĩ Nguyễn Văn Hiếu, Trường ĐH Nông Lâm Tp.HCM– Phụ trách dự án Linh Chi Nông Lâm (www.linhchinonglam.com) , Ông cho biết:

 

Nếu mua đúng Nấm Linh Chi Hàn Quốc thật thì tốt vấn đề là làm sao biết được 100 là Nấm Linh Chi thật, còn đủ dưỡng chất dược phẩm? Nấm Linh Chi được làm giả rất dễ hoặc ngâm hết chất thì không thể kiểm tra bằng mắt thường, hơn nữa có những người mua Linh Chi về nhưng trước giờ mới nhìn thấy Nấm Linh Chi lần đầu thì không thể nào phân biệt thật giả. Hiện nay trên thị trường Việt Nam xuất hiện nhiều loại Linh Chi xuất xứ từ Trung Quốc và đóng gói nhãn Hàn Quốc thì người tiêu dùng không thể nào biết được.

 

Nếu mua hàng bên Hàn Quốc và xách tay đem về không chịu chi phí vận chuyển và thuế Hải quan thì cũng từ 2 triệu trở lên cho 1kg. Còn nếu Linh Chi Hàn Quốc mà giá dưới 1 triệu thì 100 là hàng Trung Quốc rồi. Ở Việt nam chúng ta đã trồng được Nấm Linh chi với các dược chất đã được kiểm nghiệm tốt cho sức khỏe không thua Nấm Linh Chi các nước khác, vậy tại sao không sử dụng Nấm Linh Chi đỏ Việt Nam giá thấp hơn rất nhiều so Nấm Linh Chi Hàn Quốc mà chất lượng không hề thua kém. Có rất nhiều người nghĩ là hàng Việt Nam thì không bằng hàng ngoại quốc là 1 cách nghĩ đã ăn vào máu khó mà thay đổi được, tuy nhiên chúng ta phải hiểu rõ vấn đề này bởi vì lợi ích kinh tế gia đình và cả lợi ích kinh tế của đất nước, chúng ta phải dựa vào phân tích, kiểm nghiệm chứ không dựa vào cảm tính, hay tâm lý.

 

Kết quả phân tích trên nhiều loại Nấm Linh Chi đỏ của Việt nam và của nước ngoài như Trung Quốc,Hàn Quốc… đều cho Thấy những dược tính đều có trong trành phần dưỡng chất của tất cả các loại Nấm Linh Chi, tuy rằng Nấm Linh Chi Hàn Quốc có những mẫu thí nghiệm có được thành phần dưỡng chất với nông độ cao hơn các loại Nấm khác nhưng tỷ lệ này không đáng kể và ngược lại có những mẫu thí nghiệm cho ra kết quả Nấm Linh Chi Việt Nam lại tốt hơn, cho nên kết quả này  phụ thuộc vào nhiều vấn đề, ví dụ giống Nấm, chất lượng của cơ chất trồng Nấm, hơn nữa còn phụ thuộc vào quá trình chăm sóc và điều kiện khí hậu… tất cả vấn đề trên đều ảnh hưởng đến thành phần dưỡng chất có trong Nấm.

 

Nói tóm lại, theo tôi thì nên chọn Nấm Linh Chi đỏ nuôi trồng ở Việt Nam vì tính kinh tế và đảm bảo nguồn gốc rõ ràng. Người tiêu dùng nên lưu ý là Nấm Linh Hàn Quốc và Trung Quốc rất cứng, tai Nấm to và không thể bẻ cong được, Linh Chi Việt Nam mềm có thể bẻ cong và trên tai Nấm còn rất nhiều bụi phấn màu nâu (gọi là Bào tử Nấm Linh Chi) người dùng không nên chọn tai nấm nhẵn bóng không có bào tử vì bào tử rất tốt và có nhiều dược chất cho sức khỏe. Hiện nay ở Việt Nam cũng có nhiều cơ sở nuôi trồng sản xuất Nấm Linh Chi, người tiêu dùng có thể mua trực tiếp từ các trang trại Nấm hoặc một thương hiệu uy tín để tránh tiền mất tật mang.

 

Ở Việt Nam Linh Chi đỏ Nông Lâm là một trong những đơn vị cung cấp meo, phôi các loại giống Nấm và chuyển giao công nghệ nuôi trồng Nấm Linh Chi đỏ cũng như các loại Nấm thương phẩm khác, là địa chỉ đáng tin cậy để người tiêu dùng có thể an tâm sử dụng dược phẩm cũng như muốn làm kinh tế gia đình với nghề nuôi trồng Nấm Linh Chi đỏ Việt Nam.

 

"Theo tạp chí khoa học nông nghiệp Việt Nam"

LINH CHI NÔNG LÂM

ƯƠM TẠO TẠI TRUNG TÂM DOANH NGHIỆP CÔNG NGHỆ

 ĐẠI HỌC NÔNG LÂM TP. HCM

Số 14, Đường N1, Kp. 6, P. Linh Trung , Q. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh

( Bên trong Trường Đại Học Nông Lâm TP Hồ Chí Minh)

ĐT: 028. 7107 6668 – 0938 877 743

Website: www.linhchinonglam.com

BÀI VIẾT LIÊN QUAN