Đông Trùng Hạ Thảo là một loại đông dược có giá trị lớn về mặt y dược và là loại thuốc quý hiếm có nhiều lợi ích cho cơ thể, giúp điều trị nhiều loại bệnh. Nhưng nếu nói Đông Trùng Hạ Thảo giúp tăng cường hệ miễn dịch thì không phải ai cùng biết.

Cùng bài viết sau đây tìm hiểu Đông Trùng Hạ Thảo tốt cho hệ miễn dịch như thế nào nhé.

Đông Trùng Hạ Thảo là gì?

Đông Trùng Hạ Thảo là dạng ký sinh của loài nấm Ophiocordyceps sinensis lên cơ thể ấu trùng của một vài loại bướm. Đây là loại đông dược quý hiếm xuất phát từ Tây Tạng, được sử dụng rất nhiều trong các phương thuốc cổ của Trung Quốc.

Đông Trùng Hạ Thảo thường được tìm thấy vào mùa hè vùng núi cao trên 4.000 – 5.000m, ở cao nguyên Tây Tạng, Tứ Xuyên, Thanh Hải, Cam Túc, Vân Nam.

Tác dụng đông trùng hạ thảo với hệ miễn dịch
Đông Trùng Hạ Thảo Được Tìm Thấy Ở Tây Tạng 

Vì giá trị của loại nấm này mà con người săn lùng khá nhiều làm cho số lượng ngày càng khan hiếm. Một số nơi hiện nay đang dùng phương thức công nghiệp để nuôi trồng chúng.

Tại Việt Nam, nhiều cơ sở đã nuôi cấy thành công Nấm Đông trùng hạ thảo và cho ra sản phẩm trên thị trường như: Đông Trùng Hạ Thảo Nông Lâm (Nguyên Thành viên Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp Công nghệ Trường Đại Học Nông Lâm TP HCM), Thiên Phúc, cordyhapy,…

+ Note: 3 cách dùng đông trùng hạ thảo cải thiện hệ thống miễn dịch

Đông Trùng Hạ Thảo tốt cho hệ miễn dịch như thế nào?

Không phải tự nhiên mà bạn hay nghe báo đài hay các bác sĩ, chuyên gia hay khuyên bạn tăng sức đề kháng mà vì đó là phương pháp được ưu tiên hàng đầu giúp chúng ta chống lại bệnh tật.

Hệ miễn dịch như một bức tường thành giúp cơ thể kháng lại bệnh tật và cũng chính là đội quân tinh nhuệ sẽ tiêu diệt ngay vi khuẩn, virus có hại xâm nhập vào cơ thể. Vì vậy nếu có hệ miễn dịch tốt thì cơ thể sẽ đẩy lùi được bệnh tật.

Dùng đông trùng hạ thảo cải thiện hệ miễn dịch
Đông Trùng Hạ Thảo Tốt Hệ Miễn Dịch Của Cơ Thể

Các chuyên gia nghiên cứu về nấm Đông Trùng Hạ Thảo cho thấy rằng, nó có tác dụng tích cực trong việc kích thích hoạt động của hệ miễn dịch. (Tham khảo thêm về các tác dụng của đông trùng hạ thảo với sức khỏe).

Một trong những nguyên nhân khiến Đông Trùng Hạ Thảo tốt cho hệ miễn dịch là vì trong chúng có các chất như lymphocytes, cordycepin, cordyceps polysaccharide, cordyceps acid…làm cho hệ miễn dịch hoạt động hiệu quả, tích cực giúp chống lại vi khuẩn xâm nhập.

Chất lymphocytes trong Đông Trùng Hạ Thảo giúp tốt cho cơ thể có vết thương bị nhiễm trùng hay chấn thương còn Cordyceps Polysaccharide giúp cân bằng miễn dịch và duy trì chức năng tế bào lympho.

Đối với các bệnh nhân đang suy giảm miễn dịch làm cho tế bào bạch cầu giảm và lượng hồng cầu tăng lên Đông Trùng Hạ Thảo sẽ giúp cơ thể tăng lên số bạch cầu, làm cho cơ thể tăng khả năng miễn dịch và hạn chế bị nhiễm trùng.

Ngược lại đối với các bệnh nhân đang có các dấu hiệu của bệnh xương khớp như bạch cầu tăng quá cao còn hồng cầu bị tụt giảm thì Đông Trùng Hạ Thảo sẽ giúp cơ thể sản sinh ra hồng cầu trong tủy xương ở các pha sản xuất khác nhau.

Ngoài ra Đông Trùng Hạ Thảo còn là thần dược cho các bệnh nhân mắc bệnh ung thư, viêm gan B, HIV trong việc hỗ trợ và điều trị.

+ Note: Tăng Cường Hệ Thống Miễn Dịch Mùa Dịch Cúm

Các chuyên gia đầu ngành nói gì về Đông Trùng Hạ Thảo?

Theo như nghiên cứu của các nhà khoa học thì Đông Trùng Hạ Thảo là một loại dược liệu quý hiếm nếu có thể nói là có thể chữa nhiều bệnh. Cùng xem chuyên gia nhận xét về Đông Trùng Hạ Thảo.

Cách dùng đông trùng hạ thảo cái thiện hệ miễn dịch
Các Chuyên Gia Đang Nghiên Cứu Về Đông Trùng Hạ Thảo

Theo TS Nguyễn Thị Liên Thương, Viện trưởng Viện Phát triển ứng dụng, ĐH Thủ Dầu Một: “Trong nhiều công bố về các hợp chất kháng virus từ thực vật, tảo và nấm, hợp chất cordycepin chiết từ nấm cho thấy tiềm năng kháng tốt nhiều nhóm virus qua cơ chế ức chế nhân bản virus và tăng miễn dịch chống virus” 

“Bên cạnh đó, nấm đông trùng hạ thảo cũng có tác dụng điều hòa miễn dịch, giúp duy trì cân bằng nội môi của cơ thể và có ý nghĩa sinh lý quan trọng đối với chức năng bình thường của cơ thể, nhất là trong kháng sự xâm nhập của virus” – TS Thương cho biết thêm.

Lưu ý: Trên thị trường cho nhiều đơn vị bán nấm Đông trùng hạ thảo dạng con sâu. Bạn nên chú ý vì nếu là sâu thật thì sẽ được nuôi trồng tại vùng núi tuyết Tây Tạng với giá bán lên tới hàng tỷ đồng/ lạng. Còn nếu giá rẻ thì chắc chắn là hàng giả, kém chất lượng. (Hướng dẫn cách nhận biết và chọn mua đông trùng hạ thảo loại tốt nhất).

Trên đây là những thông tin về loại đông dược quý hiếm đang được giới y khoa cũng như con người nghiên cứu và sử dụng. Bên cạnh đó, khi biết được Đông Trùng Hạ Thảo tốt cho hệ miễn dịch như thế nào. Thì bạn cũng hiểu được nguồn gốc của chúng để khi có nhu cầu thì cần để tìm đúng sản phẩm, liều lượng thích hợp để sử dụng hiệu quả nhé.

Sống Khỏe Cùng Linh Chi Nông Lâm


Thông báo chương trình mua 2 tặng 1 tại linh chi nông lâm

Cordycepin trong Đông Trùng Hạ Thảo được FDA Mỹ chấp thuận để sản xuất thuốc điều trị Covid

0/5 - (1850 bình chọn)

Bài viết liên quan