Danh Sách Các Loại Đông Trùng Hạ Thảo? Cách Nhận Biết, Phân Biệt Đông Trùng Hạ Thảo Thật Giả và Chọn Mua Loại Nào Tốt Nhất

Trong những năm gần đây, loại dược phẩm tự nhiên được nhiều người ráo riết săn lùng đó chính là Đông Trùng Hạ Thảo. Lý do chỉ có 1, đó là Đông Trùng Hạ Thảo được ví giống như “tiên dược”, có thể điều trị nhiều bệnh ở con người, kể cả ung thư.

Thị trường kinh doanh Đông Trùng Hạ Thảo tại Việt Nam cũng vì vậy mà nhộn nhịp, phức tạp hơn. Có bao nhiêu loại Đông Trùng Hạ Thảo? Cách nhận biết và lựa chọn các loại đông trùng hạ thảo tốt để mua là vấn đề trăn trở của nhiều khách hàng.

Cách nhận biết các loại đông trùng hạ thảo

Tại sao bạn không dành chút thời gian của mình để cùng chuyên gia của Linh Chi Nông Lâm tìm hiểu về những vấn đề trên nhỉ?

+ Đề xuất bài viết nên xem: Các Loại Nấm Linh Chi và Cách Chọn Mua Nấm Linh Chi Chất Lượng

1. Các loại Đông Trùng Hạ Thảo trên thị trường Việt Nam

1.1 Phân loại theo hình thái

Nếu phân loại Đông Trùng Hạ Thảo trên thị trường theo hình thái thì sẽ gồm những loại sau:

– Đông Trùng Hạ Thảo nguyên con

Có thể nói, đây chính là một loại sản phẩm thuần túy nhất của Đông Trùng Hạ Thảo. Vì sản phẩm giữ nguyên hình dạng ban đầu khi nấm ký sinh trên sâu non sau dó mùa hạ phát triển quả thể mọc trên chính loài sâu đó, vì thế mà hình ảnh mà chúng ta nhìn thấy sẽ là một con sâu non với cái mầm dài, thẳng trên đầu.

– Đông Trùng Hạ Thảo dạng nước

Đây là loại Đông Trùng Hạ Thảo đã trải qua chế biến. Sản phẩm thường được đóng gói hoặc đóng chai nhỏ dưới dạng nước, dung dịch. Đây là loại Đông Trùng Hạ Thảo dễ sử dụng, bảo quản, loại này thì đã chiết xuất dược chất từ quả thể của các loại Dông trùng hạ thảo để trở thành loại nước mang phần tinh túy nhất , tùy vào giá và tùy vào đơn vị sản xuất mà tỷ lệ dưỡng chất chứa trong nước có giá trị cao hay thấp hoặc thậm chí không có dược chất nếu gặp phải nhà sản xuất không chân chinh 1m vì thế phải thận trong khi mua các loại dã ua chế biến.

– Đông Trùng Hạ Thảo dạng viên nang

Đông trùng hạ thảo nông lâm dạng viên

Đây cũng là một loại Đông Trùng Hạ Thảo đã trải qua chế biến. nhà sản xuất có thể chiết xuất hoặc nghiền thành bột rồi cho vào viên thuốc với tỷ lệ đồng nhất để giúp tiện lợi hơn trong việc cất giữ và sử dụng cho khách hàng, khi đó cơ thể dễ hấp thụ và sử dụng đơn giản, dễ dàng hơn.

– Đông Trùng Hạ Thảo dạng bột

Với dạng Đông Trùng Hạ Thảo này, thành phần dưỡng chất bên trong vẫn giữ nguyên, chưa trải qua chế biến hay thêm hoạt chất gì. Điểm nổi bật duy nhất của nó chính là dùng phương pháp thủ công hoặc máy móc để làm nhuyễn Đông Trùng Hạ Thảo khô thành dạng bột mịn. Đông Trùng Hạ Thảo ở dạng bột có nhiều cách chế biến khác nhau.

