Câu hỏi thường gặpDanh mục đơn: Cách Lựa Chọn và Phân Loại Nấm Linh ChiCách phân biệt nấm thật và nấm giả bằng mắt ?
Linh Chi Nông Lâm AD Nhân viên hỏi 2 năm trước

tôi không am hiểu nhiều về nấm cho lắm. Nhưng trên thị trường có rất nhiều loại nấm thật giả lẫn lộn. Nên tôi muốn biết có cách nhìn sơ lược nào để nhận biết nấm thật và nấm giả như thế nào?

 

1 Answers
Linh Chi Nông Lâm AD Nhân viên trả lời 5 năm trước

Về hình dáng bên ngoài, loại nấm linh chi thật là loại nấm tốt, có mùi thơm đặc trưng của nấm linh chi, để lâu không bị mọt đục, mặt dưới của nấm có màu vàng chanh nhạt hoặc trắng ngà, mặt trên có màu đỏ sậm hơi bóng và rất cứng. Nấm linh chi giả (đặc biệt là nấm linh chi Trung Quốc) cũng có một lớp vàng nghệ bên dưới, nhưng nếu nhìn kĩ sẽ thấy loại nấm linh chi giả thường bị mất độ bóng, thỉnh thoảng còn có những lỗ trờn bằng đầu kim do bị mọt đục, thậm chi còn có cả phân mọt trong nấm.
 
Khi nếm, nấm linh chi giả khi mới nấu đến nước đầu tiên đều rất đắng nhưng đến nước thứ hai là hoàn toàn không mùi vị. Nấm linh chi trồng ở Việt Nam mềm hơn và có thể uốn cong. Khi đi mua nấm linh chi, nên chọn lo có kích thước vừa phải, lành lặn, dày dặn, không bị mối mọt và còn nguyên tán, khi sắc hoặc hãm uống thử phải có được thứ dịch màu hổ phách, mùi nồng nồng và vị đắng đặc trưng của nấm linh chi chuẩn.
 
Vì vậy khi mua nấm linh chi nên lựa chọn sản phẩm ở nơi có uy tín để đảm chất lượng, hỗ trợ tốt cho sức khỏe