Với hàng loạt tác dụng cho sức khỏe, nấm Linh Chi được ví như “tiên dược”. Thế nhưng để tăng cường hiệu quả phòng, hỗ trợ điều trị bệnh thì có thể kết hợp chúng với một số thảo dược khác. Vậy nên sử dụng nấm Linh Chi cùng thảo dược nào?

Những thảo dược có thể kết hợp với nấm Linh Chi

Để tăng cường hiệu quả trong việc phòng cũng như hỗ trợ điều trị bệnh và tốt cho sức khỏe thì việc kết hợp sử dụng nấm Linh Chi cùng một số thảo dược khác đang là bài thuốc được nhiều người lựa chọn. Nấm Linh Chi với thành phần chứa hàng trăm hoạt chất có lợi cho cơ thể, các axit amin, vitamin, khoáng chất cùng nguyên tố vi lượng thiết yếu. Đặc biệt thành phần dược tính, điển hình Polysaccharides, tinh chất Acid ganoderic, Adenosine, Germanium hữu cơ, Triterpenoid đã mang đến những tác dụng tuyệt vời cho loại thảo dược này. Trong cuốn “Thần Nông bản thảo” đã xếp nấm Linh Chi vào hàng thượng đẳng.

Nấm linh chi kết hợp với thảo dược nào?

Nấm Linh Chi có thể kết hợp với một số thảo dược tự nhiên

Có thể sử dụng nấm Linh Chi kết hợp với thảo dược nào vẫn đang là câu hỏi chung của nhiều người. Theo đó, người dùng có thể kết hợp loại nấm trên với một số thảo dược quen thuộc điển hình như: Tam thất, nhân sâm, cam thảo, ngân nhĩ, hoàng kỳ, táo tàu, cây trinh nữ, trần bì, tây dương sâm, đương quy, thục địa, thạch hộc, hoài sơn, đẳng sâm, bách hợp, cây mề gà, mộc nhĩ trắng, xuyên khung,…

Những loại thảo dược kể trên đều khá quen thuộc và được sử dụng nhiều trong Đông y. Chúng mang đến nhiều công dụng cho sức khỏe con người. Khi kết hợp một hay một số thảo dược trên cùng nấm Linh Chi với hàm lượng nhất định trong những bài thuốc cụ thể sẽ phát huy vô số tác dụng tuyệt vời, đáng kinh ngạc cho sức khỏe con người. Chúng không làm mất đi giá trị của nấm Linh Chi mà lại tăng cường, bổ sung để hỗ trợ người bệnh trong quá trình điều trị được tốt hơn. Đây cũng là những thảo dược gợi ý khi sử dụng nấm Linh Chi mà người dùng nên chú ý.

Nấm linh chi kết hợp với nhân sâm

Sử dụng thảo dược kết hợp nấm Linh Chi giúp tăng cường tác dụng cho sức khỏe

+ Note: Nấm Linh Chi Đỏ và Nấm Lim Xanh Loại Nào Tốt Hơn

Gợi ý cách sử dụng nấm Linh Chi kết hợp thảo dược khác

Sử dụng một số thảo dược kể trên kết hợp cùng nấm Linh Chi như thế nào thì tốt nhất? Đây cũng chính là câu hỏi chung của nhiều người. Dưới đây là một số gợi ý cách kết hợp và chế biến  nấm Linh chi đơn giản:

Hướng dẫn cách pha trà

  • Nấm Linh Chi kết hợp tam thất: Nghiền bột cả hai loại thảo dược trên rồi trộn đều với nhau. Sau đó dùng 15g nấm linh chi và tam thất hãm với nước sôi khoảng 20 phút rồi để nguội và uống.
  • Nấm Linh Chi kết hợp hoàng kỳ: Tương tự như cách trên, nghiền bột của hai loại thảo dược này rồi sử dụng 10g hãm khoảng 20 phút cùng nước sôi và để nguội thì uống.
  • Nấm Linh Chi kết hợp nhân sâm: Thái vụn 2 nguyên liệu trên rồi sử dụng 10g linh chi, 5g nhân sâm đã thái vụn hãm với nước sôi và đậy nắp kín trong 30 phút. Sau đó thì thưởng thức loại trà này.
  • Nấm Linh Chi kết hợp cam thảo: Sử dụng vài lát nấm Linh Chi và cam thảo đem hãm cùng nước sôi và đậy nắp kín khoảng 30 phút. Sau đó có thể thưởng thức loại trà này. Chú ý là có thể dùng bã để pha thêm với 3-4 lần nước nữa nhé!

