Đông trùng hạ thảo hiện tại đang là dược liệu được nhiều người trên thế giới tin dùng. Trên thị trường xuất hiện nhiều loại đông trùng hạ thảo khác nhau, nhưng đại đa số đều là trùng thảo đã sấy khô bằng nhiều phương pháp, chủ yếu là sấy lạnh. Bạn biết gì về dòng đông trùng hạ thảo sấy khô này? 5 điều cần biết về đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa – sấy lạnh dưới đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về sản phẩm.

1. Đồng trùng hạ thảo có tốt không?

Từ xa xưa, con người đã xem đông trùng hạ thảo như một loại tiên dược đối với sức khỏe, sắc đẹp. Tuy nhiên, do đông trùng hạ thảo ngày xưa được liệt kê vào danh sách dược phẩm quý hiếm, giá thành đắt đỏ nên chỉ có vua chúa mới được dùng.

Theo Đông Y, đông trùng hạ thảo là loại dược liệu hấp thụ tinh hoa của trời đất trên vùng núi cao lạnh giá. Trùng thảo chỉ xuất hiện vào mùa hạ trên cao nguyên Tây tạng ở độ cao 4.000 – 5.000m. Những bộ tộc sinh sống tại đất nước này đã rất khó khăn để có thể thu hái được loại trùng thảo đắt đỏ này.

Đông trùng hạ thảo là dược liệu quý hiếm
Đông trùng hạ thảo là dược liệu quý hiếm  

Đông trùng hạ thảo có thể chữa trị được bách bệnh, cải lão hoàn đồng và giúp bồi bổ cơ thể, phụ hồi sinh lực. Theo nghiên cứu của Tây Y, trùng thảo có nhiều thành phần dược chất quý hiếm, điều trị các căn bệnh nguy hiểm ở con người và duy trì sức khỏe.

Những nhận định trên của Đông và Tây y là hoàn toàn có cơ sở, được nghiên cứu và kiểm nghiệm lâm sàng. Vì vậy, đông trùng hạ thảo được đánh giá là một trong những loại dược liệu đắt hơn vàng, là “thần dược” cho sức khỏe.

+ Note: 3 Điều Cần Biết Về Đông Trùng Hạ Thảo Tốt Xịn Nhất

2. Tại sao cần sấy khô đông trùng hạ thảo

Theo như những gì mà các nhà nghiên cứu đã tìm ra, trong đông trùng hạ thảo tươi mới giữ trọn vẹn 100% thành phần dinh dưỡng, dược chất có trong sản phẩm. Vì vậy, việc sử dụng đông trùng hạ thảo tươi là tốt nhất, mang đến hiệu quả cao.

Đông trùng hạ thảo tươi thời gian bảo quản không được lâu
Đông trùng hạ thảo tươi thời gian bảo quản không được lâu

Tuy nhiên, nhược điểm của đông trùng hạ thảo tươi đó chính là rất khó bảo quản, thời gian sử dụng không được lâu. Nếu người dùng bảo quản trùng thảo trong tủ lạnh thì thời gian tối đa để dược liệu còn giữ lại tác dụng là 2 tuần. Say 2 tuần, dù được bảo quản kỹ trong tủ lạnh thì trùng thảo tươi cũng sẽ mất đi thành phần dược chất quý, thậm chí sản sinh ra độc tố. Không những vậy, việc để trùng thảo tươi sẽ gây khó khăn trong công đoạn đóng gói, vận chuyển.

Giải pháp tốt nhất ngay lúc này được các đơn vị sản xuất áp dụng đó chính là sấy khô đông trùng hạ thảo. Chỉ khi sấy khô trùng thảo mới bảo quản được trong thời gian dài, đóng gói và vận chuyển dễ dàng hơn.

3. Ưu điểm của trùng thảo khi sấy thăng hoa – sấy lạnh

Trong quá trình sấy khô đông trùng hạ thảo, người ta phát hiện ra rằng trùng thảo gặp nhiệt độ cao sẽ xảy ra quá trình nhiệt phân, làm mất đi nhiều dưỡng chất quý hiếm,, hàm lượng dược chất không cao.

Từ đó, người ta bắt đầu nghiên cứu và ứng dụng phương pháp sấy thăng hoa, hay còn gọi là sấy lạnh để làm khô đông trùng hạ thảo tươi.

Với phương pháp sấy lạnh, trùng thảo tươi sẽ không bị nhiệt độ cao tác động và làm mất đi các dưỡng chất thiết yếu bên trong. Theo như đánh giá kiểm tra, đông trùng hạ thảo áp dụng phương pháp sấy thăng hoa còn giữ lại được đến hơn 90% thành phần dược chất.

Đông trùng hạ thảo sấy lạnh có thể sử dụng được lâu hơn
Đông trùng hạ thảo sấy lạnh có thể sử dụng được lâu hơn

Điểm đặc biệt, đông trùng hạ thảo tươi khi sấy lạnh sẽ không bị nhiệt độ tác động, không bị giòn hay cháy. Thay vào đó, trùng thảo được sấy khô hoàn toàn nhưng vẫn có độ cứng nhất định, không bị gãy, bể do quá giòn.

Đông trùng hạ thảo áp dụng phương pháp sấy lạnh có thể bảo quản và sử dụng trong hơn 1 năm. Đặc biệt và việc vận chuyển và đóng gói đông trùng hạ thảo cũng đơn giản hơn.

+ Note: Công Dụng Của Đông Trùng Hạ Thảo

4. Sử dụng đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa như thế nào?

Việc sử dụng đông trùng hạ thảo sấy lạnh khá đơn giản, đặc biệt là bạn có thể đa dạng cách chế biến. Bạn có thể ngâm rượu, ngâm mật ong, nấu ăn, hãm trà đều được.

 Trùng thảo sau khi sấy lạnh, ngoài để nguyên con thì nó còn có thể nghiền thành bột, chế thành trà túi lọc, viên nang,…

5. Mua đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa ở đâu tốt?

Đông trùng hạ  thảo Việt Nam có chất lượng tốt tương đương với đông trùng hạ thảo Tây Tạng, trong khí giá thành lại rẻ hơn rất nhiều.

Đông trùng hạ thảo sấy khô của Linh Chi Nông Lâm
Đông trùng hạ thảo sấy khô của Linh Chi Nông Lâm

Hiện tại, Linh Chi Nông Lâm chúng tôi là một trong những địa chỉ cung cấp đông trùng hạ thảo nhân tạo sấy lạnh đảm bảo chất lượng. Dược liệu đông trùng hạ thảo của chúng tôi đã được kiểm định về chất lượng, đảm bảo an toàn cho người dùng.

Vì đông trùng hạ thảo do chính đội ngũ kỹ sư của chúng tôi nghiên cứu, tìm kiếm giống và nuôi trồng, thu hoạch, đóng gói. Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn loại đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa có giá thành hợp lý nhất. Mọi thông tin chi tiết, bạn có thể truy cập đến website linhchinonglam.com để tìm hiểu thêm.

Tin Tức Đông Trùng Hạ Thảo


Thông báo chương trình mua 2 tặng 1 tại linh chi nông lâm

Cordycepin trong Đông Trùng Hạ Thảo được FDA Mỹ chấp thuận để sản xuất thuốc điều trị Covid

Trả lời

Bài viết liên quan