Cách mua đông trùng hạ thảo loại tốt nhất

Trùng thảo dạng bột không chỉ để pha trà, làm gia vị cho món ăn thì còn có thể trộn cùng mật ong để ăn trực tiếp, loại này ít hổ biến hơn vì mức độ tin tưởng của khách hàng vào sản phẩm chưa được kiểm chứng vì cũng có thể dễ làm giả hoặc pha trộn

– Đông Trùng Hạ Thảo dạng túi lọc

Hiểu rõ hơn về đông trùng hạ thảo (đtht), loại đtht đang

Trùng thảo làm thành dạng túi lọc thành chuyên dùng để pha trà. Tuy nhiên người dũng sẽ chỉ nhận được dưỡng chất của Đông Trùng Hạ Thảo đã tiết ra nước. Ngoài ra, không dùng được phần bã của trùng thảo, với loại này thì phần trăm tỷ lệ dưỡng chất có trong đông trùng hạ thảo không được sử dụng triệt để vì thế cũng kén chọn đối tượng sử dụng

1.2 Phân loại Đông Trùng Hạ Thảo theo nguồn gốc hình thành

– Đông Trùng Hạ Thảo Tây Tạng

Loại này có tên khoa học là Cordyceps Sinensi, có lẽ sản phẩm đến từ Tây tạng này là được nhiều người biết đến nhất. Trùng thảo có nguồn gốc từ những vùng Cao Nguyên Tây Tạng có giá trị cao về thành phần dưỡng chất. Tuy nhiên, đây là loại dược thảo có giá thành đắt đỏ, nguồn hàng thật rất khan hiếm. Khách hàng sẽ phải bỏ ra khoảng 10 – 15 triệu đồng cho 10g Đông Trùng Hạ Thảo khô loại Cordyceps Sinensis này.

– Đông Trùng Hạ Thảo Việt Nam

Loại này ở Việt Nam phổ biến là Cordyceps Militaris và Cordyceps Takaomontana. Các nhà khoa học ở Việt Nam thường nuôi trồng nhân tạo các chủng giống này trên cơ chất nhộng tằm hoặc trên cơ chất tổng hợp gạo, đậu, sâu nhọng…

Loại trùng thảo này được gắn mác “made in Việt Nam” và với tên gọi chính xác là nhọng trùng thảo, loại này tuy dược chất không cao như Đông Trùng Hạ Thảo Tây Tạng nhưng được sử dụng nhiều vì giá thành rẻ và sản phẩm thật được bảo đảm và kiểm chứng. Vì thế, người tiêu dùng Việt Nam lựa chọn sản phẩm này để bảo vệ sức khỏe, điều trị bệnh tật mà vẫn tiết kiệm được chi phí đáng kể so với loại Đông Trùng Hạ thảo tây tạng vì loại tây tạng rất dễ bị làm giả do giá thành quá cao.

Loại Đông Trùng Hạ Thảo made in Viet Nam được nuôi cấy trong môi trường nhân tạo. Môi trường nhân tạo đó chính là hỗn hợp đậu xanh, gạo lứt, nhộng tằm xay nhỏ và vỏ trứng. Những phôi nấm sẽ được cấy trực tiếp trên các giá thể và vươn thẳng lên với màu vàng tươi. Người dùng có thể tận dụng phần cơ chất và quả thể màu vàng để bồi bổ cơ thể, làm thuốc chữa bệnh.

Mẹo nhận biết đông trùng hạ thảo loại tốt nhất

Đông Trùng Hạ Thảo Coedyceps Militaris nuôi trồng trong môi trường nhân tạo

– Đông Trùng Hạ Thảo Sinh Khối

Loại này có thể dùng bất kỳ chủng giống nào trong ba loại Sinensis, Militaris hoặc Takaomontana để nuồi trồng, có điều khi nuôi cấy sinh khối là thời gian ngắn hơn, không cho quả thể mà sản hẩm chỉ là hệ sợi sinh khối màu trắng chứ không thành quả thể rõ rệt mà chỉ thấy phủ một khối tơ nấm màu trắng, đặc biệt khi nuôi cấy loại Cordyceps sinensis thì chỉ đạt dược kết quả sinh khối này chứ không thể có quả thể sâu nhọng như loại thu hái ngoài tự nhiên ở Tây Tạng.

