Đái tháo đường hay còn gọi là Bệnh tiểu đường hoặc Bệnh dư đường, là một nhóm bệnh rối loạn chuyển hóa cacbohydrat khi hoóc môn insulin của tụy bị thiếu hay giảm tác động trong cơ thể, biểu hiện bằng mức đường trong máu luôn cao.
 
Bệnh tiểu đường là một trong những nguyên nhân dẫn đến nhiều bệnh hiểm nghèo như tim mạch vành, tai biến mạch máu não, mù mắt, suy thận, liệt dương, hoại thư, v.v… Tuy nhiên chúng ta cần hiểu rõ để kiểm soát bệnh tiểu đường một cách tốt nhất

Bệnh tiểu đường có mấy loại

Bệnh tiểu đường loại 1 do tụy tạng không tiết insulin, và loại 2 do tiết giảm insulin và đề kháng insulin.

+ Note: Công Dụng Của Nấm Vân Chi Với Bệnh Ung Thư & HIV

Bệnh tiểu đường loại 1

Khoảng 5-10 tổng số bệnh nhân Bệnh tiểu đường thuộc loại 1, phần lớn xảy ra ở trẻ em và người trẻ tuổi (<20T). Các triệu chứng thường khởi phát đột ngột và tiến triển nhanh nếu không điều trị. Giai đoạn toàn phát có tình trạng thiếu insulin tuyệt đối gây tăng đường huyết và nhiễm Ceton.

Những triệu chứng điển hình của Bệnh tiểu đường loại 1 là : ăn nhiều, uống nhiều, tiểu nhiều, gầy nhiều, mờ mắt, dị cảm và sụt cân, trẻ em chậm phát triển và dễ bị nhiễm trùng.

Bệnh tiểu đường loại 2

Bệnh tiểu đường loại 2 chiếm khoảng 90-95 trong tổng số bệnh nhân bệnh tiểu đường, hiện nay bệnh này cũng không còn giới hạn độ tuổi nhưng tỉ lệ người trên 40 tuổi cao hơn. Bệnh nhân thường ít có triệu chứng và thường chỉ được phát hiện bởi các triệu chứng của biến chứng, hoặc chỉ được phát hiện tình cờ khi đi xét nghiệm máu trước khi mổ hoặc khi có biến chứng như nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não; đây là loại bệnh tiểu đường nguy hiểm cần xét nghiệm thường xuyên để bảo vệ sức khỏe của bạn ví không có triệu chứng rõ rệt.

Triệu chứng bị mờ mắt của bệnh tiểu đường

Triệu chứng của bệnh tiểu đường

Triệu chứng thường gặp ở bệnh tiểu đường là tiểu nhiều, ăn nhiều, uống nhiều, sụt cân nhanh là các triệu chứng thấy ở cả hai loại, nước nước trong, khi khô thường để lại vết bẩn hoặc mãng trắng, người bệnh có hiện tượng tiểu dầm ban đêm do đa niệu có thể là dấu hiệu khởi phát của đái tháo đường ở trẻ nhỏ. Với bệnh nhân đái tháo đường loại 2 thường không có bất kỳ triệu chứng nào ở giai đoạn đầu và vì vậy bệnh thường chẩn đoán muộn khoảng 7-10 năm (chỉ có cách kiểm tra đường máu cho phép chẩn đoán được ở giai đoạn này).

+ Note: Nấm Linh Chi – Giải Pháp Cho Bệnh Nhân Ung Thư

ĐIỀU TRỊ BỆNH TIỂU ĐƯỜNG BẰNG THUỐC NAM NẤM LINH CHI

Tiến Sĩ Nguyễn Văn Hiếu, Phó Trưởng Khoa – Khoa Khoa học Trường Đại học Nông lâm, Giám đốc Dự án Linh Chi Nông Lâm  (www.linhchinonglam.com) công bố công dụng của Nấm Linh Chi trong việc điều trị bệnh tiểu đường, Ông cho biết:

“Cấu trúc độc đáo của Nấm Linh Chi chính là thành phần khoáng tố vi lượng đủ loại (119 chất), trong đó một số khoáng tố như Germanium hữu cơ, vanadium, crôm… các hợp chất polysaccharides và triterpenoids… đã được khẳng định là nhân tố quan trọng chi việc ổn định kiểm soát đường huyết và cũng là những nhân tố quan trọng chống ung thư, tai biến mạch máu, xơ vữa, đông máu nội mạch…

 Nấm Linh Chi có nhiều công dụng với sức khỏe

Tác dụng của nấm Linh chi trong việc duy trì mức độ đường trong máu

Nấm Linh Chi đã được chứng minh tác dụng đáng kể trong việc giảm lượng đường trong máu, đồng thời gây ra từ  1 đến 4 lần khả năng kích thích tiết insulin của các tế bào be-ta tuyến tụy.

Tuyến tụy là một bộ phận có nhiều chức năng. Nó liên quan đến sự sản sinh các enzyme và các kích thích tố cần thiết khác đối với hệ tiêu hóa.  Các tế bào be-ta của tuyến tụy có chức năng sản sinh insulin, một loại hóc môn đưa đường gluco vào tế bào.

Nấm Linh Chi đỏ đã được chứng minh khả năng làm giảm lượng đường gluco trong máu đồng thời tăng cường khả năng tiết insulin của các tế bào be-ta, mà không gây ra bất kỳ một tác dụng phụ nào đối với các cơ quan khác.

Nghiên cứu lâm sàng đối với bệnh nhân tiểu đường tuýp 2

Sau 14 tuần, nhóm được điều trị bằng các chiết xuất từ nấm ​​Linh Chi cho thấy sự giảm đáng kể các glycosylated hemoglobin của dòng A1c, giảm đáng kể mức đường gluco plasma, trong khi các nhóm được điều trị bằng giả dược không thay đổi thậm chí còn tăng nhẹ trong tất cả các thông số thử nghiệm.

Inte D Mid Mushr năm 2007, 8 ( 1 ) :32- 8 Chương I/II, Nghiên cứu về chiết xuất nấm Linh Chi đỏ đối với các bệnh nhân tiểu đường tuýp 2.

Tiến Sĩ Hiếu khuyên nên thường xuyên sử dụng Nấm Linh Chi như một loại thức uống hàng ngày giúp bảo vệ sức khỏe, ổn định đường huyết cũng như phòng ngừa biến chứng của bệnh tiểu đường

LINH CHI NÔNG LÂM
ƯƠM TẠO TẠI TRUNG TÂM DOANH NGHIỆP CÔNG NGHỆ
ĐẠI HỌC NÔNG LÂM TP. HCM
Số 14, Đường N1, Kp. 6, P. Linh Trung , Q. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh
(Bên trong Trường Đại Học Nông Lâm TP Hồ Chí Minh)

ĐT: 028. 7107 6668 – 0938 877 743

Xem thêm các bài viết hay khác của Linh Chi Nông Lâm tại chuyên mục Nấm với sức khỏe mỗi ngày!


Thông báo chương trình mua 2 tặng 1 tại linh chi nông lâm

Cordycepin trong Đông Trùng Hạ Thảo được FDA Mỹ chấp thuận để sản xuất thuốc điều trị Covid

Trả lời

Bài viết liên quan