Linh Chi Nông Lâm AD Nhân viên hỏi 1 năm trước

tại sao cùng là loại giống linh chi đỏ mà lại là chia ra thành nhiều loại khác nhau như vậy? Chất lượng của từng loại giống và khác nhau như thế nào không?

1 Answers
Linh Chi Nông Lâm AD Nhân viên trả lời 5 năm trước

Nói chính xác là cùng 1 loại Nấm Linh Chi nhưng chia ra nhiều loại là xích chi, hồng chi, thanh chi, hắc chi, bạch chi, còn nấm linh chi đỏ thì chỉ có 1 loại và đó là xích chi, tức là nâm linh chi đỏ hay còn gọi là xích chi. Sở dĩ ngươi ta phan biệt nhiều tên gọi là do màu sắc của quả thế, các loại linh chi trên ngoài công dụng như hỗ trợ cho bệnh ung thư, tim mạch, viem gan, tiểu đường, huyết áp, giảm lão hóa …, thì mỗi loai có thế mạnh riêng như: Nấm linh chi xanh còn được gọi là thanh chi hay long chi, loại này được dùng để bổ an khí, tăng trí nhớ, giúp an thần, sáng mắt.
– Nấm linh chi vàng: được gọi là hoàng chi hay kim chi. Hoàng chi có màu vàng, không có độc tố, vị ngọt, được dùng để trị an thần, ích tì khí.
– Nấm linh chi trắng: tên khác là bạch chi, ngọc chi, có màu trắng đẹp, vị cay, đắng, tính bình. Bạch chi được dùng để chữa ho, an thần, thông mũi, ích phổi.
– Nấm linh chi đen: còn được gọi là hắc chi hay huyền chi. Loại này có màu đen, vị mặn, tính bình, không có độc. Hắc chi được dùng để trị chứng bí tiểu, ích thận khí.
– Nấm linh chi tím: có tên khác là tử chi, mộc chi. Tử chi có màu tím đậm, vị ngọt, không độc và được dùng để trị đau nhức, xương khớp.
 
>>>>> Xem thêm các thông tin về nấm linh chi tại đây