1.3 Phân loại Đông Trùng Hạ Thảo theo cách chiến biến

Dựa vào cách chế biến để phân loại Đông Trùng Hạ Thảo có thể là một trong những cách phân loại đa dạng nhất. Với cách phân loại này, Đông Trùng Hạ Thảo gồm:

– Rượu Đông Trùng Hạ Thảo

Rượu Đông Trùng Hạ Thảo ngâm nhân sâm Rượu Đông Trùng Hạ Thảo ngâm Kỷ tử
Rượu Đông Trùng Hạ Thảo ngâm Lộc nhung Rượu Đông Trùng Hạ Thảo ngâm cùng ba kích tím
 • Cháo Đông Trùng Hạ Thảo.
 • Canh Đông Trùng Hạ Thảo.
 • Trà Đông Trùng Hạ Thảo nguyên chất hoặc kết hợp với cam thảo, mật ong, táo đỏ, kỷ tử…
 • Đông Trùng Hạ Thảo dùng chung với nhân sâm và cho thêm chút mật ong.
 • Đông Trùng Hạ Thảo ăn cùng với yến sào đã qua chế biến, có thể cho thêm đường phèn.
 • Chế biến Đông Trùng Hạ Thảo cùng Sâm Ngọc Linh cũng mang đến hương vị rất thơm ngon.
 • Đông Trùng Hạ Thảo cũng có thể chỉ dùng chung với mật ong. Người dùng có thể ngâm mật ong để dùng dần hoặc trộn mật ong ăn trực tiếp.
 • Đông Trùng Hạ Thảo kết hợp với sữa ong chúa cũng là “thần dược” cho sức khỏe.
 • Làm đẹp với Đông Trùng Hạ Thảo.
 • Kết hợp Đông Trùng Hạ Thảo với mật ong, sữa tươi không đường để làm mặt nạ dưỡng trắng, trị nám, tàn nhang, thâm sẹo do mụn.
 • Trộn hỗn hợp Đông Trùng Hạ Thảo với mật ong, tinh bột nghệ để làm mặt nạ dưỡng trắng, trị mụn.
 • Mặt nạ Đông Trùng Hạ Thảo với chanh tươi và lòng trắng trứng gà giúp dưỡng trắng, tẩy tế bào chết, thu nhỏ lỗ chân lông.

+ Đề xuất bài viết nên xem: Cách Sử Dụng Nấm Linh Chi Đạt Hiệu Quả Cao

2. Phân biệt điểm khác nhau giữa Đông Trùng Hạ Thảo Việt Nam và Tây Tạng

2.1 Sự chênh lệch về giá thành sản phẩm

Nếu như Đông Trùng Hạ Thảo Việt Nam có giá chỉ khoảng 30-40 triệu đồng/kg cho loại cơ chất tổng hợp và 60tr-70tr cho loại ký sinh vật chủ

Đông Trùng Hạ Thảo Tây Tạng có giá khoảng 1,5 tỷ – 1,8 tỷ /kg tùy thuộc vào kích thước của trùng thảo.

2.2 Về bản chất

Cách nhận biết và chọn mua các loại đông trùng hạ thảo 4

Đông Trùng Hạ Thảo Việt Nam có bản chất là chủng giống Nấm được nuôi cấy trên nhộng tằm chứ thực chất nó không ở dạng con và thực chất Dông trùng hạ thảo là 1 loại Nấm ký sinh trên vật thể khác như sâu bọ hoặc là thực vật có cơ chất phù hợp.

Trong khi đó, Đông Trùng Hạ Thảo Tây Tạng lại mang hình ảnh đúng của sự kết hợp giữa động vật và thực vật. (Mùa đông là sâu non, mùa hè là thực vật).

Bên cạnh đó các nhà khoa học còn tiếp tục nghiên cứu và ngày càng... Loại đông trùng hạ thảo đang được nuôi trồng phổ biến ở nước ta?

