Từ khi biết đến công dụng của đông trùng hạ thảo có thể cải lão hoàn đồng, điều trị bệnh ung thư. Loại nấm dược liệu trên dường như đã trở thành “cứu tinh” của nhiều người. Tuy nhiên, dược liệu chỉ mang đến hiệu quả cho người dùng nếu nó là hàng tốt, chất lượng cao. Người bệnh dùng đông trùng hạ thảo “dỏm” chỉ khiến bệnh thêm nặng, người không mắc bệnh khi dùng đông trùng hạ thảo “dỏm” chỉ sẽ như “rước họa vào thân”.

Hôm nay, Linh Chi Nông Lâm sẽ chia sẻ đến bạn điều cần biết về đông trùng hạ thảo tốt xịn nhất. Chắc chắn với những thông tin này, bạn sẽ biết như thế nào là nấm dược liệu đông trùng hạ thảo “xịn”.

Có phải chỉ trùng thảo tây tạng mới là hàng xịn?
Có Phải Chỉ Trùng Thảo Tây Tạng Mới Là Hàng Xịn?  

1. Đông trùng hạ thảo Tây Tạng mới là hàng xịn?

Chắc chắn ai đã từng tìm hiểu về đông trùng hạ thảo sẽ biết, trùng thảo Tây Tạng là loại nấm dược liệu có nguồn gốc 100% từ thiên nhiên, không có sự tác động từ con người.

Chính vì nguồn gốc của trùng thảo Tây Tạng đã khiến nó được ví như “thần dược”. Khi muốn tìm mua đông trùng hạ thảo, ai cũng tìm đến loại có xuất xứ Tây Tạng để mua.

Tuy nhiên bạn cần lưu ý lại một số vấn đề, để xác định trùng thảo Tây Tạng mình mua có phải là hàng thật hay không.

Trùng thảo Tây Tạng phát triển tự nhiên, tỷ lệ xuất hiện tùy thuộc vào lượng nấm ký sinh trên thân sâu non, điều kiện thời tiết, môi trường. Vì vậy, số lượng đông trùng hạ thảo Tây Tạng bị giới hạn, không phải muốn khai thác bao nhiêu cũng được. Đặc biệt, việc khai thác đông trùng hạ thảo Tây Tạng chỉ có duy nhất 1 mùa trong năm, khoảng vài tuần đến 1 tháng. Quy trình khai thác vất vả, khó khăn và không phải 100% sản lượng trùng thảo khai thác lên đều có thể dùng được.

Trùng thảo tây tạng có giá đắt đỏ
Trùng Thảo Tây Tạng Có Giá Đắt Đỏ

Những dẫn chứng trên cho thấy, trùng thảo Tây Tạng tốt, nhưng sản lượng không nhiều. Mỗi năm, lượng đông trùng hạ thảo Tây Tạng nhập khẩu về Việt Nam chỉ khoảng vài kg.

Vậy, nguồn hàng ở đâu để các thương buôn quảng cáo sản phẩm mình cung cấp là 100% trùng thảo tự nhiên cao nguyên Tây Tạng? Làm sao có thể cung cấp đến người dùng số lượng trùng thảo Tây Tạng lớn với chất lượng “xin” như họ quảng cáo?

Hiện nay, doi môi trường bị tác động, thời tiết bị ảnh hưởng nặng nề. Đông trùng hạ thảo Tây Tạng giảm đi cả về chất lượng và số lượng. Trong khi đó, chất lượng của đông trùng hạ thảo nhân tạo được kiểm định nghiêm ngặt. Môi trường nuôi trồng tiên tiến, đạt chuẩn về kỹ thuật và rất giống với điều kiện sinh trưởng của trùng thảo tự nhiên. Vì vậy, hàm lượng chất dinh dưỡng trong trùng thảo nuôi trồng không hề thua kém trùng thảo Tây tạng. Vì vậy, trùng thảo Tây Tạng chưa hẳn là loại nấm dược liệu xịn nhất.

2. Cách để nhận biết đông trùng hạ thảo tốt xịn

Tại Việt Nam hiện nay có 2 loại trùng thảo đó là: Đông trùng hạ thảo ấu trùng nhộng và đông trùng hạ thảo sinh khối.

Để nhận biết đông trùng hạ thảo Việt Nam tốt xịn thì bạn có thể dựa vào:

  • Hình dáng

+ Với trùng thảo nhộng tằm, phần thân thảo và nhộng được gắn liền mạch với nhau, không có mối nối.

+ Với đông trùng hạ thảo sinh khối, phần quả thể bên trên có nhiều hình dạng vươn dài khác nhau, do mọc tự nhiên chứ không phải được tạo hình từ bột.

  • Mùi hương

Hương vị của đông trùng hạ thảo Việt Nam thật sẽ có mùi thơm giống với nấm rơm. Khi ngửi kỹ bạn sẽ cảm nhận được mùi tanh giống với nấm hương.

Đông trùng hạ thảo xịn có hương thơm dễ chịu
Đông Trùng Hạ Thảo Xịn Có Hương Thơm Dễ Chịu
  • Cảm nhận qua xúc giác

Dù là đông trùng hạ thảo tươi hay khô, khi để lên lòng bàn tay, bạn sẽ cảm thấy nó nhẹ. Còn đối với trùng thảo giả được làm từ bột khi đặt trên lòng bàn tay sẽ rất nặng.

  • Cảm nhận qua vị giác

Chỉ đông trùng hạ thảo xin tốt khi nhai trực tiếp trong miệng mới thấy mùi thơm. Bạn càng nhai nhuyễn thì sẽ càng cảm nhận rõ hương vị này.

Ngoài những cách trên, cách để nhận biết đông trùng hạ thảo Xin tốt nhất chính là thông qua giấy tờ, giấy kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm. Chỉ những sản phẩm xịn tốt thật sự mới có giấy kiểm định chất lượng, kiểm nghiệm hàm lượng dinh dưỡng thực sự có bên trong dược liệu. nếu chỉ nhìn qua bảng thành phần in trên bao bì sản phẩm thì chưa đủ thuyết phục.

3. Mua đông trùng hạ thảo xịn tốt ở đâu?

Để mua được loại đông trùng hạ thảo xịn tốt, có đầy đủ giấy tờ kiểm định chất lượng. Bạn có thể liên hệ đến Linh Chi Nông Lâm.

Đông trùng hạ thảo nông lâm có chất lượng tốt
Đông Trùng Hạ Thảo Nông Lâm Có Chất Lượng Tốt

Chúng tôi tự hào mình là một trong những đơn vị kinh doanh đông trùng hạ thảo chất lượng cao được nhiều người tin dùng. Hiện tại, giá thành sản phẩm mà chúng tôi cung cấp mang tính cạnh tranh cao trên thị trường, phù hợp với nhiều đối tượng người dùng.

Bạn có thể liên hệ trực tiếp đến trung tâm tư vấn của chúng tôi qua địa chỉ website linhchinonglam.com để được tư vấn thêm.

Sử dụng đông trùng hạ thảo cần kiêng kỵ điều gì? Một số lưu ý nhận biết đông trùng hạ thảo thật được Linh Chi Nông Lâm chia sẻ trước đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm trong việc chọn mua/ sử dụng đông trùng hạ thảo đúng cách, hiệu quả nhất.


Thông báo chương trình mua 2 tặng 1 tại linh chi nông lâm

Cordycepin trong Đông Trùng Hạ Thảo được FDA Mỹ chấp thuận để sản xuất thuốc điều trị Covid

0/5 - (1853 bình chọn)

Bài viết liên quan