Câu hỏi thường gặpNgười bị bệnh tim mạch dùng mật ong có tốt ko
Admin Linh Chi Nông Lâm Nhân viên hỏi 4 năm trước

Bố tôi năm nay 55 tuổi, mới phát hiện có dấu hiệu về bệnh tim mạch, tôi đọc một số tài liệu thấy mật ong có tác dụng điều hòa tim mạch, có đúng không vậy?

1 Answers
Admin Linh Chi Nông Lâm Nhân viên trả lời 4 năm trước

Chào Anh/Chị!
Bệnh tim thiếu máu cục bộ hay còn gọi là IHD gây ra nhiều trường hợp tử vong hay tàn tật. So với các loại bệnh lý khác đây cũng là một loai bệnh phải gánh chịu chi phí kinh tế rất lớn. Biểu hiện nghiêm trọng của HID đó là loạn nhịp tim và nhồi máu cơ tim.
Trong quá trình điều trị bằng thuốc bệnh nhân, đặc biệt là các thuốc chống loạn nhịp, có thể bệnh nhân sẽ được cứu sống. Tuy nhiên, những mối nguy hiểm của thuốc chống loạn nhịp tim đã gây chết người ở một số bệnh nhân dẫn đến một giới hạn về việc quản lý các loại thuốc chống loạn nhịp tim. Chính vì vậy xu hướng sử dụng các loại thuốc ít gây tác dụng phụ và hiệu quả cao hơn đang được ưa dùng. Do đó mật ong rừng nguyên chất trở thành một trong số những loại thuốc đang được áp dụng để điều trị bệnh tim mạch.
Chất chống oxy hóa trong mật ong bao gồm Vitamin C, monophenolics, flavonoids, và polyphenolic, đặc biệt lượng flavonoid thường được kết hợp để giảm nguy cơ của bệnh tim mạch.
Một loạt các hợp chất phenolic có trong thành phần của mật ong rừng có tác dụng rất lớn trong việc điều trị các bệnh tim mạch. Trong bệnh tim mạch vành (CHD), các hợp chất phenolic có hiệu quả chống huyết khối, thiếu máu, chống oxy hóa, và giãn mạch.
Còn Flavonoid sẽ giúp làm giảm nguy cơ bệnh mạch vành bằng cách: cải thiện giãn mạch vành, giảm khả năng của các tiểu cầu trong máu đóng cục, ngăn ngừa và LDLs từ oxy hóa.