Câu hỏi thường gặpDanh mục đơn: Mật Ongcách pha mật ong quay lợn
Admin Linh Chi Nông Lâm Nhân viên hỏi 2 năm trước

Hướng dẫn cách làm thịt lợn rán mật ong ngon tuyệt

1 Answers
Admin Linh Chi Nông Lâm Nhân viên trả lời 4 năm trước

Món thịt lợn là món ăn không còn xa lạ đối với các bữa cơm trong gia đình. Chính vì vậy mà công thức các món ngon từ thịt lợn cũng rất phong phú và đa dạng.
Có thể chế biến bằng tất cả các cách nấu nướng khác nhau từ luộc, nấu, nướng, xào, chiên, kho, hầm… mỗi quốc gia đều có cách chế biến thức ăn từ thịt lợn riêng. Có rất nhiều món ăn có thể chế biến từ thịt lợn và thịt lợn rán mật ong chính là một trong số đó
Nguyên Liệu : Khoảng 350 gam thịt lợn ba chỉ, dầu ăn thực vật, khoảng 2 thìa mật ong, khoảng 2 thìa xì dầu, khoảng 1 thìa dầu hào, khoảng 2 nhánh tỏi
Cách Làm :
1. Bước đầu tiên để có thể làm món thịt lợn rán mật ong là phải có những miếng thịt lợn với kích thước vừa ăn. Các bạn dùng dao để thái thịt lợn ra thành các miếng nhỏ có độ dày khoảng từ 6 đến 7 mm.
2. Tiếp theo, các bạn hãy cho tỏi vào cối giã nát hoặc các bạn cũng có thể nghiền tỏi nhỏ ra bằng những dụng cụ ép tỏi chuyên dụng.
3. Tiếp theo, các bạn tiến hành chiên thịt lợn. Các bạn cho một ít dầu ăn vào chảo rồi bắt lên bếp, làm nóng dầu ở nhiệt độ vừa phải. Sau đó, các bạn cho thịt lợn vào chảo để chiên. Các bạn hãy chiên thịt lợn cho đến khi thịt có màu vàng hấp dẫn. Trong quá trình chiên, các bạn chú ý lật mặt thịt để thịt được chín đều.
4. khi các bạn thấy thịt lợn đã chín vàng đều cả 2 mặt thì tắt bếp nhé.
5. Tiếp theo, các bạn chắt bỏ phần dầu chiên còn thừa ra một cái bát (làm vậy sẽ giúp món thịt lợn rán ăn đỡ bị ngán).
6. Tiếp theo, các bạn cho mật ong, xì dầu, dầu hào vào chảo. Sau đó, các bạn hãy nếm thử xem hỗn hợp đã vừa ăn chưa. Nếu các bạn thấy vẫn chưa đươc ngon thì có thể nêm nếm gia vị cho vừa miệng.
7. Tiếp theo, các bạn vặn lửa vừa rồi cho chảo thịt lợn lên bếp. Sau đó, các bạn nấu đến khi hỗn hợp trở nên sánh lại và thấm đều vào thịt. Món thịt lợn rán của chúng ta đã hoàn thành rồi. Món ăn này mà ăn chung với cơm thì ngon tuyệt.

Các câu hỏi liên quan:

Đã trả lời Admin Linh Chi Nông Lâm đã hỏi 2 năm ago  • 
358 lượt xem 1 trả lời 0 ủng hộ
Đã trả lời Admin Linh Chi Nông Lâm đã hỏi 2 năm ago  • 
350 lượt xem 1 trả lời 0 ủng hộ
Đã trả lời Admin Linh Chi Nông Lâm đã hỏi 2 năm ago  • 
350 lượt xem 1 trả lời 0 ủng hộ
Đã trả lời Admin Linh Chi Nông Lâm đã hỏi 2 năm ago  • 
354 lượt xem 1 trả lời 0 ủng hộ
Đã trả lời Admin Linh Chi Nông Lâm đã hỏi 2 năm ago  • 
375 lượt xem 1 trả lời 0 ủng hộ