Ngày nay, dầu dừa được khẳng định là loại dầu thực vật tốt nhất, có giá trị về mặt dinh dưỡng đối với sức khỏe và sắc đẹp. Từng có thời gian, dầu dừa bị quy kết là loại dầu không tốt cho sức khỏe con người bởi vì nó chữa chất béo bão hòa. Thật may mắn, những nghiên cứu gần đây nhất đã phản đối các thông tin trước đây cho rằng dầu dừa là nguyên nhân dẫn đến các bệnh tim mạch và mạch vành.
 
 
Cho đến ngày nay, các nhà khoa học vẫn tiếp tục các nghiên cứu để tìm hiểu về lợi ích của dầu dừa tinh khiết đối với sức khỏe. Một nghiên cứu mới, tiến bộ vừa được thực hiện thành công tại Sri Lanka do Giáo sư Kapila Seneviratne và các cộng sự của ông ở trường Đại học Kelaniya University đã chỉ ra dầu dừa tinh khiết mang những đặc tính có thể điều trị và ngăn ngừa được nhiều chứng bệnh.
 
Giáo sư Kapila Seneviratne cho biết “Chúng tôi tiến hành nghiên cứu thành phần chứa trong dầu dừa – cũng như dầu oliu – chất chống oxy hóa Phenolic được biết đến với khả năng giảm nguy cơ mắc bệnh mạch vành và tim.” Mất 5 năm để cả đội của Giáo sư Seneviratne phân tích các thành phần có trong dầu dừa tinh khiết. Ngày nay, kết quả nghiên cứu của họ đã được đăng tải trên nhiều trang mạng toàn cầu.
 
Nghiên cứu đề cập đến 3 loại dầu dừa: dầu dừa tinh khiết, dầu dừa.. và dầu dừa nấu thủ công. Nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng phần không chứa chất béo của dầu dừa có chứa hợp chất như phenolic-chất chống oxy hóa, có thể làm giảm nguy cơ bệnh tim mạch vành. Tuy nhiên nó điều quan trọng là để biết được loại dầu đã được sử dụng cho nghiên cứu vì phụ thuộc vào các phương pháp chiết xuất, thành phần phenolic-chất chống oxy hóa có thể thay đổi.
 
Khác với dầu oliu vì đã là ngành công nghiệp lâu đời ở nhiều quốc gia nên có nhiều nghiên cứu chứng minh, dầu dừa hoàn toàn mới mẻ, chứa nhiều dưỡng chất nên cần thêm nhiều thời gian để phân tích. Theo Giáo sư Seneviratne “Chúng tôi xác nhận rằng dầu dừa tinh khiết chứa nhiều phức hợp Phenolic mà trong dầu oliu không có và ngược lại. Tất cả các phức hợp này đều có tác dụng chống oxy hóa”.
 
Nguồn: http://www.thevirgincoconutoil.com/

LINH CHI NÔNG LÂM
ƯƠM TẠO TẠI TRUNG TÂM DOANH NGHIỆP CÔNG NGHỆ
 ĐẠI HỌC NÔNG LÂM TP. HCM
Số 14, Đường N1, Kp. 6, P. Linh Trung , Q. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh
(Bên trong Trường Đại Học Nông Lâm TP Hồ Chí Minh)

ĐT: 028. 7107 6668 – 0938 877 743


Thông báo chương trình mua 2 tặng 1 tại linh chi nông lâm

Cordycepin trong Đông Trùng Hạ Thảo được FDA Mỹ chấp thuận để sản xuất thuốc điều trị Covid

Trả lời

Bài viết liên quan