Đông Trùng Hạ Thảo Tây Tạng và Việt Nam không giống nhau ở nhiều đặc điểm

2.3 Về môi trường sinh trưởng và phát triển

Đông Trùng Hạ Thảo Việt Nam sẽ được nuôi bên trong ống nghiệm, tiếp tục được cấy lên nhộng tằm và phát triển hoàn toàn trong môi trường nhân tạo, tuy nhiên loại này có thể nuôi trong môi trường tự nhiên nếu nhiệt độ phù hợp

Đối với Đông Trùng Hạ Thảo Tây Tạng, chúng được sinh trường, phát triển trên Cao nguyên tự nhiên và phụ thuộc điều kiện thời tiết vì thế số lượng hạn chế nên giá thành cực cao

2.4 Về sản lượng khai thác

Nói đến sản lượng khai thác, Đông Trùng Hạ Thảo Việt Nam không bị giới hạn số lượng vì được nuôi trong môi trường nhân tạo. Đông Trùng Hạ Thảo Tây Tạng phải phát triển trong môi trường tự nhiên ở vùng núi cao nên số lượng không nhiều hay nói đúng hơn là cực kỳ khan hiếm cho nên dễ bị làm giả vì giá rất cao.

2.5 Về chất lượng

Cả 2 loại Đông Trùng Hạ Thảo Tây Tạng và Việt Nam đều có thành phần dưỡng chất gần giống nhau nhưng hàm lượng khác nhau, với Đông Trùng Hạ Thảo Việt Nam được nuôi nhân tạo sẽ có tỉ lệ dược tính thấp hơn so với Đông Trùng Hạ Thảo Tây Tạng.

+ Đề xuất xem bài viết: Cách Phân Biệt Nhụy Hoa Nghệ Tây Thật Giả

Đông Trùng Hạ Thảo nhân tạo có thay thế được sản phẩm tự nhiên không?

Trên thực tế, Đông Trùng Hạ Thảo nuôi trồng nhân tạo có thể thay thế được Đông Trùng Hạ Thảo sinh trưởng trong tự nhiên. Mặc dù vậy, nhưng để Đông Trùng Hạ Thảo nhân tạo có chất lượng tốt nhất thì không thể nào bỏ qua yếu tố kỹ thuật.

Các nhà kỹ thuật phải nghiên cứu chuẩn xác, tỉ mỉ để tạo ra môi trường sinh trưởng nhân tạo của Đông Trùng Hạ Thảo gần giống nhất với môi trường tự nhiên. Ở Việt Nam hiện nay, khí hậu tại Lâm Đồng và Gia Lai là nơi phù hợp nhất để nuôi trồng nấm dược liệu này.

Đông trùng hạ thảo là một loại đông dược quý có bản chất là dạng ký sinh của loài nấm ophiocordyceps sinensis thuộc nhóm nấm ascomycetes trên cơ thể ấu trùng của một vài loài bướm trong chi thitarodes viette, 1968

Đông Trùng Hạ Thảo được nuôi trồng đúng kỹ thuật vẫn có tác dụng dược tính gần giống với loại sinh trưởng trong tự nhiên

Cách nhận biết và chọn mua các loại đông trùng hạ thảo 5Tại Việt Nam hiện nay cũng có 2 loại Đông Trùng Hạ Thảo chính là: Đông Trùng Hạ Thảo sinh khối trồng trên vật liệu hỗn hợp bắp, gạo lứt, đậu xanh… với phần sợi có màu vàng. Loại còn lại là nuôi trồng trên cơ chất ấu trùng của nhộng, sâu non.

3. Cách phân biệt Đông Trùng Hạ Thảo thật – giả

Với thị trường kinh doanh Đông Trùng Hạ Thảo nhộn nhịp như hiện nay. Rất khó để nói sản phẩm mà bạn muốn mua là hàng thật hay giả. Nhất là khi bạn đưa ra quyết định vội vàng mà chưa tìm hiểu kỹ về sản phẩm nấm dược liệu này.

