Từ bao đời nay, nấm linh chi  được xếp vào hàng thượng dược  vô cùng quý giá. Chính vì lẽ đó nên có rất nhiều hiểu lầm về loại nấm linh chi này. Sau đây là những hiểu biết sai lầm về nấm linh chi. 

 

Loại nấm linh chi nào cũng tốt?

 
Theo nghiên cứu của các chuyên gia về nấm, nấm linh chi gồm có nhiều chủng loại. Thế nhưng  chỉ có 6 loại nấm  được nghiên cứu, tìm hiểu sâu về khả năng điều trị bệnh đó là: nấm linh chi đỏ,linh chi đen,  linh chi xanh da trời, linh chi trắng, linh chi vàng và tím. Trong các loại trên, loại có tác dụng chữa bệnh tốt nhất và được dùng phổ biến nhất chính là nấm linh chi đỏ. Linh chi đỏ đã được  các nhà nghiên cứu chứng minh là tốt nhất cho sức khỏe con người  bởi vì nó tăng cường hệ thống miễn dịch, tăng cường hoạt động của cơ thể và chống lão hóa cơ thể. Chính vì điều đó trong quá trình chọn mua nấm linh chi hay những sản phẩm, dược liệu được làm từ nấm linh chi, nên chọn những sản phẩm được chiết xuất từ nấm linh chi đỏ hoặc có hàm lượng linh chi cao.

Nấm linh chi đỏ là loại nấm tốt nhất cho cơ thể con người 

+ Note: Tăng Cường Nhan Sắc Của Phụ Nữ Với Nấm Lim Xanh

Người trẻ dùng được nấm linh chi?

Theo thống kê, thường thì loại nấm này được mua để biếu tặng ông bà, cha mẹ, nên rất  nhiều người lầm tưởng rằng nấm linh chi chỉ dùng cho người cao tuổi. Thực tế mà nói , người có nhu cầu cần sử dụng nấm linh chi nhất lại chính là giới trẻ trong cuộc sống hiện đại – những người thường xuyên phải làm nhiều công việc bận rộn nhiều áp lực. Theo nghiên cứu của các bác sĩ trên thế giới, nấm linh chi cực kì tốt và phù hợp cho giới trẻ bởi có tác dụng làm giảm stress, tăng cường đào thải các chất độc trong cơ thể con người, tăng cường sức khỏe của chúng ta, từ đó giúp cho chúng ta làm việc hiệu quả hơn rất nhiều.

Thanh niên, đặc biệt nhân viên văn phòng là đối tượng cần nấm linh chi để bồi bổ, tăng cường sức khoẻ, tinh thần một cách cần thiết nhất.

Nấm linh chi và những lợi ích bất ngờ

Theo tư tưởng  y học cổ truyền phương Đông, công dụng của nấm linh chi không chỉ gói gọn ở một phủ tạng, mà tỏa ra toàn bộ cơ thể con người, nâng đỡ, hỗ trợ tổng trạng cơ thể giúp con người khoẻ mạnh, tăng cường dưỡng nào, tinh thần sảng khoái hơn.

Chính vì lẽ đó trong những năm trở lại đây, nấm linh chi đang được nghiên cứu, nuôi trồng và chế biến dùng để giúp những người trẻ giảm stress, áp lực trong cuộc sống đời thường cũng như trong công việc hằng ngày. Bên cạnh đó, Lớp trẻ còn được khuyên dùng nấm linh chi thường xuyên, mỗi ngày – nếu có thể – kết hợp với mật ong để thanh lọc, hỗ trợ đào thải các gốc tự do và chất độc trong cơ thể.

Trong cuộc sống hiện nay, điều này tối  quan trọng hơn vì cơ thể chúng ta thường xuyên phải gánh chịu những tác động xấu từ môi trường ô nhiễm, lối sống công nghiệp hoá, thực phẩm không đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩmlinh chi nông lâm chúng tôi, chúc các bạn có được 1 sức khoẻ tốt, biết cách chọn lựa nấm linh chi như thế nào cho hửu ích đối với cơ thể con người.

LINH CHI NÔNG LÂM
ƯƠM TẠO TẠI TRUNG TÂM DOANH NGHIỆP CÔNG NGHỆ
ĐẠI HỌC NÔNG LÂM TP. HCM
Số 14, Đường N1, Kp. 6, P. Linh Trung , Q. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh
(Bên trong Trường Đại Học Nông Lâm TP Hồ Chí Minh)

ĐT: 028. 7107 6668 – 0938 877 743

Xem thêm các bài viết hay khác của Linh Chi Nông Lâm tại chuyên mục Nấm với sức khỏe mỗi ngày!


Thông báo chương trình mua 2 tặng 1 tại linh chi nông lâm

Cordycepin trong Đông Trùng Hạ Thảo được FDA Mỹ chấp thuận để sản xuất thuốc điều trị Covid

Trả lời

Bài viết liên quan