Nói đến đông trùng hạ thảo Tây Tạng, không ai có thể phủ nhận được mức độ quý hiếm và giá trị của nó. Đông trùng hạ thảo Tây Tạng chính là loại đông trùng hạ thảo tự nhiên với hàm lượng dinh dưỡng cao, có nhiều dược chất tuyệt vời. Mặc dù đông trùng hạ thảo tự nhiên rất tốt, nhưng không hẳn ai cũng hiểu hết những thông tin liên quan đến nó. Trong bài viết này, Linh Chi Nông Lâm sẽ chia sẻ đến bạn 5 điều cần biết về đông trùng hạ thảo tự nhiên. Bạn cùng theo dõi bài viết với chúng tôi nhé.

1. Đông trùng hạ thảo tự nhiên có giá bao nhiêu?

Đông trùng hạ thảo tự nhiên có chất lượng tốt nhất, nổi tiếng hàng đầu trên thế giới có xuất xứ từ Tây Tạng, trên dãy núi Himalaya hùng vĩ.

Hiện tại, để mua được 1kg đông trùng hạ thảo tươi có nguồn gốc tự nhiên từ cao nguyên Tây Tạng thì mất khoảng hơn 2 tỷ vnđ. Với loại trùng thảo giống vậy nhưng là loại sấy khô thì giá dao động từ 1,5 – 2 tỷ vnđ.

Đông trùng hạ thảo tự nhiên có tốt không
Đông Trùng Hạ Thảo Tự Nhiên Được Nhiều Người Biết Đến Về Công Dụng Đối Với Sức Khỏe  

Mức giá của đông trùng hạ thảo tự nhiên Tây Tạng thậm chí còn đắt đỏ hơn cả vàng, bạc, đá quý. Tuy nhiên, phải có lý do mới khiến cho giá của đông trùng hạ thảo tự nhiên cao như thế.

+ Note: 5 Điều Cần Biết Về Đông Trùng Hạ Thảo Chưng Sẵn Dạng Lọ Nước

2. Những lý do khiến đông trùng hạ thảo tự nhiên ở Tây Tạng có giá đắt đỏ

Đông trùng hạ thảo tự nhiên tại Tây Tạng có giá thành đắt đỏ là do nhiều lý do.

 • Thứ nhất

Đông trùng hạ thảo tự nhiên chỉ xuất hiện tại vùng cao nguyên Tây Tạng từ độ cao 4.000 – 5.000m. Nơi sinh trường của trùng thảo quanh năm bao phủ tuyết, thời gian ban ngày dài hơn ban đêm, ngày thì nắng nóng, đêm lại lạnh buốt. Có lẽ, rất ít nơi trên thế giới có khí hậu đặc trưng nên thiên nhiên đã ban tặng vùng đất này một món quà “vô giá” cho sức khỏe.

Mua đông trùng hạ thảo tự nhiên ở đâu chất lượng
Đông Trùng Hạ Thảo Xuất Hiện Trên Những Vùng Núi Cao
 • Thứ 2

Vì trùng thảo xuất hiện trên vùng núi cao hiểm trở, khó khăn trong việc đi lại. Người dân sinh sống trên núi đã phải rất vất vả mới có thể thu hái được những con đông trùng hạ thảo chất lượng  nhất.

 • Thứ 3

Trùng thảo không xuất hiện quanh năm, vì màu đông chúng là ấu trùng sâu non nằm dưới lòng đất. Chỉ đến khi bước sang mùa hạ, có mưa và khí hậu ấm hơn thì nấm ký sinh trên sâu non mới chồi lên khỏi mặt đất. Vì vậy, trong 1 năm, chỉ có thể thu hoạch trùng thảo tự nhiên vào cuối tháng 6 và đầu tháng 7.

 • Thứ 4

Đông trùng hạ thảo sinh trường trong môi trường tự nhiên, bị nhiều tác động từ môi trường bên ngoài. Đồng thời, sản lượng trùng thảo tùy thuộc vào số ấu trùng sâu non được nấm ký sinh. Vì vậy, số lượng trùng thảo mỗi mùa thu hoạch là có giới hạn.

 • Thứ 5

Để có thể vận chuyển trên 80g đông trùng hạ thảo tự nhiên từ Tây Tạng sang các quốc gia khác. Người bán hàng cần phải làm rất nhiều thủ tục, giấy tờ theo quy trình khắt khe.

Những lý do trên đã khiến cho giá của đông trùng hạ thảo tự nhiên Tây Tạng có mức giá đắt đỏ. Tuy nhiên, những công dụng của trùng thảo mang đến cho sức khỏe thì không loại dược liệu nào có thể sánh được.

Giá bán đông trùng hạ thảo tự nhiên
Có Nhiều Lý Do Khiến Đông Trùng Hạ Thảo Tự Nhiên Đắt Đỏ

3. Sử dụng đông trùng hạ thảo tự nhiên như thế nào cho đúng?

Đông trùng hạ thảo tự nhiên cũng có những cách sử dụng giống với đông trùng hạ thảo nhân tạo. Người dùng có thể dùng trùng thảo tự nhiên để:

 • Hãm trà.
 • Ngâm nước ấm và dùng trực tiếp.
 • Chế biến cùng các món ăn.
 • Ngâm mật ong.
 • Chưng tổ yến.
 • Ngâm rượu.

4. Có thể thay thế trùng thảo nhân tạo cho trùng thảo tự nhiên không?

Hiện nay, trùng thảo tự nhiên có giá ngày càng đắt đỏ, nguồn hàng khan hiếm và rất dễ mua nhầm hàng kém chất lượng. Việt Nam chúng ta đã nghiên cứu và ứng dụng thành công mô hình nuôi cấy đông trùng hạ thảo theo mô hình công nghiệp, sản lượng không giới hạn.

Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng đông trùng hạ thảo Việt Nam có chất lượng tương đương như trùng thảo tự nhiên. Vì vậy, người dùng có thể yên tâm sử dụng đông trùng hạ thảo Việt Nam để bồi bổ, điều trị bệnh mà không bị áp lực kinh tế đè nặng.

Tác dụng của đông trùng hạ thảo tự nhiên
Đồng Trùng Hạ Thảo Việt Nam Có Chất Lượng Không Hề Thua Kém Đông Trùng Hạ Thảo Tây Tạng

5. Mua đông trùng hạ thảo Việt Nam chất lượng cao ở đâu?

Trên thị trường hiện nay xuất hiện nhiều đơn vị cung cấp đông trùng hạ thảo Việt Nam. Tuy nhiên, không phải sản phẩm của nơi nào cũng đạt chuẩn về chất lượng.

Để mua được trùng thảo nhân tạo có chất lượng tốt, đã qua kiểm định. Bạn có thể liên hệ đến Linh Chi Nông Lâm. Đông trùng hạ thảo do chính đội ngũ kỹ sư dày dặn kinh nghiệm của chúng tôi nuôi trồng. Vì vậy, dược liệu đảm bảo có chất lượng tốt nhất. Không những thế, chúng tôi còn cung cấp đến người dùng mức giá đông trùng hạ thảo phù hợp, ai cũng có thể sử dụng.

Để biết thêm những thông tin liên quan đến đông trùng hạ thảo Việt Nam. Bạn có thể truy cập đến website linhchinonglam.com.

Tin Tức Đông Trùng Hạ Thảo


Thông báo chương trình mua 2 tặng 1 tại linh chi nông lâm

Cordycepin trong Đông Trùng Hạ Thảo được FDA Mỹ chấp thuận để sản xuất thuốc điều trị Covid

0/5 - (1854 bình chọn)

Bài viết liên quan