Linh Chi Nông Lâm AD Nhân viên hỏi 2 năm trước

tại sao đối với mặt hàng nguyên tai thì nấm linh chi đỏ lại chỉ có mỗi tai nấm mà trong khi đó nấm lim xanh lại có nguyên cả thân cây nấm? Tại sao lại có sự khác biệt như vậy?

1 Answers
Linh Chi Nông Lâm AD Nhân viên trả lời 6 năm trước

Thực ra nấm linh chi đỏ cũng có chân nấm đầy đủ và dược tính như nhau với quả thể nấm, nhưng khi đóng gói để tiện dụng hơn thì chân nấm này được cắt ra để sử dụng cho mục đích chế biến khác.
 

Nấm lim xanh được chia làm 2 loại (tùy thuộc vào độ tuổi): Nấm đa niên (nhiều tuổi, tai nấm to) và nấm hằng niên, thông thường ta nên dùng loại nấm hằng niên ( loại có cuốn, kích thước nhỏ) mới có giá trị làm thuốc và chữa bệnh. Một câu hỏi đặt ra là “tại sao không nên sử dụng nấm đa niên?”. Bởi vì nấm đa niên tai to là loại nấm đã hóa gỗ và giá trị về y dược củng giảm dần theo thời gian.
 
Để nhận biết được hai loại nấm lim này ta có thể đánh giá qua hình dáng bên ngoài của chúng. Thường thì, nấm hằng niên nhỏ hơn và có chân dài hơn, còn nấm đa niên lớn hơn không có chân và mọc ra từ thân cây… Linh chi Nông Lâm để sản phẩm Nấm lim xanh còn nguyên chân dài để khách hàng dễ dàng phân biệt với các sản phẩm khác không đảm bảo chất lượng trên thị trường, hơn nữa loại lim xanh là cùng một chủng loại vơi linh chi nhưng khác chi vì thế quả thể nấm lim xanh dài hơn nấml inh chi đỏ rõ rệt