Câu hỏi thường gặpDanh mục đơn: Cách Lựa Chọn và Phân Loại Nấm Linh ChiTại sao cũng là nấm lim xanh mà chỗ bán có chân và không có chân?
Bạn Đọc Câu Hỏi hỏi 1 năm trước

Cô dùng nấm lim xanh ở mình thì thấy bên mình nấm có chân, chỗ khác lại bán không có chân mà giá thành lại thấp hơn bên mình. Vì sao lại như vậy, hai loại này có khác nhau gì không?

1 Answers
Linh Chi Nông Lâm AD Nhân viên trả lời 5 năm trước

Chào Cô!
Nấm Linh chi có 2 loại ạ: hằng niên (loại có cuốn, kích thước nhỏ); đa niên (tai nấm to, nhiều tuổi không chân và thườngm ọc từ thân gỗ). Thông thường nấm hằng niên thì mới có giá trị làm thuốc và chữa bệnh. Nấm đa niên tai to là loại Nấm đã hóa gỗ và giá trị về y dược cũng giảm dần theo thời gian. Để nhận biết được 2 loại Nấm này thì ta có thể nhận biết qua hình dáng bên ngoài của chúng.
Do đó, Cô nên kiểm tra kỹ sản phẩm Nấm trước khi mua ạ. Cô chỉ nên dùng loại hằng niên thì mới có tác dụng, Nấm Linh Chi có chân dài là loại Nấm lim xanh chính hiệu, xích chỉ hay còn gọi là linh chi đỏ chân ngăn hơn, còn loai linh chi rừng sông lâu năm hầu như không có chân, loại này không có tác dụng.