3.1 Quan sát trực tiết, kỹ lưỡng

Với Đông Trùng Hạ Thảo Tây Tạng, loại thật sẽ có đầu sâu non cùng với 1 đầu thảo (nấm) dài ở phía trên. 2 bộ phận được liên kết với nhau rất tự nhiên, không hề xuất hiện các mối nối, vết keo dán.

Không những vậy, phần thân sâu, nhộng sẽ có nhiều vân ngang, nếu để ý bạn sẽ thấy cứ 3 vân thì tạo thành 1 nếp gấp, chúng rất thẳng hàng nhau. Trong khi đó, Đông Trùng Hạ Thảo giả được tạo ra từ khuôn nên các nếp gấp giao nhau một cách rất đều và bằng phẳng.

Đông Trùng Hạ Thảo thật sẽ có những đường nét sắc sảo, rõ ràng, quan sát sẽ nhận thấy ở giữa xuất hiện mỗi lõi mùa tối giống hình chữ V.

Với Đông Trùng Hạ Thảo thật, có 8 cặp chân tất cả, nhưng 4 cặp chân ở giữa là rõ nhất. Phần sâu non bên dưới giòn, dễ bẻ gãy nhưng phần ruột bên trong căng đầy, màu trắng hơi vàng.

Tuy nhiên loại này hiện nay vẫn được làm giả tinh vi khó nhận biết bằng mắt, hơn nữa các chuyên gia của Linh Chi Nông lâm cũng đã từng phát hiện 1 loại thảo dược được gọi là cây trùng thảo có củ hình dạng giống loại dông trùng hạ thảo Tây tạng đến 90%, ngay cả giới chuyên môn cũng có thể nhầm lẫn. Vì thế việc chọn mua sản hẩm thật đối với người không hải trong ngành rất khó.

3.2 Phân biệt qua khứu giác

Nếu dùng khứu giác cảm nhận kỹ, bạn sẽ nhận thấy Đông Trùng Hạ Thảo thật có mùi thơm gần giống với nấm rơm. Đặc biệt là sẽ có chút mùi tanh của nấm hương. Riêng Đông Trùng Hạ Thảo giả bạn sẽ không cảm nhận được những mùi hương này.

3.3 Đo trọng lượng Đông Trùng Hạ Thảo khi cầm trên tay

Chỉ khi bạn cầm Đông Trùng Hạ Thảo trên tay và lắc nhẹ thì bạn mới nhận thấy có giảm giác như cỏ khô, nhẹ nhưng không quá xốp. Còn đối với hàng giả, nó khá nặng và không thể lắc nhẹ tay là di chuyển được trùng thảo.

3.4 Phân biệt bằng vị giác

Khi nhai Đông Trùng Hạ Thảo thật trực tiếp trong miệng, sẽ có mùi thơm, đặc biệt hương thơm sẽ tăng dần lên khi bạn nhai kỹ. Nấm dược phẩm giả thì tùy vào trình độ của đơn vị làm giả mà ngửi có giống loại thật hay không, nếu công nghệ tinh vi thì rất khó nhận biết được mùi vị, lúc đó chúng ta chỉ có thể nhờ máy hân tích dược chất làm lượng dinh dưỡng nhưng rất tốn kém thời gian và tiền bạc.

4. Những sai lầm phổ biến khi mua Đông Trùng Hạ Thảo

Đông Trùng Hạ Thảo được đánh giá là có tác dụng vượt trội hơn so với cả “tứ đại danh dược”. Tuy nhiên, đã có rất nhiều trường hợp bỏ ra số tiền lớn nhưng không mua được Đông Trùng Hạ Thảo có chất lượng vượt trội. Đa số người mua Đông Trùng Hạ Thảo còn mắc phải những sai lầm phổ biến như:

4.1 Chỉ dùng mắt thường để phân biệt Đông Trùng Hạ Thảo

Đối với những quan điểm lựa chọn Đông Trùng Hạ Thảo thông thường, sẽ quan sát qua các đặc điểm hình thái của trùng thảo như: Màu sắc, kích thước, hình dạng, mùi vị, trọng lượng… các chuyên gia hàng đầu trong nghiên cứu Đông Trùng Hạ Thảo đã chỉ ra rằng, những tiêu chí bên trên chưa đủ để đánh giá Đông Trùng Hạ Thảo thật giả, vì thủ đoạn làm giả ngày càng tinh vi.

