Câu hỏi thường gặpDanh mục đơn: Cách Lựa Chọn và Phân Loại Nấm Linh ChiPhân biệt sự khác nhau của linh chi đỏ của việt nam và linh chi đỏ hàn?
Linh Chi Nông Lâm AD Nhân viên hỏi 2 năm trước

Nấm linh chi đỏ có rất nhiều loại và của nhiều quốc gia sản xuất. Trong đó tôi quan tâm linh chi đỏ của Việt Nam và Hàn Quốc. Tôi muốn biết linh chi đỏ việt nam khác linh chi đỏ hàn quốc ở điểm nào? Làm sao phân biệt được hai loại này?

 

1 Answers
Linh Chi Nông Lâm AD Nhân viên trả lời 6 năm trước

Nấm Linh Chi Hàn Quốc có trọng lượng cao nhất, tai nấm to, dày và cứng nhất, Nấm Linh Chi Trung Quốc cũng to nhưng mềm hơn mặt dưới của Nấm Linh Chi Trung Quốc màu vàng nghệ còn Nấm Hàn Quốc màu vàng chanh, Nấm Linh Chi Việt Nam thì nhỏ hơn và tai Nấm rất mềm, mặt dưới tai Nấm Việt Nam có màu trắng đục, Nấm Linh Chi Nhật nhỏ gần giống tai Nấm Việt Nam nhưng rất cứng, mặt sau của Nấm Nhật cũng có màu vàng chanh, khi uống Nấm Nhật và Hàn Quốc đắng hơn, kế đến là Nấm Trung Quốc và sau cùng là Nấm Việt Nam ít đắng, cho dù là khác vị nhưng chất lượng dược tính Nấm Việt Nam không hề thua kém các loại Nấm Linh Chi có trên thị Trường.
 
Nấm Linh Chi rất dễ làm giả hoặc hút hết dưỡng chất mà bằng mắt thường không thể biết được trừ khi đi kiểm nghiệm phân tích Nấm Linh Chi, cho nên cách duy nhất chọn mua Nấm Linh Chi là nên chọn loại nấm còn lớp bào tử (lớp phấn màu nâu trên tai Nấm) đặc biệt phải chọn cơ sở uy tín có chuyên môn xác định được Nấm Linh Chi thật giả, có xuất xứ rõ ràng để tránh tiền mất tật mang.