Đông trùng hạ thảo vẫn luôn được đánh giá cao là loại dược phẩm quý hiếm hiện nay. Bởi đặc dược mang trong đông trùng hạ thảo không phải loại dược nào cũng có được. Đông trùng hạ thảo có sự sinh trưởng vô cùng phức tạp trong điều kiện thời tiết nhất định. Nhờ vào kỹ thuật tiên tiến hiện đại, Việt Nam đã tự hào với những thành công về công nghệ sản xuất đông trùng hạ thảo

Nguồn gốc đông trùng hạ thảo

Đông Trùng Hạ Thảo có bản chất là dạng ký sinh của loài nấm trên ấu trùng của một loài bướm. Mùa đông, loại nấm này sẽ ký sinh trong cơ thể ấu trùng sâu non đồng thời hút chất dinh dưỡng khiến sâu chết. Sau đó, chúng sẽ ngon lên mặt đất và phát triển như một loài thảo dược thông thường.

Đông trùng hạ thảo - dược liệu quý hiếm hiện nay
Đông trùng hạ thảo – dược liệu quý hiếm hiện nay

Các loại Đông Trùng Hạ Thảo 

Đông Trùng Hạ Thảo ngày nay được các nhà sản xuất nuôi trồng và bào chế ra nhiều dạng nhằm phù hợp với mục đích của người tiêu dùng. Với công nghệ hiện đại tiên tiến các nhà sản xuất đã điều chế ra một số loại trên thị trường như sau:

 • Đông Trùng Hạ Thảo dạng bột 
 • Đông Trùng Hạ Thảo nguyên chất
 • Đông Trùng Hạ Thảo sấy khô, sấy nóng 
 • Đông Trùng Hạ Thảo dạng tươi 
 • Đông Trùng Hạ Thảo dạng uống 
 • Đông Trùng Hạ Thảo dạng viên
Đông Trùng Hạ Thảo dạng sấy khô

Tất cả những loại Đông Trùng Hạ Thảo này tuy khác nhau về hình thức nhưng đều có những chất dinh dưỡng và đảm bảo về mặt dược tính cao.

+ Note: Lợi Ích Đông Trùng Hạ Thảo Mang Lại Là Vô Cùng Quý Giá

Công nghệ sản xuất đông trùng hạ thảo 

Với những công dụng tốt thần kỳ cho sức khỏe nên giá thành của Đông Trùng Hạ Thảo tươi có cao nhưng vẫn được nhiều người dùng lựa chọn.

Do nhu cầu với loại dược liệu ngày càng tăng nhanh, từ việc khai thác ngoài tự nhiên, các đơn vị sản xuất ngày càng áp dụng những công nghệ kỹ thuật tiên tiến và cho ra những quy trình nuôi cấy Đông Trùng Hạ Thảo nhân tạo.

Hội thảo công nghệ sản xuất Đông Trùng Hạ Thảo 
Hội thảo công nghệ sản xuất Đông Trùng Hạ Thảo

Trong quá trình nuôi cấy Đông Trùng Hạ Thảo yêu cầu rất cao từ việc môi trường nuôi cấy đảm bảo vệ sinh để tránh các loại ẩm nấm mốc xâm nhập. 

 • Giá trị của đông trùng hạ thảo phụ thuộc vào môi trường nuôi cấy. 
 • Tùy theo điều kiện nuôi cấy khác nhau, thành phần khác nhau mà tỉ lệ dược chất trong đông trùng hạ thảo cũng khác nhau, vì vậy giá trị của sản phẩm sẽ có sự chênh lệch.
 • Dựa vào đặc điểm và tình hình khí hậu của Việt Nam, những nhà khoa học cho thấy những nguyên liệu sẵn có như gạo, mía, nhộng tằm khoai lang… hoàn toàn là một môi trường tốt để phát triển cho quá trình nuôi cấy Đông Trùng Hạ Thảo phát triển tại nước ta.
Nuôi Đông Trùng Hạ Thảo bằng gạo lứt tím than
Nuôi Đông Trùng Hạ Thảo bằng gạo lứt tím than

Theo nghiên cứu, sự phát triển quy trình công nghệ sản xuất Đông Trùng Hạ Thảo theo hướng hữu cơ đạt nhiều hướng đi phát triển và nâng cao chất lượng Đông Trùng Hạ Thảo thu được. 

Sản xuất trùng thảo khép kín bằng những nguyên liệu sẵn có

Nhằm sử dụng những nguồn nguyên liệu có sẵn như ngô, khoai, sắn à những nhà khoa học đã đưa ra những ý tưởng tuyệt đối cho quá trình sản xuất Đông Trùng Hạ Thảo tại Việt Nam.

Nguyên liệu: 

 • Thủy phân những nguyên liệu lúa ngô khoai sắn. Tiếp tục, phối trộn với các dưỡng chất để tạo nên một môi trường phù hợp cho giống cây nuôi nấm.
 • Sau đó môi trường này được nuôi ở một nhiệt độ thích hợp, qua các giai đoạn cấy đủ ánh sáng và tối cho tới việc phát triển hình thành quả thể nấm theo những quy chuẩn chặt chẽ.
 • Toàn bộ quá trình này sẽ kéo dài trong 70 ngày.

Ngoài ra, nhiều nhà nghiên cứu đã nuôi cấy thành công Đông Trùng Hạ Thảo trên nhộng tằm. Với cách Đông Trùng Hạ Thảo sinh trưởng trong tự nhiên cho ra một loại đông trùng hạ thảo với chất lượng cao, ngoài ra những nhóm nghiên cứu cũng tự chế tạo ra nhiều thiết bị phục vụ nuôi cấy như máy lắp tủ cấy, nồi hấp, hệ thống nuôi sinh khối và hoàn thiện quy trình nuôi để chuyển giao cho nhiều quy mô sản xuất khác nhau.

+ Note: Đông Trùng Hạ Thảo Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Tiền Liệt Tuyến

Thương hiệu Đông Trùng Hạ Thảo với quy trình sản xuất hiện đại, tiên tiến hiện nay

Hiện nay, những công ty, nhà thuốc dựa trên những quy tắc khắt khe để tạo ra những sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo mang chất lượng cao có giá cạnh tranh trên thị trường.

Là một trong những công ty uy tín chuyên sản xuất, bào chế Đông Trùng Hạ Thảo chất lượng uy tín, Linh chi Nông Lâm đi đầu trong thương hiệu Đông Trùng Hạ Thảo trên thị trường ngày nay.  

Đông Trùng Hạ Thảo Nông Lâm đã được Bộ Y Tế kiểm định đạt chuẩn về chất lượng

Với những thành công trong lĩnh vực công nghệ sản xuất Đông Trùng Hạ Thảo, hy vọng rằng chúng ta sẽ có thêm nhiều những sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo có giá trị dinh dưỡng ngày càng cao, giá trị càng lớn. 

Bạn đang xem bài viết Công Nghệ Mới Trong Sản Xuất Đông Trùng Hạ Thảo trong chuyên mục Đông Trùng Hạ Thảo Với Sức Khỏe của Linh Chi Nông Lâm. Mọi ý kiến đánh giá các bạn vui lòng để lại bình luận ngay bên dưới bài viết. Đừng quên xem thêm các bài viết hay khác và chia sẻ đến mọi người cùng biết nhé!


Thông báo chương trình mua 2 tặng 1 tại linh chi nông lâm

Cordycepin trong Đông Trùng Hạ Thảo được FDA Mỹ chấp thuận để sản xuất thuốc điều trị Covid

Trả lời

Bài viết liên quan