Câu hỏi thường gặpDanh mục đơn: Cách Sử Dụng Nấm Linh Chi Hiệu QuảMột số cách sử dụng nấm linh chi hiệu quả?
Bạn Đọc Câu Hỏi hỏi 2 năm trước

Theo tôi được biết, ngoài xắt nước từ nấm linh chi để uống thì còn có cách nào khác để sử dụng nấm linh chi hiệu quả hơn hay không?

1 Answers
Linh Chi Nông Lâm AD Nhân viên trả lời 6 năm trước

Chào Anh/Chị!

Cách sử dụng Nấm Linh Chi như sau:

Sắc nước uống: Dùng lượng Linh Chi khoảng 5 – 7 gram (Khoảng 3-4 lát) sắc với 2 lít nước, đun sôi, tiếp tục để lửa nhỏ khoảng 15-30 phút, có thể nấu 2-3 lần để chiết xuất hết thành phần dược tính của nấm ( người đang điều trị bệnh dùng liều lượng từ 10g-15 g).

Dùng như trà: cho 3-5 gram nấm Linh Chi (khoảng 4 lát) cho vào 1lít nước đun sôi, hãm khoảng 15-30 phút. Uống hết nước có thể châm nước mới.

Ngâm rượu: để ngâm rượu Linh Chi bạn lấy nấm Linh Chi khô để nguyên chiếc hoặc thái lát, ngâm với rượu mạnh. Sau 2 tuần bạn có thể dùng được. Dùng hết rượu bạn có thể đổ rượu mới vào. Làm như vậy liên tục đến khi rượu không còn mùi Linh Chi. (Trung bình từ 5 đến 7 lượt là nên thay Linh Chi mới).

Nấu thành món ăn, bài thuốc: Linh Chi nấu canh với thịt hoặc để chưng, hầm.. Thành một món Súp Linh Chi độc đáo có vị đắng nhẫn, bồi bổ cơ thể cho những người vừa ốm dậy, cần lại sữa và người già yếu.

Nghiền thành bột: Có thể làm người dùng hơi khó chịu vì sự không tan của nó, nhưng đây là cách dùng tốt nhất theo khuyến cáo của các nhà khoa học. (Linh Chi Nông Lâm đã có sản phẩm bột Linh Chi rất tiện dụng).

Ghi chú: Người trong quá trình đang điều trị bệnh dùng liều lượng mỗi ngày từ 10g đến 15g.

Các câu hỏi liên quan:

663 lượt xem 1 trả lời 0 ủng hộ
743 lượt xem 1 trả lời 0 ủng hộ
677 lượt xem 1 trả lời 0 ủng hộ
680 lượt xem 1 trả lời 0 ủng hộ