Nấm linh chi kết hợp với thảo dược

Pha trà với nấm Linh Chi và thảo dược khác đơn giản

Hướng dẫn cách sắc nước uống

  • Bài thuốc 1: Sử dụng nấm Linh Chi 15g, trinh nữ 12g, màng mề gà 9g đem sắc nước với lửa nhỏ trong khoảng 60 phút rồi để nguội và uống 2 lần/ ngày vào sáng và chiều. Bài thuốc này hỗ trợ điều trị bệnh gan và thận hư khá tốt.
  • Bài thuốc 2: Dùng nấm Linh Chi 10g, đẳng sâm 5g, đương quy 5g, thục địa 3g, xuyên khung 5 đem sắc nước uống. Đây là bài thuốc bổ thận, giảm mệt mỏi, tăng cường chức năng sinh lý,…
  • Bài thuốc 3: Chuẩn bị nấm Linh Chi 10g, bách hợp 10g, trần bì 8g đem sắc nước uống trong ngày sẽ có tác dụng tốt cho bệnh nhân viêm phế quản và hen suyễn.
  • Bài thuốc 4: Kết hợp nấm Linh Chi 30g, tây dương sâm 30g, thạch hộc 30g, hoài sơn 30g, mộc nhĩ trắng 30g, nấm hương 30g đem nghiền nhỏ thành bột rồi trộn lẫn với nhau. Sau đó, dùng khoảng 2-3g hãm cùng nước sôi và uống 2 lần/ngày. Đây là bài thuốc tiêu viêm, giảm đau cũng như hỗ trợ điều trị bệnh nhân ung bướu hiệu quả.

Sâm nấm linh chi

Sắc nước nấm Linh Chi và tam thất tốt cho sức khỏe

Sử dụng nấm Linh Chi kết hợp thảo dược mang đến những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên cần chú ý chọn loại nấm đảm bảo chất lượng, thành phần cũng như hàm lượng dược tính theo quy định. Tại Việt Nam, Linh Chi Nông LâmNguyên Thành Viên Trung Tâm ươm Tạo Doanh Nghiệp Công Nghệ ĐH Nông Lâm đang là địa chỉ uy tín được nhiều người tin tưởng.

Thương hiệu trên vinh dự đạt chứng nhận An Toàn Chất Lượng CCI 2015” do Viện Nghiên Cứu Kinh Tế, Trung Tâm Nghiên Cứu Người Tiêu Dùng Việt Nam, Tổ Chức Liên Kết Thương Mại Toàn Cầu – Global GTA, Tổ Chức Đánh Giá Và Chứng Nhận Quốc Tế InterConformity (CHLB Đức – Châu Âu) đánh giá và công nhận cho nhóm ngành hàng sản xuất và kinh doanh thực phẩm bảo vệ sức khỏe.

Mọi thông tin thắc mắc và giải đáp vui lòng liên hệ linhchinonglam.com – Hotline: 08.668.56.669 – 0938.877.743

Xem thêm các bài viết nấm với sức khỏe:

Bột nấm Linh Chi có tốt không và sử dụng như thế nào?

Sử dụng nấm Linh Chi bao lâu thì hiệu quả?

Nấm Lim Xanh – thảo dược cho người thiếu máu


Thông báo chương trình mua 2 tặng 1 tại linh chi nông lâm

Cordycepin trong Đông Trùng Hạ Thảo được FDA Mỹ chấp thuận để sản xuất thuốc điều trị Covid

0/5 - (1853 bình chọn)

Bài viết liên quan