Vì thế, muốn xác định nấm dược liệu trùng thảo là thật hay giả thì vần cần đến những căn cứ khoa học cụ thể. Người tiêu dùng nên chọn mua những loại trùng thảo có giấy tờ chứng nhận xuất xứ, nguồn gốc.

4.2 Chưa thật sự quan tâm đến thành phần dưỡng chất có trong trùng thảo

Sai lầm tiếp theo mà người mua Đông Trùng Hạ Thảo thường hay mắc phải đó là không để ý nghiên cứu thành phần dưỡng chất bên trong sản phẩm. Khi mua Đông Trùng Hạ Thảo, chỉ cần nghe đơn vị cung cấp quảng cáo về chất lượng, công dụng và nhìn thấy sản phẩm là người tiêu dùng đã tin tưởng đến 90% đó là hàng thật.

Tuy nhiên, khi bạn còn chưa nhìn thấy giấy tờ chứng nhận và kiểm định về hàm lượng chất bên trong trùng thảo. Thì mọi quyết định mua sản phẩm đều có thể dẫn đến sai lầm. Nếu bạn muốn chắc chắn thành phần dược chất bên trong giấy chứng nhận là đúng, bạn nên tìm hiểu trước thông tin chính xác về hàm lượng chất trong Đông Trùng Hạ Thảo trên các trang thông tin uy tín.

4.3 Lựa chọn đơn vị cung cấp thiếu uy tín

Người tiêu dùng thường mắc phải sai lầm cuối cùng đó là không tìm hiểu rõ về đơn vị cung cấp. dẫn đến việc lựa chọn sản phẩm kém chất lượng với giá “trên trời”. Đặc biệt là khi khách hàng có bất kỳ vấn đề gì vì sử dụng nhầm Đông Trùng Hạ Thảo giả thì đơn vị cũng không chịu trách nhiệm, thậm chí là không tìm thấy địa chỉ của họ để yêu cầu bồi thường.

5. Đông Trùng Hạ Thảo Việt Nam có giá bán phụ thuộc yếu tố gì?

Giá bán của Đông Trùng Hạ Thảo phụ thuộc vào những yếu tố như:

5.1 Nguồn gốc của Đông Trùng Hạ Thảo

Hiện nay, Đông Trùng Hạ Thảo đã được sản xuất theo mô hình nuôi trồng nhân tạo. Nguồn gốc Đông Trùng Hạ Thảo nhân tạo bao giờ cũng có giá rẻ hơn so với Đông Trùng Hạ Thảo tự nhiên mọc tại Cao nguyên Tây Tạng. Tuy nhiên, cho dù là Đông Trùng Hạ Thảo nhân tạo với giá bán rẻ hơn gấp nhiều lần, thì khi mua sản phẩm thật tại địa chỉ uy tín. Sản phẩm vẫn đảm bảo chất lượng đối với người dùng.

5.2 Loại Đông Trùng Hạ Thảo

Hiện nay, chủng loại của Đông Trùng Hạ Thảo khá đa dạng. Vì thế, giá thành cho mỗi loại Đông Trùng Hạ Thảo cũng không giống nhau. Những loại Đông Trùng Hạ Thảo chính đang có mặt tại thị trường Việt Nam đó là:

Đông Trùng Hạ Thảo nguyên con tươi và khô Đông Trùng Hạ Thảo được trồng trên cơ chất tổng hợp Đông Trùng Hạ Thảo sấy lạnh (sấy thăng hoa)
Bột sinh khối Đông Trùng Hạ Thảo Đông Trùng Hạ Thảo sấy nóng  

Lưu ý: Loại Đông Trùng Hạ thảo quyết định đến giá thành

5.3 Hàm lượng dược chất có trong Đông Trùng Hạ Thảo

Một trong những yếu tố quyết định đến giá thành của Đông Trùng Hạ Thảo mà không thể kể thiếu đó chính là hàm lượng dược chất bên trong. Có rất nhiều yếu tố gây ảnh hưởng đến dược chất có trong Đông Trùng Hạ Thảo.

