Đã có rất nhiều kiểm chứng lâm sàng cho thấy kết quả tuyệt vời khi sử dụng đông trùng hạ thảo cho sức khỏe con người. Đây cũng là lý do đông trùng hạ thảo được nhiều người săn lùng và tìm kiếm. Với nhiều người, chỉ có đông trùng hạ thảo đắt tiền có nguồn gốc tự nhiên từ cao nguyên Tây Tạng mới mang đến hiệu quả trong bồi bổ sức khỏe, điều trị bệnh. Theo bạn, nhận định bên trên đã hoàn toàn chính xác hay chưa? Hôm nay, trong bài viết này Linh Chi Nông Lâm sẽ chia sẻ đến các bạn 4 điều cần biết về đông trùng hạ thảo đắt tiền. Sẽ có rất nhiều thông tin thú vị trong bài viết này, bạn đừng vội bỏ qua bài viết nhé.

Đông trùng hạ thảo đắt tiền có đặc điểm gì?
Đông Trùng Hạ Thảo Tây Tạng Là Loại Đắt Tiền Nhất  

1. Đông trùng hạ thảo đắt tiền có đặc điểm gì?

Thực chất, có rất nhiều loại dược phẩm điều trị bệnh, nhưng hiếm có loại nào mức giá là nhiều người ‘choáng váng” như trùng thảo Tây Tạng.

Cả Đông Y và Tây Y đều xem đông trùng hạ thảo Tây Tạng như một loại “thần dược” có thể điều trị bách bệnh. Trên thế giới, chỉ có đông trùng hạ thảo là loại nấm dược liệu kết hợp hoàn hảo giữa động vật và thực vật. Nếu chỉ là sự kết hợp hoàn hảo như thế này, mức giá của trùng thảo tự nhiên sẽ chưa đắt đỏ như thế. Điều khiến trùng thảo Tây Tạng thêm phần đắt đỏ đó chính là:

 • Chỉ những ấu trùng được nấm ký sinh, ngủ đông dưới đất và tồn tại được đến mùa hạ thì mới có thể phát triển thành trùng thảo. Sản lượng trùng thảo mỗi năm cao hay thấp là do tỷ lệ kết hợp của nấm ký sinh trên sâu non.
 • Điều kiện sinh trưởng và phát triển của trùng thảo rất khắc nghiệt, sản lượng có giới hạn vì phụ thuốc nhiều thời tiết.
 • Mỗi năm chỉ khai thác trùng thảo Tây Tạng được 1 lần trong 1 thời gian nhất định.
 • Công việc khai thác trùng thảo gặp nhiều khó khăn, phải vượt qua đồi núi hiểm trở, khí hậu khắc nghiệt.
 • Nhập khẩu trùng thảo về Việt Nam cần trải qua nhiều giai đoạn chuẩn bị giấy tờ.

Chính những yếu tố này, cùng với công dụng thần kỳ của trùng thảo Tây Tạng đã khiến nó trở thành loại dược liệu đắt đỏ nhất nhì trên thế giới.

Mua đông trùng hạ thảo ở đâu uy tín
Trùng Thảo Tây Tạng Đắt Tiền Vì Nó Quý Hiếm Và Sản Lượng Có Giới Hạn

Do muốn bảo quản được lâu và vận chuyển trùng thảo Tây Tạng đi xa dễ dàng. Người ta phải áp dụng phương pháp sấy khô. Trùng thảo Tây Tạng tươi ngày càng hiếm, giá thành thì đắt đỏ hơn cả trùng thảo khô.

Đông trùng hạ thảo Tây Tạng đắt tiền là bao nhiêu tiền? Hiện nay, giá trùng thảo tươi là khoảng trên 2 tỷ đồng/kg. Với trùng thảo khô thì giá thành khoảng 1,8 – 2 tỷ đồng/kg.

