Câu hỏi thường gặpDanh mục đơn: Mật OngMật ong giúp mau lành vết thương
Admin Linh Chi Nông Lâm Nhân viên hỏi 2 năm trước

Mật ong có giúp vết thương mau lành?

1 Answers
Admin Linh Chi Nông Lâm Nhân viên trả lời 4 năm trước

Từ Ai Cập cổ đại cho đến Hy Lạp, mật ong được sử dụng phổ biến trong điều trị nhiều loại vết thương. Ngày nay, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng những vết thương khó lành, có hiệu quả tốt nếu dùng mật ong. Đây là một cách tuyệt vời để tăng tốc độ chữa vết thương mau lành.
Theo nghiên cứu, mật ong thực sự có hiệu quả hơn so với nhiều thuốc kháng sinh, nó có thể diệt khuẩn ở nhiều cấp độ, lành tính hơn và không gây kháng thuốc. Trong các thử nghiệm, người ta thấy nó có thể tiêu diệt phần lớn các tế bào vi khuẩn và ngăn ngừa nhiễm trùng xảy ra.
Mật ong được sử dụng như một phương thuốc hữu hiệu điều trị vết thương trên diện rộng như loét, loét do tì đè, vết loét do tiểu đường, vết thương do chấn thương hoặc phẫu thuật, vết bỏng. Nó còn có tác dụng giảm viêm, sưng và đau, thúc đẩy nhanh lành sẹo và giảm kích cỡ sẹo tối đa.
Các vết thương nông được phủ mật ong lên và băng lại. Sử dụng khoảng 30 gr mật ong/10 cm2 gạc. Sau đó đặt lên vết thương. Thêm 1 băng khô phủ lên và dùng băng dính cố định lại.Thay băng 1 lần/ngày. Nếu có nhiều dịch tiết chảy ra từ vết thương thì cần thay băng thường xuyên hơn. Khi hết dịch thì thay băng 5-7 ngày/lần.
Với vết thương, vết bỏng nhẹ, bầm tím thì bạn có thể chỉ cần bôi ngoài da
Ngoài ra, khi bị ong và côn trùng đốt, bôi mật ong cũng giúp bạn nhanh chóng hết khó chịu.
Người ta còn nghiên cứu thấy mật ong còn có khả năng chống nấm, kháng virus và có các chất chống oxi hóa. Nó cũng là nguồn thực phẩm bổ dưỡng dưỡng, rất tuyệt vời trong chăm sóc sức khỏe.

Các câu hỏi liên quan:

Đã trả lời Admin Linh Chi Nông Lâm đã hỏi 2 năm ago  • 
357 lượt xem 1 trả lời 0 ủng hộ
Đã trả lời Admin Linh Chi Nông Lâm đã hỏi 2 năm ago  • 
323 lượt xem 1 trả lời 0 ủng hộ
Đã trả lời Admin Linh Chi Nông Lâm đã hỏi 2 năm ago  • 
398 lượt xem 1 trả lời 0 ủng hộ
Đã trả lời Admin Linh Chi Nông Lâm đã hỏi 2 năm ago  • 
320 lượt xem 1 trả lời 0 ủng hộ
Đã trả lời Admin Linh Chi Nông Lâm đã hỏi 2 năm ago  • 
337 lượt xem 1 trả lời 0 ủng hộ