Chẳng hạn như: chủng giống, cấp độ meo, Vị trí địa lý, phương pháp nuôi trồng, chiết xuất. Vì thế, không phải Đông Trùng Hạ Thảo nào trên thị trường cũng chứa đầy đủ những dược chất giống như nguyên bản được nghiên cứu trước đó.

6. Nên mua Đông Trùng Hạ Thảo khô hay tươi

Như đã chia sẻ bên trên, Đông Trùng Hạ Thảo có nhiều dạng khác nhau. Ngoài sử dụng trùng thảo nước, dạng viên nén thì nhiều người vẫn ưa chuộng dùng trùng thảo dạng nguyên con.

Tuy nhiên, với loại Đông Trùng Hạ Thảo nguyên con thì thường tạo cho nhiều người thắc mắc rằng không biết nên dùng loại tươi hay khô.

6.1 Đông Trùng Hạ Thảo nguyên con tươi

Với loại trùng thảo Đông Trùng Hạ Thảo, hàm lượng dưỡng chất, dược tính bên trong mỗi con trùng thảo sẽ còn nguyên vẹn. Vì thế, người dùng có thể yên tâm sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo mà không lo bị mất đi dưỡng chất.

Tuy nhiên, vấn đề khi mua và sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo tươi đó là rất khó để bảo quản. Nếu việc bảo quản trùng thảo tươi không đạt chuẩn thì rất dễ hư hỏng, đạp nát, bị mốc. Một vấn đề nữa khi dùng trùng thảo tươi khiến nhiều người còn bận tâm đó là tạp chất, độc tố trong trùng thảo chưa được loại bỏ.

6.2 Đông Trùng Hạ Thảo khô

Để tiện lợi hơn trong việc bảo quản trùng thảo, các cơ sở kinh doanh đã phải tìm đến biện pháp sấy khô. Với Đông Trùng Hạ Thảo, để hạn chế làm mất đi dược chất bên trong thì phương pháp sấy nhiệt phân là thích hợp nhất. Tuy nhiên, chỉ cần có nhiệt độ cao tác động đến trùng thảo, khó có thể tránh được tình trạng mất đi dược tính, dưỡng chất. Vì thế, trùng thảo tươi chỉ còn lại khoảng 90% dưỡng chất so với Đông Trùng Hạ Thảo tươi ban đầu.

Một số cơ sở kinh doanh áp dụng phương pháp sấy lạnh, trùng thảo hầu như không mất đi quá nhiều dược chất. Để đáp ứng nhu cầu của người dùng về hàm lượng dinh dưỡng trong trùng thảo. Đa số cơ sở sản xuất kinh doanh hiện nay đều chọn sơ chế Đông Trùng Hạ Thảo bằng phương pháp sấy lạnh (sấy thăng hoa).

Ngoài ưu điểm dễ bảo quản thì Đông Trùng Hạ Thảo khô còn có kích thước nhẹ, dễ đóng gói và vận chuyển. Trùng thảo khô cũng dễ chế biến hơn so với trùng thảo tươi, có thể làm quà biếu.

7. Những lưu ý khi lựa chọn địa điểm cung cấp Đông Trùng Hạ Thảo

Cách nhận biết và chọn mua các loại đông trùng hạ thảo 6

Khi chọn mua Đông Trùng Hạ Thảo nói chung và Đông Trùng Hạ Thảo nguyên con sấy khô nói riêng. Điều bạn cần quan tâm nhất đó chính là địa chỉ cung cấp. Những yêu cầu bắt buộc để xác định mức độ uy tín của nơi cung cấp trùng thảo đó là:

7.1 Có thông tin địa chỉ rõ ràng

Hiện nay, không khó để tìm thấy những địa điểm cung cấp Đông Trùng Hạ Thảo nguyên con dạng sấy khô. Nếu bạn không quan tâm đến những thông tin về địa chỉ cung cấp thì rất khó đảm bảo mua được sản phẩm chất lượng.

