Viêm gan B hay con gọi là bệnh viêm gan siêu vi B là một loại virus tấn công lá gan, gây ra bệnh viêm gan. Tổ chức Y tế Thế Giới thống kê có khoảng 350 triệu người nhiễm virus viêm gan B và tại Việt Nam có khoảng 20 dân số nhiễm virus viêm gan B. Những người nhiễm virus viêm gan B nếu không được kiểm soát, điều trị tốt có nguy cơ dẫn đến viêm gan, xơ gan và ung thư gan.
Bệnh viêm gan b
Bệnh Viêm Gan B

Các bệnh liên quan đến Gan

Triệu chứng bệnh viêm gan B là gì?

Các triệu chứng thường xuất hiện 4 – 6 tuần sau khi nhiễm và có thể từ nhẹ đến nặng. Bao gồm một số hoặc tất cả các triệu chứng sau:

  • Chán ăn
  • Buồn nôn và nôn
  • Ốm yếu và mệt mỏi
  • Đau bụng, đặc biệt đau quanh vùng gan – vị trí ở dưới bờ sườn bên phải.
  • Vàng da và vàng mắt.
  • Đau khớp
Triệu chứng bệnh viêm gan b
Triệu Chứng Bệnh Viêm Gan B

+ Note: Bệnh Xơ Gan Và Cách Điều Trị

Điều trị virus viêm gan B như thế nào!

Việc điều trị bệnh viêm gan B mạn tính là đưa vào cơ thể những dược chất nhằm giảm thiểu sự tăng trưởng của virut, ngăn ngừa sự xâm nhập của virut viêm gan B (HBV) vào tế bào gan. Tuy nhiên, mục tiêu tối hậu vẫn là loại bỏ hoàn toàn HBV ra khỏi cơ thể, bình thường hóa chức năng của gan, phục hồi chất lượng cuộc sống, kéo dài thời gian sống, loại bỏ các biến chứng suy gan, xơ gan và ung thư gan.

Zadacin thymosin alpha 1 chữa viêm gan B bằng cách tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể. Thuốc có thể tiêm dưới da, 2 lần mỗi tuần, tiêm riêng hoặc tiêm kèm với interferon hay thuốc uống lamivudin adefovir.

Cycloferon: thuốc uống của Liên bang Nga, được Bộ Y tế Việt Nam cho phép nhập. Thuốc uống ít tác dụng phụ, dùng để kích thích cơ thể tạo ra interferon.

Nguyên nhân gây nên bệnh viêm gan b

Biểu hiện của bệnh nhân bị Viêm gan B

Chữa trị bệnh viêm gan B bằng thuốc nam không gây tác dụng phụ

Tiến Sĩ Nguyễn Văn Hiếu, Phó Trưởng Khoa – Khoa Khoa học Trường Đại học Nông lâm, Giám đốc Dự án Linh Chi Nông Lâm  (www.linhchinonglam.com) công bố công dụng của Nấm Linh Chi trong việc điều trị bệnh viêm gan B, Ông cho biết:

“Cấu trúc độc đáo của Nấm Linh Chi chính là thành phần khoáng tố vi lượng đủ loại (119 chất), trong đó một số khoáng tố như Germanium hữu cơ, vanadium, crôm… các hợp chất polysaccharides và triterpenoids… đã được khẳng định là các nhân tố quan trọng việc tăng cương hệ thống miễn dịch cũng như khống chế sự phát triển của virut tác nhân gây ra bệnh viêm gan siêu vi B.

Nấm Linh Chi đỏ, Nấm Lim xanh có chứa hai hoạt chất dược tính rất mạnh là Polysaccharides và triterpenes, trong đó tác dụng của triterpenes  trong việc ngăn ngừa các căn bệnh viêm gan cấp tính  do CCl4. Polysaccharides có tác dụng ngăn ngừa viêm gan  do triệu chứng sơ gan  gây nên bởi tắc mật. Chiết xuất từ nấm linh chi đỏ cho thất kết quả sự gia tăng đáng kể  albumin huyết tương và tỷ lệ A/G. Sự suy giảm mạnh các hoạt động vủa men gan trọng lượng lá lách và các thành phần MDA trong gan, giảm biểu hiện của TGF-β1.

Nấm lim xanh hỗ trợ điều trị viêm gan b

Nấm Linh chi – Lim xanh

Tác dụng của nấm linh chi đã được chứng minh trong việc phòng chống bệnh ở gan gây ra bởi CCl4 và bổ sung cải thiện plasma trong các thông số sinh hóa, bảo vệ gan không bị nhiễm độc bởi CCL4 cũng được thể hiện trong các thì nghiệm trên chuột bằng sự giảm men gan plasma ÁT và ALT từ đó nấm linh chi đỏ có tác dụng điều trị căn bệnh viêm gan mãn tính.

Tiến Sĩ Hiếu khuyến cáo có thể sử dụng kết hợp Tây Y và sử dụng Nấm Linh Chi như một loại thức uống hàng ngày để kết hợp điều trị viêm gan B hiệu quả đồng thời nấm Linh Chi cũng giúp bảo vệ sức khỏe, ổn định đường huyết cũng như hỗ trợ điều trị và phòng ngừa bệnh ung thư, một căn bệnh quái ác.

LINH CHI NÔNG LÂM
ƯƠM TẠO TẠI TRUNG TÂM DOANH NGHIỆP CÔNG NGHỆ
 ĐẠI HỌC NÔNG LÂM TP. HCM
Số 14, Đường N1, Kp. 6, P. Linh Trung , Q. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh
(Bên trong Trường Đại Học Nông Lâm TP Hồ Chí Minh)

ĐT: 028. 7107 6668 – 0938 877 743

Xem thêm các bài viết hay khác của Linh Chi Nông Lâm tại chuyên mục Blog sống khỏe mỗi ngày!


Thông báo chương trình mua 2 tặng 1 tại linh chi nông lâm

Cordycepin trong Đông Trùng Hạ Thảo được FDA Mỹ chấp thuận để sản xuất thuốc điều trị Covid

0/5 - (1855 bình chọn)

Bài viết liên quan