Nấm dược liệu đông trùng hạ thảo rất quý hiếm nhưng nó lại được nhiều người tin dùng. Lý do cơ bản là vì dược phẩm mang đến cho sức khỏe người dùng có nhiều chuyển biến tích cực. Hiện nay, ngoài trùng thảo tự nhiên Tây Tạng thì trùng thảo nhân tạo cũng được nhiều người tin dùng. Tuy nhiên, người dùng nếu không cảnh giác sẽ rất dễ mua nhầm trùng thảo kém chất lượng. Trong bài viết ngày hôm nay, Linh Chi Nông Lâm sẽ chia sẻ đến bạn top 4 lưu ý nhận biết đông trùng hạ thảo bảo đảm chất lượng. Hy vọng với những gì mà chúng tôi chia sẻ, bạn sẽ có thêm cho mình những thông tin bổ ích nhất.

1. Lý do đông trùng hạ thảo được làm giả cách tinh vi

Đông trùng hạ thảo là nấm dược liệu quý hiếm, sự kết tinh độc đáo giữa động vật và thực vật. Trong trùng thảo tồn tại hàm lượng dưỡng chất tương đối cao, mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Vì vậy, nhu cầu sử dụng của người dùng đối với loại dược liệu này cũng ngày càng cao.

Cách nhận biết đông trùng hạ thảo chất lượng
Nhu Cầu Người Dùng Ngày Càng Cao Khiến Trùng Thảo Được Làm Giả Cách Tinh Vi Để Thu Về Lợi Nhuận  

Các cơ sở kinh doanh “dỏm’ muốn kiếm lợi nhuận cao mà không cần bỏ ra nhiều vồn đã quyết định làm giả trùng thảo một cách tinh vi nhất.

Hiện nay, đông trùng hạ thảo được làm giả bằng cách ép gia công lớp màng có màu trắng ngà bên ngoài lớp bột, đất sét. Sau đó phủ lớp nhẵn bóng và tạo hình giống y như trùng thảo thật.

Do sự tinh vi trong phương pháp làm giả, người ta còn tạo trùng thảo Tây Tạng với hình ấu trùng sâu non cùng phần thân nấm trên đầu y như thật. Nếu chỉ quán sát bằng mắt thì bạn sẽ rất khó để nhận ra đâu là hàng thật, hàng giả.

+ Note: 3 lưu ý về sử dụng đông trùng hạ thảo cho trẻ em

2. Top 4 lưu ý nhận biết đông trùng hạ thảo Việt Nam bảo đảm chất lượng

  • Quan sát trực tiếp

Với đông trùng hạ thảo Việt Nam, cách nhận biết hàng thật và giả đơn giản nhất chính là quan sát bằng mắt thường. Bạn sẽ nhận thấy những dấu hiệu sau:

+ Phần ấu trùng nhộng tằm và thân thảo nối liền với nhau, không có dấu hiệu dán hay ghép 2 bộ phận lại với nhau bằng bột, keo. Chỉ trùng thảo Việt Nam giả bạn mới nhìn rõ các mối nối.

Mua đông trùng hạ thảo chính hãng ở đâu
Trùng Thảo Thật Không Có Các Mối Nối

+ Trên thân nhộng tằm của đông trùng hạ thảo Việt Nam có xuất hiện các đường vân. Các nếp gấp trên thân tằm rõ ràng, không đều tăm tắp. Đối với trùng thảo được đúc bằng khuôn, các đường vân và nếp gấp đều rất giống nhau, không có con trùng thảo nào khác biệt.

+ Với đông trùng hạ thảo thật sẽ có đến 8 cặp chân đối xứng nhau. Với hàng giả sẽ không xuất hiện đồng đều 8 cặp chân.

+ Khi cắt dọng đông trùng hạ thảo thật bạn sẽ nhìn thấy những đường vân rất rõ ràng. Giữa thân trùng thảo thật có các lõi màu đen hình chữ V, trong khi đó trùng thảo giả không có.

  • Nhận biết qua mùi đặc trưng

Loại nấm dược liệu này sẽ có mùi đặc trưng mà không thể lẫn vào đầu được. Trùng thảo thật tồn tại mùi thơm đặc trưng gần giống với nấm rơm và có xen lẫn chút mùi tanh của nấm hương. Với đông trùng hạ thảo giả sẽ không có mùi hương này. Thay vào đó, chúng ta sẽ ngửi rõ mùi bột, mùi dược liệu hay chất hóa học khác.

Mua đông trùng hạ thảo loại tốt ở đâu
Trùng Thảo Thật Có Mùi Thơm Đặc Trưng
  • Phân biệt hàng thật qua vị giác

Với đông trùng hạ thảo Việt Nam hàng thật, khi bạn ăn trực tiếp sẽ cảm nhận được hương vị đậm đà, rất thơm. Điểm đặc biệt là bạn càng nhai kỹ sẽ càng nhận thấy mùi hương đặc biệt ấy. Riêng với đông trùng hạ thảo, khi cho vào miệng nhai bạn sẽ thấy nó bị cứ, bở và có mùi giống như bột hay đất sét. Trùng thảo giả chỉ có mùi nồng chứ không có vị ngọt nhẹ và thơm.

+ Note: 4 điều cần biết về đông trùng hạ thảo nguyên con

  • Phân biệt trùng thảo thật giả qua cảm giác

Bạn có thể nắm một chút trùng thảo trong lòng bàn tay. Khi lắc tay, nếu trùng thảo trong tay nhẹ giống như các loại cổ khô thì đó là trùng thảo thật. Còn ở trùng thảo giả, bạn sẽ chỉ nhận thấy cảm giác hơi nặng và thô ở tay.

Ngoài những cách nhận biết trên, để mua được đông trùng hạ thảo bảo đảm chất lượng, là hàng thật 100% thì bạn cần tìm đến nơi cung cấp uy tín. Chỉ có cơ sở uy tín, địa chỉ rõ ràng, giấy chứng nhận sản phẩm minh bạch mới bảo đảm cung cấp đông trùng hạ thảo thật. Đặc biệt, trùng thảo thật không có mức giá quá rẻ so với mức giá chung của thị trường. Vậy nên, bạn đừng vội thấy giá trùng thảo rẻ mà vội mua nhé, có thể loại nấm dược liệu đó không đảm bảo chất lượng nên mới lấy mức giá rẻ để thu hút khách hàng.

Cách nhận biết đông trùng hạ thảo hàng thật
Trùng Thảo Thật Có Trọng Lượng Nhẹ

3. Mua đông trùng hạ thảo Việt Nam bảo đảm chất lượng ở đâu?

Để mua được đông trùng hạ thảo Việt Nam với chất lượng tốt nhất, bạn đừng quên liên hệ đến Linh Chi Nông Lâm của chúng tôi nhé.

Với nguồn hàng chất lượng, giá thành phải chăng với đầy đủ những chính sách bảo vệ khách hàng. Chúng tôi chắc chắn bạn sẽ sở hữu được đông trùng hạ thảo ưng ý nhất cho mình. Mọi thông tin chi tiết về đông trùng hạ thảo, bạn có thể truy cập website linhchinonglam.com để nhận thêm thông tin tư vấn.

Tin Tức Đông Trùng Hạ Thảo


Thông báo chương trình mua 2 tặng 1 tại linh chi nông lâm

Cordycepin trong Đông Trùng Hạ Thảo được FDA Mỹ chấp thuận để sản xuất thuốc điều trị Covid

0/5 - (1854 bình chọn)

Bài viết liên quan