Vì thế, người tiêu dùng cần đảm bảo nơi cung cấp sản phẩm cho mình phải có địa chỉ trụ sở rõ ràng, thông tin trên website đầy đủ, có mã số thuế, số điện thoại liên lạc. Nếu không chắc chắn về nơi bán hàng, bạn đừng vội quyết định mua hàng qua livestream trên Facebook, zalo… Nên tìm mua Đông Trùng Hạ Thảo tại những địa điểm cung cấp uy tín

7.2 Tham khảo đánh giá khách hàng

Một sản phẩm tốt luôn nhận được những đánh giá, phản hồi tích cực từ khách hàng. Vì thế, để biết chất lượng sản phẩm như thế nào, bạn nên xem qua những đánh giá của khách hàng. Đồng thời, bạn cũng cần lưu ý đến tính minh bạch của các tài khoản khách hàng khi đánh giá sản phẩm. Vì hiện nay, công nghệ thông tin phát triển nên việc dùng các tài khoản “ảo” để nhận xét sản phẩm cũng khá phổ biến.

7.3 Đảm bảo giá thành sản phẩm hợp lý

Trước khi mua Đông Trùng Hạ Thảo ở bất cứ đâu, bạn cũng nên tham khảo trước giá thành chung của sản phẩm trên thị trường. Vì cho dù trùng thảo có tốt thế nào, cũng không thể đắt hơn quá nhiều so với mức giá chung. Đặc biệt là sản phẩm thật, nếu có giảm giá, khuyến mãi thì cũng sẽ không có giá quá rẻ so với mặt bằng giá chung.

7.4 Dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt

Một nhà kinh doanh Đông Trùng Hạ Thảo uy tín, chất lượng luôn mang đến cho khách hàng sự hài lòng về chất lượng sản phẩm và dịch vụ. Vì thế, khách hàng nên dựa vào thái độ đón tiếp, phục vụ và tư vấn của nhân viên của cửa hàng để biết nơi đây có đáng tin cậy để mua trùng thảo không.

Bên cạnh đó, đơn vị cung cấp sản phẩm chất lượng sẽ luôn có đầy đủ giấy tờ kiểm định về Đông Trùng Hạ Thảo. Khách hàng được mua sản phẩm kèm theo những ưu đãi, chính sách khuyến mãi hấp dẫn.

Chỉ nơi cung cấp uy tín mới mang đến loại trùng thảo chất lượng cùng những dịch vụ hấp dẫn

Có nên lựa chọn Đông Trùng Hạ Thảo tại Linh Chi Nông Lâm không?

Linh Chi Nông Lâm chúng tôi tự tin là đơn vị cung cấp Đông Trùng Hạ Thảo thượng hạng đáp ứng được tất cả các yêu cầu, điều kiện mà khách hàng cần. Chúng tôi cam kết về chất lượng trùng thảo, có đầy đủ giấy tờ kèm theo để chứng minh sản phẩm đạt chuẩn, an toàn với người dùng.

Các loại đông trùng hạ thảo trên thị trường việt nam

Giá thành cho Đông Trùng Hạ Thảo Nông Lâm mà chúng tôi cung cấp rất minh bạch, không có sự biến đổi thất thường. Đặc biệt mọi thông tin về chúng tôi đều đảm bảo tính minh bạch, quyền lợi người tiêu dùng vẫn luôn được đảm bảo.

Để có thêm thông tin về Đông Trùng Hạ Thảo Nông Lâm, bạn đừng ngại truy cập đến website linhchinonglam.com để được tư vấn thêm. Cảm ơn các bạn đã dành chút thời gian theo dõi bài viết.

Xem thêm các bài kiến thức khác cần lưu ý về Đông Trùng Hạ Thảo:

4.8/5 - (16 bình chọn)