Câu hỏi thường gặpDanh mục đơn: Mật Ongcách pha mật ong quay vịt
Admin Linh Chi Nông Lâm Nhân viên hỏi 1 năm trước

Hướng dẫn cách làm vịt nướng mật ong thơm ngon, bổ dưỡng

1 Answers
Admin Linh Chi Nông Lâm Nhân viên trả lời 3 năm trước

Cách làm vịt nướng mật ong đơn giản ngay dưới đây sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời. Thịt vịt dai ngon, thơm béo, phủ lên trên là lớp mật ong ngọt thanh khiến ai thưởng thức qua một lần đều phải nhớ mãi món ăn này.
Nguyên Liệu : 2 đùi vịt, ½ củ gừng, 2 nhánh hành lá, 1 muỗng canh rượu vang trắng, 2 muỗng canh mật ong, dầu hào, mắm, muối.
Cách làm:
Bước 1: Cách Chọn Và Sơ Chế Vịt Hết Mùi Hôi
Bạn chọn mua đùi vịt to, cầm lên thấy nặng tay vì vịt nhỏ thường có mùi hôi và có nhiều lông tơ. Chọn đùi của những con vịt có mỏ to và mềm, da cổ mỏng, bèo nhèo thường là vịt không ngon. Sau khi đã chọn được phần thịt vịt ngon, bạn phải sơ chế thật kĩ để loại bỏ mùi đặc trưng giúp món ăn thơm ngon hơn. Bóp vịt với muối, gừng đập dập cùng với 1 chút rượu trắng rồi rửa sạch lại. Hoặc bạn có thể dùng chanh chà xát lên vịt rồi cũng rửa lại với nước sạch.
Bước 2: Cách ướp Vịt Nướng
Bạn cho đùi vịt vào âu lớn rồi lần lượt cho các gia vị bao gồm: 1 muỗng canh rượu trắng, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh mật ong, ½ muỗng cà phê muối. Tiếp theo, bạn bóp cho gia vị thấm đều vào đùi vịt. Sau đó, cho hành lá, gừng cắt nhỏ vào, trộn đều lên 1 lần nữa, bọc âu thịt lại và để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 giờ cho thật thấm gia vị.
Bước 3: Cách Nướng Vịt Ngon
Lót một lớp giấy bạc lên khay, cho vịt lên trên đồng thời bạn quét 1 lớp mỏng mật ong phủ quanh vịt và cho vào lò ở mức nhiệt 200 độ C trong 20 phút. Sau đó, bạn lấy khay ra, chắt phần nước mỡ đã tiết ra trong khay và tiếp tục quét thêm 1 lớp mật ong nữa quanh vịt rồi cho vào lò nướng tiếp khoảng 15 – 20 phút nữa là được.
Như vậy là bạn đã hoàn thành món vịt nướng mật ong rồi đấy! Cách làm đơn giản và không làm mất quá nhiều thời gian. Bạn có thể dùng món ăn này kèm với xôi hoặc cơm đều rất ngon.

Các câu hỏi liên quan:

Đã trả lời Admin Linh Chi Nông Lâm đã hỏi 1 năm ago  • 
280 lượt xem 1 trả lời 0 ủng hộ
Đã trả lời Admin Linh Chi Nông Lâm đã hỏi 1 năm ago  • 
286 lượt xem 1 trả lời 0 ủng hộ
Đã trả lời Admin Linh Chi Nông Lâm đã hỏi 1 năm ago  • 
261 lượt xem 1 trả lời 0 ủng hộ
Đã trả lời Admin Linh Chi Nông Lâm đã hỏi 1 năm ago  • 
284 lượt xem 1 trả lời 0 ủng hộ
Mở Admin Linh Chi Nông Lâm đã hỏi 1 năm ago  • 
291 lượt xem 0 trả lời 0 ủng hộ