Câu hỏi thường gặpDanh mục đơn: Cách Lựa Chọn và Phân Loại Nấm Linh ChiLàm cách nào nhận biết được nấm hàn quốc thật hay giả?
Linh Chi Nông Lâm AD Nhân viên hỏi 2 năm trước

Tôi có người nhà hay đi du lịch bên hàn quốc có mua nấm linh chi về biếu tôi sử dụng thấy tốt lắm nhưng không có người để mua dùm nữa, tôi cũng nghe nói là linh chi hàn quốc giả rất nhiều nên tôi muốn hỏi cách phân biệt thật giả cũng như tìm một chổ đáng tin cậy để tin dùng ở đây luôn?

1 Answers
Linh Chi Nông Lâm AD Nhân viên trả lời 5 năm trước

Cách phân biệt nấm linh chi cũng không hề đơn giản vì Nấm Linh Chi giả hiện nay phổ biến nhất vẫn là loại chiết xuất hết dưỡng chất, thường loại này sẽ không còn lớp bào tử ( Bào tử là cơ quan sinh sản của Nấm, là phấn màu nâu trên tai Nấm có dược tính rất cao nên dùng nấm phải sử dụng luôn phần này). Ngoài ra Nấm còn được làm giả từ mùn cưa ép vì rất giống với quả thể của Nấm Linh Chi, Để phân biệt được nấm Linh Chi thật giả cách chính xác nhất là phân tích thành phần dược tính, nếu không có điều kiện thì bằng cảm quan ví dụ mùi đặc trưng của Nấm (phải là người đã sử dụng qua mới biết là Nấm co vị thơm nhẹ) tuy nhiên nếu nhận biết bằng cảm quan thì khó vì công nghệ làm nấm Linh Chi giả hiện nay rất tinh vi, nếu hút hết dưỡng chất thì giống y như thật rất khó phân biệt cho nên phải tìm nơi uy tín để mua . Ở Việt Nam có thể mua ở Linh Chi Nông Lâm là cơ sở sản xuất, nuôi trồng và phân phối trực tiếp, uy tín, chất lượng.