Câu hỏi thường gặpDanh mục đơn: Nấm Linh Chi Trong Điều Trị BệnhTại sao nấm linh chi có thể điều hòa huyết áp?
Linh Chi Nông Lâm AD Nhân viên hỏi 2 năm trước

Tôi nghe nói nấm linh chi hỗ trợ điều trị huyết áp cao. Tôi muốn biết tại sao nói nấm linh chi có thể ổn định huyết áp cho người huyết áp cao? Dựa vào nhưng cơ chế gì?

 

1 Answers
Linh Chi Nông Lâm AD Nhân viên trả lời 5 năm trước

Nấm linh chi tên có khoa học là Ganoderma lucidum, được biết đến như một loại thuốc tự nhiên ở Đông Á. Theo nghiên cứu y học hiện đại cho thấy, trong nấm linh chi chứa nhiều thành phần dưỡng chất với 119 loại khoáng chất và nhiều vitamin thiết yếu cần thiết cho cơ thể. Ngoài ra, nấm linh chi còn có dược tính mạnh mẽ gồm: Germanium, triterpene, polisaccharide, ganoderic và steroic có tác dụng rất tốt trong việc điều hoà, ổn định huyết áp.
 
Kết quả được tiến sĩ Moriko Yuudai từ Viện Nghiên cứu Y khoa của trường đại học Kinki, Hàn Quốc chứng minh: Các đối tượng thí nghiệm chủ yếu là các bệnh nhân tăng huyết áp. Sau khi uống thảo dược nấm linh chi, huyết áp đã được bình ổn đáng kể . Huyết áp từ 182/97 đã giảm còn 125/94 chỉ sau 2 tháng mà không cần sử dụng bất kỳ loại thuốc chống tăng huyết áp nào.
 
Dựa trên các kết quả nghiên cứu cho thấy, sử dụng nấm linh chi rất hữu ích đối với bệnh nhân cao huyết áp và cả với bệnh nhân huyết áp thấp nấm linh chi cũng có tác dụng nâng huyết áp lên mức dễ chịu, nhờ chuyển hoá dinh dưỡng giúp cơ thể hồi phục nhanh chóng.
 
Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nấm linh chi ức chế sự tập kết tiểu cầu, do đó giảm huyết áp, giúp mạch máu trở lại bình thường. Nấm linh chi có tác dụng hiệu quả làm giảm lượng đường trong máu thông qua 3 cơ chế: tăng cường mức độ insulin huyết tương, tăng cường sự trao đổi glucose của gan. Vì thế có tác dụng điều hòa huyết áp cho cả huyết áp tâm trương và huyết áp tâm thu.
 
 

Các câu hỏi liên quan:

637 lượt xem 1 trả lời 0 ủng hộ
605 lượt xem 1 trả lời 0 ủng hộ
Mở Uyên Nguyễn đã hỏi 2 năm ago  • 
679 lượt xem 1 trả lời 0 ủng hộ
1771 lượt xem 1 trả lời 0 ủng hộ