Câu hỏi thường gặpDanh mục đơn: Cách Lựa Chọn và Phân Loại Nấm Linh ChiTrên thị trường cùng 1 loại nấm linh chi sao có giá khác nhau?
Admin Linh Chi Nông Lâm Nhân viên hỏi 2 năm trước

Chào LCNL! Tại sao nấm linh chi bên em bán mắc quá vậy loại rẻ nhất cũng 1,450,000/ký, chị thấy ở ngoài người ta bán chỉ có khoảng 600,000-700,000/ký thôi mà em, nấm bên em có gì khác biệt hơn hay sao?

 

1 Answers
Admin Linh Chi Nông Lâm Nhân viên trả lời 5 năm trước

Dạ, em chào chị! Cùng chủng loại nấm linh chi nhưng trên thị trường có nhiều giá khác nhau là do: nguyên liệu sử dụng, ví dụ nguyên liệu trồng trên mùn cưa các loại cây tạp sẽ không tốt bằng loại cây cao su, mà nguyên liệu là mạt cưa cao su trồng trên đất đỏ bazan sẽ tốt nhất cho sự đảm bảo thành phần dược tính cao nhất. Một số nhà sản xuất sẽ dùng mạt cưa tạp để hạ giá thành sản phẩm và thậm chí không cho 1 số nguyên liệu cần thiết vào trong cơ chất trồng Nấm nhằm hạ giá thành và dĩ nhiên chất lượng dược tính sẽ không được tốt nhất. Điều kiện chăm sóc và thuốc sinh trưởng sẽ làm tăng năng xuất và giảm chất lượng thậm chí nguy hại sức khỏe, điều này nếu mua Nấm Linh Chi trôi nổi sẽ không đảm bảo chất lượng, nhìn bề ngoài giống nhau nhưng chất lượng dược tính có thể khác nhau. Đặc biệt chất lượng giống Nấm Linh Chi thuần chủng sẽ cho chất lượng Nấm vượt trội, dùng loại Nấm không thuần sẽ có năng suất nhưng chất lượng không cao. Thu hoạch nấm non cũng làm chất lượng dược tính giảm đáng kể, vì thế bạn thấy các loại nấm nước ngoài sẽ không có lớp phấn (lớp bào tử do họ thu hoạch non hoặc đã lấy bào tử bào chế thuốc riêng). Bởi vì sẽ rút ngắn thời gian trồng xuống còn 1/2 mà năng suất vẫn đảm bảo, chỉ có chất lượng không đảm bảo mà thôi. Nấm Linh Chi mất từ 1 đến 2 tháng chỉ để sản sinh lớp phấn bào từ vì thế những nhà làm kinh tế không chân chính không chịu được thời gian này do không giúp họ tăng doanh thu. vì thế muốn bán giá rẻ thì 1 số nhà cung cấp dùng nguyên liệu và chủng giống không thuần chủng để hạ giá thành rất dễ nhưng sản phẩmk hông có chất lượng, Nấm Linh Chi mỗi ngày chỉ sử dung 5-7g cho nên giá thành sử dung 1 tháng ko nhiều vì thế cần chọn sản phẩm chất lượng để đảm bào sức khỏe.
 

Các câu hỏi liên quan: