Câu hỏi thường gặpDanh mục đơn: Cách Lựa Chọn và Phân Loại Nấm Linh ChiMột số đơn vị trồng và kinh doanh nấm linh chi khác cũng có đội ngũ thạc sỹ, kỹ sư có chuyên môn cao nhưng giá bán lại thấp hơn giá bán LCNL?
Bạn Đọc Câu Hỏi hỏi 2 năm trước

Tôi đi tham khảo nhiều chỗ, họ cũng có kinh nghiệm, cũng có chứng nhận thực phẩm đạt chất lượng, cũng có thương hiệu nhưng giá thành không cao như bên này. Nếu mua một hai lần không sao nhưng về lâu dài thì khoảng chi phí chênh lệch đó cũng cao, tôi đang phân vân không biết có nên tiếp tục mua ở đây hay không?

1 Answers
Linh Chi Nông Lâm AD Nhân viên trả lời 5 năm trước

Nấm Linh Chi trên thị trường sẽ có khác biệt về thành phần dược tính cho dù đó là 1 chủng loại và đều trồng ở Việt Nam và nhìn hoàn toàn giống nhau cho nên cần chọn 1 thương hiệu uy tín, hiểu rõ cơ chế, quá trình hình thành và nắm rõ kỹ thuật sản xuất nuôi trồng làm sao đảm bảo chất lượng tốt nhất. Sở dĩ có sự khác biệt giá trị là do chọn chủng giống thuẩn chủng hay không?chọn nguyên liệu sử dụng tốt?, chọn cơ chế sinh trưởng không thuốc sinh trưởng.….ví dụ nguyên liệu trồng trên mùn cưa các loại cây tạp sẽ không tốt bằng loại cây cao su, mà nguyên liệu là mạt cưa cao su trồng trên đất đỏ bazan sẽ tốt nhất cho sự đảm bảo thành phần dược tính cao nhất. Một số nhà sản xuất sẽ dùng mạt cưa tạp để hạ giá thành sản phẩm và thậm chí không cho 1 số nguyên liệu cần thiết vào trong cơ chất trồng Nấm nhằm hạ giá thành và dĩ nhiên chất lượng dược tính sẽ không được tốt nhất.
– Điều kiện chăm sóc và thuốc sinh trưởng sẽ làm tăng năng xuất và giảm chất lượng thậm chí nguy hại sức khỏe. Điều này nếu mua Nấm Linh Chi trôi nổi sẽ không đảm bảo chất lượng, nhìn bề ngoài giống nhau nhưng chất lượng dược tính có thể khác nhau. Đặc biệt chất lượng giống Nấm Linh Chi thuần chủng sẽ cho chất lượng Nấm vượt trội, dùng loại Nấm không thuần sẽ có năng suất nhưng chất lượng không cao.
– Thu hoạch nấm non cũng làm chất lượng dược tính giảm đáng kể, vì thế bạn thấy các loại nấm nước ngoài sẽ không có lớp phấn (lớp bào tử do họ thu hoạch non hoặc đã lấy bào tử bào chế thuốc riêng). Tại sao họ thu hoạch nấm non lại có lợi? Bởi vì sẽ rút ngắn thời gian trồng xuống còn 1/2 mà năng suất vẫn đảm bảo, chỉ có chất lượng không đảm bảo mà thôi. Nấm Linh Chi mất từ 1 đến 2 tháng chỉ để sản sinh lớp phấn bào từ vì thế những nhà làm kinh tế không chân chính không chịu được thời gian này do không giúp họ tăng doanh thu.
Linh Chi Nông Lâm có giá bán dựa vào nguyên liệu đầu vào và chi phí đầu tư cao để cho ra sản phẩm chất lượng cao nhất, về cơ chất dùng mùn cưa cây cao su đất đỏ bazan, không dùng thuốc tăng trường, nuôi trồng đủ ngày, sử dụng meo cấp 1, chọn giống thuần chủng và phân lập thay mới rất thường xuyên tránh giống bị thoái hóa. Lựa chon Linh Chi Nông Lâm, Quý khách sẽ an tâm về chất lượng và dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo, đó là lý do vì sao Linh Chi Nông Lâm có hệ thống phân phối khắp cả nước và được người tiêu dung bình chọn thương hiệu uy tín.