Hiện nay, nấm linh chi được nhiều người ưu tiên sử dụng vì nó giống như một loại “thần dược” đem đến nhiều lợi ích cho sức khỏe và sắc đẹp. Tuy nhiên giá nấm linh chi đỏ Việt Nam hiện nay trên thị trường hiện nay mới là điều khiến người dùng băn khoăn trước khi chọn mua sản phẩm. Theo bạn, nên mua nấm linh chi đỏ Việt Nam ở đâu chất lượng mà vẫn đảm bảo giá thành phù hợp nhất? Để tìm hiểu thêm về vấn đề này, chúng tôi mời bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu chung về nấm linh chi đỏ Việt Nam

Nhắc đến nấm linh chi, chúng ta thường nghĩ nó là một loại thảo dược, thực phẩm bồi bổ sức khỏe đắt tiền. Thời xưa, chỉ có tầng lớp vương giả, quý tộc mới có thể sử dụng nấm linh chi. Trước đây, nấm linh chi đỏ trên thị trường đa số được nước ta nhập từ Hàn Quốc, Nhật Bản về để cung cấp cho nhu cầu sử dụng của người dân trong nước.

Giá nấm linh chi đỏ việt nam
Nấm Linh Chi Đỏ Ngày Càng Được Nhiều Người Ưu Tiên Sử Dụng

Tuy nhiên, khi mà người tiêu dùng nấm linh chi đỏ ngày càng gia tăng thì lại có nhiều sản phẩm nấm linh chi kém chất lượng “đội lốt” hàng ngoại nhập xuất hiện. Đã có nhiều trường hợp mua nấm linh chi giả để sử dụng dẫn đến nhiều hiệu quả nghiêm trọng. Vì thế, người tiêu dùng không khỏi lo lắng khi tìm mua nấm linh chi đỏ trên thị trường.

Để mở rộng lĩnh vực kinh doanh, đem đến cho người dùng những loại nấm linh chi đỏ chất lượng. Nhiều doanh nghiệp, cá nhân đã tự mình triển khai mô hình trang trại nuôi trồng nấm linh chi đỏ Việt Nam. Vì nấm linh chi đỏ Việt Nam đang dần xuất hiện trên thị trường nên người dùng cũng có thêm sự lựa chọn, yên tâm hơn về nguồn gốc nấm linh chi mà mình sử dụng.

+ Note: Điều Cơ Bản Cần Biết Về Nấm Linh Chi Đỏ Việt Nam

Giá nấm linh chi đỏ Việt Nam 2019 là bao nhiêu?

Đối với những loại nấm linh chi có nguồn gốc từ Nhật Bản, Hàn Quốc thì nấm linh chi nguyên cây có giá từ khoảng 800.000 – 1.400.000 đ/kg. Riêng với loại nấm thái sợi thì khoảng 500.000 d.kg.

Nấm linh chi đỏ việt nam bao nhiêu 1 kg
Giá Nấm Linh Chi Đỏ Hiện Nay Cao Hơn So Với Những Loại Nấm Khác

Những loại nấm linh chi được nuôi trồng, chế biến và đóng gói tại trang trại thì có mức giá dao động từ 700.000 – 1.200.000 đ/kg. Riêng đối với  nấm linh chi đỏ Việt Nam vì có giá trị y học cao và điều kiện chăm sóc phức tạp nên có mức giá có nhỉnh hơn một chút.

Tại sao nấm linh chi đỏ Việt Nam lại mắc hơn so với những loại nấm khác?

Những lý do khiến nấm linh chi đỏ Việt Nam có mức giá cao hơn những sản phẩm khác là vì:

  • Quy trình nuôi trồng nấm linh chi đỏ Việt Nam khá phức tạp, kỹ thuật cao. Nấm linh chi đỏ Việt Nam được tạo ra sau khi trải qua các bước như: Tạo phôi giống, hấp, cấy, tưới, tiêu, chăm sóc, thu hoạch, phơi khô…
  • Quy trình để bảo quản nấm linh chi đỏ khó khăn, nếu không tỉ mỉ và khéo léo thì rất dễ hư hỏng, nấm mốc.
  • Nấm linh chi đỏ rất khó trồng, khi trông cũng rất khó để đạt được năng suất và giữ nguyên được chất lượng dinh dưỡng trong nó.
  • Nhiều công đoạn sản xuất nấm linh chi phải làm bằng tay, không có sự hỗ trợ của máy móc.
  • Việc tự sản xuất phôi nấm linh chi rất khó, đa phần trang trại nuôi nấm đề phải tìm kiếm nguồn cung cấp phôi nấm chất lượng, ổn định. Vì thế, giá thành của nấm linh chi đỏ cũng cao lên.
Mua nấm linh chi đỏ việt nam ở đâu
Nấm Linh Chi Đỏ Việt Nam Có Công Đoạn Nuôi Trồng Phức Tạp

+ Note: Mách bạn 3 cách nấu nấm linh chi đỏ không phải ai cũng biết

Những nhân tố khác quyết định đến giá nấm linh chi đỏ Việt Nam

Những yếu tố nuôi trồng và sản xuất phía bên trên chỉ là 50% yếu tố quyết định đến giá thành của nấm linh chi đỏ Việt Nam. 50% yếu tố quyết định đến giá thành của nấm linh chi đỏ còn tùy thuộc vào giống nấm, vì hiện nay riêng nấm linh chi đỏ đã có hơn 10 loại giống khác nhau.

Nấm linh chi đỏ việt nam có đắt không
Có Nhiều Yếu Tố Quyết Định Đến Giá Nấm Linh Chi Đỏ Việt Nam

Không những thế, ngay cả kích thước nấm linh chi đỏ, lượng bào tử nấm linh chi trên phần tai nấm, nguồn gốc và xuất xứ cũng ảnh hưởng đến giá thành của nấm. mặc dù là vậy, nhưng những loại nấm linh chi đỏ Việt Nam có kích thước quá lớn cũng không hẳn có chất lượng tốt, vì chúng đã gần như mất hết dưỡng chất, thân cứ giống gỗ. Vì thế, kích thước nấm linh chi đỏ lớn sẽ có giá rẻ hơn với những loại nấm linh chi có kích thước vừa.

Phần quan trọng nhất quyết định đến giá thành nấm linh chi đỏ Việt Nam là lớp bột màu nâu (bào tử nấm linh chi) ở trên mũ nấm. Chính lớp bào tử đó quyết định đến chất lượng của nấm, đem đến nhiều lợi ích cho sức khỏe của người dùng.

Mua nấm linh chi đỏ Việt Nam ở đâu chất lượng

Nếu bạn muốn mua nấm linh chi đỏ Việt Nam có chất lượng tốt nhất, đảm bảo nguồn gốc xuất xứ, mua nấm ngay tại trang trại với phần đóng gói bảo quản chắc chắn, kỹ lưỡng. Bạn có thể tìm mua tại Linh Chi Nông Lâm. Chúng tôi luôn mang đến cho khách hàng của mình những sản phẩm có chất lượng tốt nhất, giá thành phù hợp và cam kết bảo hành về chất lượng. Sản phẩm nấm linh chi đỏ tại linhchinonglam.com đã được kiểm chứng về độ an toàn, không chứa chất bảo quản, chất phụ gia nên quý khách có thể yên tâm sử dụng.

Nấm Với Sức Khỏe


Thông báo chương trình mua 2 tặng 1 tại linh chi nông lâm

Cordycepin trong Đông Trùng Hạ Thảo được FDA Mỹ chấp thuận để sản xuất thuốc điều trị Covid

0/5 - (1856 bình chọn)

Bài viết liên quan