Thần Dược Nấm Linh Chi Đỏ Đối Với Sức Khỏe

Nấm Linh Chi đỏ có một lịch sử hơn 4000 năm, được coi là một loại thảo mộc cao cấp cải thiện sức khỏe, sức đề kháng, kéo dài tuổi thọ, năng lượng và bộ nhớ. Nấm Linh Chi, được gọi là lucidum. Thảo mộc của sự trường thọ này được đặt tên là nấm Linh Chi Nhật Bản, và ở Trung Quốc và Hàn Quốc, nó được gọi là Chu Ling, có nghĩa là nấm bất tử.

Nấm linh chi đỏ và những điều cần biết
Nấm Linh Chi Đỏ Và Những Điều Cần Biết

Người Trung Quốc xem loài nấm này như là thuốc trường sinh. Người La Mã coi nấm linh chi là thức ăn của các vị thần. Những lợi ích của nấm Linh Chi đã được ghi nhận trong suốt thời gian qua tính từ năm 206 trước công nguyên, Linh chi có liên quan với sức khỏe, hạnh phúc và tuổi thọ. Linh Chi được chôn vùi dưới văn hóa Trung Quốc cổ đại như thể hiện trong nhiều câu chuyện cổ tích. Nhiều nền văn minh phương Đông đã nhận ra tác dụng tuyệt vời của nấm linh chi đối với sức khỏe .

Các tác dụng điều trị của nấm Linh Chi đỏ Nhật Bản

Cộng đồng khoa học đã không bắt đầu điều tra các thuộc tính điều trị bệnh của nấm linh chi đỏ cho đến đầu những năm 1970, khi các nhà nghiên cứu tại Đại học Kyoto bắt đầu canh tác kiểm soát nấm. Một khám phá thú vị xảy ra khi các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng sáu biến thể màu sắc của Linh Chi là một loài. Sáu màu sắc này có thể được phát triển từ cùng một gen. Nấm Linh Chi có hoạt động sinh học, khả năng hạn chế khối u và kích thích hệ thống miễn dịch chống dị ứng, là loại thuốc bổ hỗ trợ điều trị ung thư và giá trị kháng virus như một tác nhân adaptogenic. Nấm Linh Chi có khả năng giải quyết một loạt các bệnh ảnh hưởng đến một số hệ thống cơ quan trong cơ thể.

Những lợi ích về sức khỏe của nấm Linh Chi đỏ Nhật Bản:

Nấm linh chi đỏ nhật bản

Quả thể nấm linh chi đỏ Nhật Bản được nuôi trồng nhân tạo

Sau khi phân tích các thành phần hoạt động sinh học của nấm Linh Chi đỏ Nhật Bản, các nhà nghiên cứu kết luận rằng khó tìm được một loài nấm nào có khả năng bổ sung đầy đủ hơn hoặc tăng cường miễn dịch mạnh hơn. Trong thực tế, nấm Linh Chi có khả năng để khôi phục lại tính hiệu quả của hệ thống cytokine và khả năng tăng cường hoạt động của tế bào NK (Natural killer). Theo kết quả nghiên cứu, nấm linh chi giúp cho  hệ thống miễn dịch đối phó thuận lợi với một loạt các rối loạn tự miễn dịch khi được sử dụng kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý.

Linh Chi cũng đã chứng minh là có lợi với hội chứng mệt mỏi mãn tính (CFS), cải thiện lưu thông, giảm cholesterol huyết thanh, giảm glucose huyết thanh (chống đái tháo đường) và làm giảm cảm giác buồn nôn của hóa trị và xạ trị ung thư. Như đã đề cập ở trên, nấm Linh Chi đỏ có khả năng kích thích các tế bào tự đào thải, cải thiện chức năng miễn dịch và chống lại nhiễm virus.

Theo Wasser và Weis, trong một bài báo xuất bản năm 1999, nấm Linh chi đỏ đã được ghi nhận là một tài sản y tế. Trong đó có, chống viêm, antitumour, huyết áp, kháng khuẩn, kháng virus, quy định, bảo vệ gan, viêm phế quản mãn tính.

Rõ ràng là tác dụng của nấm linh chi đỏ Nhật Bản rất to lớn cho bất kỳ ai muốn nâng cao tình trạng sức khỏe của họ thông qua việc bổ sung các chế độ ăn bổ sung với Linh chi nấm thường xuyên. Hàng ngàn nghiên cứu về nấm Linh chi và nhiều tác giả đã chứng bằng các kết quả thực nghiệm tiến bộ trong y tế với việc sử dụng của Linh chi bổ sung. Các tác động tích cực đa dạng của Linh chi vẫn còn đang được nghiên cứu. Ví dụ, trong một bài báo gần đây của Tiến sĩ H. Fujiwara khẳng định rằng khả năng chịu đựng và độ bền được tăng lên đáng kể bởi việc sử dụng các chất chiết xuất từ ​​nấm linh chi.

Nấm & Sức Khỏe


Thông báo chương trình mua 2 tặng 1 tại linh chi nông lâm

Cordycepin trong Đông Trùng Hạ Thảo được FDA Mỹ chấp thuận để sản xuất thuốc điều trị Covid

Bài viết liên quan