+ Note: Lưu Ý Khi Dùng Đông Trùng Hạ Thảo JP Militaris

2. Chỉ có đông trùng hạ thảo đắt tiền mới mang đến chất lượng tốt?

Hiện nay, các nhà khoa học đã nghiên cứu và chỉ ra rằng không chỉ trùng thảo Tây Tạng phát triển tự nhiên mới có hàm lượng dinh dưỡng cao. Các quốc gia khác như Hàn Quốc, Nhật Bản, Việt Nam hiện nay đã nuôi trồng thành công loại đông trùng hạ thảo có thành phần dược chất bên trong giống với trùng thảo tự nhiên.

Trùng thảo nuôi trồng nhân tạo không bị giới hạn về sản lượng, điều kiện thu hoạch cũng dễ dàng hơn rất nhiều. Vì vậy, mức giá của đông trùng hạ thảo nhân tạo rẻ hơn rất nhiều, chỉ khoảng 60 – 120 triệu/kg.

Giá đông trùng hạ thảo loại tốt nhất
Trùng Thảo Việt Nam Cũng Mang Hàm Lượng Dược Chất Cao

Đối với những đối tượng muốn sử dụng đông trùng hạ thảo để bồi bổ sức khỏe, chữa bệnh nhưng điều kiện kinh tế không cao. Việc sử dụng đông trùng hạ thảo Việt Nam là hoàn toàn phù hợp. Hiện nay, trùng thảo Việt Nam đã được đánh giá cao về chất lượng, thành phần dược chất bên trong và là “cứu tính” cho người đang mắc bệnh nan y.

3. Đông trùng hạ thảo Việt Nam có cách chế biến nào?

Hiện tại trên thị trường, đông trùng hạ thảo Việt Nam được nhà sản xuất cung cấp dưới nhiều dạng khác nhau như:

 • Trùng thảo thô ở dạng tươi, khô.
 • Trùng thảo nghiền bột mịn.
 • Trùng thảo dạng viên nang.
 • Trùng thảo dạng nước.

Không giống như những loại thực phẩm chức năng tinh tế từ đông trùng hạ thảo. Nấm dược liệu trùng thảo ở Việt Nam có thể chế biến nhiều cách khác nhau theo nhu cầu, sở thích và tình trạng bệnh của người dùng.

Sử dụng đông trùng hạ thảo
Đông Trùng Hạ Thảo Việt Nam Bày Bán Nhiều Dạng Khác Nhau

Hiện tại, những cách chế biến đông trùng hạ thảo phổ biến nhất đó chính là;

 • Ngâm rượu: Nguyên chất, ngâm cùng nhân sâm, kỷ tử, táo đỏ, lộc nhung…
 • Nấu cháo, xào rau, cho vào canh, súp.
 • Ngâm mật ong.
 • Pha trà.
 • Chưng đông trùng hạ thảo cùng tổ yến sào.
 • Sử dụng đông trùng hạ thảo sắc nước cùng sâm ngọc linh.

+ Note: Điều Kỳ Diệu Của Đông Trùng Hạ Thảo Đối Với Người Bị Sỏi Thận

4. Mua đông trùng hạ thảo Việt Nam ở đâu?

Đông trùng hạ thảo Việt Nam có mức giá không quá cao, phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng, làm quà biếu. Hiện tại. Linh Chi Nông Lâm cung cấp cho bạn đầy đủ các dạng đông trùng hạ thảo khác nhau. Bạn có thể tùy theo mục đích sử dụng của mình để đưa ra lựa chọn cho phù hợp.

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm, bạn có thể liên hệ đến website linhchinonglam.com để được tư vấn thêm.

Tin Tức Đông Trùng Hạ Thảo


Thông báo chương trình mua 2 tặng 1 tại linh chi nông lâm

Cordycepin trong Đông Trùng Hạ Thảo được FDA Mỹ chấp thuận để sản xuất thuốc điều trị Covid

0/5 - (1852 bình chọn)

Bài viết liên quan