Nghe nói đến đông trùng hạ thảo rất nhiều, vậy bạn có biết đến đông trùng hạ thảo JP Militaris không? Đây là loại đông trùng hạ thảo như thế nào? Có công dụng ra sao? Linh Chi Nông Lâm mời bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây để nắm rõ 4 điều cần biết về đông trùng hạ thảo JP Militaris nhé.

1. Đông trùng hạ thảo JP Militaris là gì?

JP Militaris dịch ra đầy đủ có nghĩa là: JaPan Cordyceps Militaris. Sở dĩ nó có tên là đông trùng hạ thảo JP Militaris vì: Dược phẩm được nuôi trồng tại Việt Nam trên chủng giống thuần chủng Cordyceps Militaris (giống từ Nhật Bản). Vì vậy, nếu gọi theo tên thương mại ở Việt Nam thì trùng thảo JP Militaris mang ý nghĩa là đông trùng hạ thảo nhân tạo.

Đông trùng hạ thảo jp militaris là gì
Trùng Thảo Nhân Tạo Có Giống Thuần Chủng Từ Nhật Bản  

+ Note: Điều Cần Biết Về Đông Trùng Hạ Thảo Malaysia

2. Công dụng của đông trùng hạ thảo JP Militaris

Việt Nam là quốc gia có điều kiện thuận lợi và kỹ thuật nuôi trồng đông trùng hạ thảo được đánh giá cao. Tại nước ta đã có rất nhiều cơ sở thử nghiệm và ứng dụng thành công mô hình nuôi trồng đông trùng hạ thảo JP Militaris.

Trên thực tế, đông trùng hạ thảo JP Militaris cũng giống với đông trùng hạ thảo Tây Tạng. Tác dụng của đông trùng hạ thảo JP Militaris cũng không khác gì so với trùng thảo tự nhiên có nguồn gốc từ cao nguyên Tây Tạng.

Hiện tại, trùng thảo JP Militaris được dùng để bồi bổ sức khỏe, hỗ trợ điều trị những căn bệnh về: Thận, tim, huyết áp, đái tháo đường, gan, phổi, suy giảm chức năng sinh lý…

3. Những lưu ý khi dùng đông trùng hạ thảo JP Militaris

Trên thực tế cho thấy, đông trùng hạ thảo JP Militaris có rất nhiều công dụng với sức khỏe. Những kiểm định lâm sàng đã khẳng định việc sử dụng đông trùng hạ thảo không gây kích ứng, tác dụng phụ. Tuy nhiên, trong quá trình dùng loại dược thảo này người bệnh vẫn cần tuân thủ một số nguyên tắc nhất định.

Cách dùng đông trùng hạ thảo jp militaris
Khu Dùng Trùng Thảo Cần Lưu Ý Những Vấn Đề Quan Trọng
  • Nấu càng lâu càng mất chất

Nếu như những loại thuốc khác, khi sắc thuốc bạn phải để lửa nhỏ trong nhiều giờ để dược chất tiết hết ra nước. Ví dụ như nấu 1000ml nước với lá thuốc sau đó để trên bếp lửa nhỏ cho đến khi nước cô đặc lại còn 200ml.

Việc sắc thuốc hay nấu các món ăn từ trùng thảo lại không được để quá lâu trên bếp. Đông trùng hạ thảo khi bị nhiệt phân sẽ mất đi phần lớn những dược chất quan trọng. Vì vậy:

+ Sắc nước thuốc đông trùng hạ thảo không được để lâu hơn 60 phút.

+ Nấu các món hầm với trùng thảo, có thể hầm nhừ các nguyên liệu khác trước. Sau cùng mới cho đông trùng hạ thảo vào để nấu chín, trùng thảo nên nấu khoảng 15 – 60 phút tùy từng món ăn.

  • Không dùng vật chất kim loại để chế biến đông trùng hạ thảo

Như các bạn đã biết, kim loại (nhôm, inox, gang, thép) đều có thể phản ứng khi có nước, nhiệt độ. Việc dùng nồi, ấm kim loại để nấu trùng thảo sẽ vô tình khiến các kim loại tác dụng với nhau, tác dụng với nhiệt độ, tác dụng với các chất trong nguyên liệu chế biến và sinh ra chất độc. Để chế biến trùng thảo, tốt nhất bạn nên dùng nồi đất, nồi sứ.

  • Bảo quản trùng thảo không đúng cách

Một trong những sai lầm khác của người dùng đông trùng hạ thảo đó là bảo quản dược liệu không đúng cách. Bạn nên lưu ý rằng, trùng thảo tươi có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để dùng trong 2 tuần. Sau 2 tuần thì đông trùng hạ thảo sẽ không còn tác dụng, có thể nhiễm nấm mốc, sinh ra độc tố.

Đối với đông trùng hạ thảo đã sấy khô, được bảo quản kín trong túi ép chân không, bình thủy tinh cùng với gói hút ẩm có thời hạn sử dụng là 1 năm.

Khi nhận thấy trùng thảo có dấu hiệu ẩm mốc, xuất hiện mùi hôi thì tốt nhất, bạn không nên sử dụng nữa. Vì lúc này, đông trùng hạ thảo đã hết hạn sử dụng, có thể gây phản tác dụng.

Giá đông trùng hạ thảo jp militaris
Bạn Cần Bảo Quản Trùng Thảo Đúng Cách Nếu Muốn Sử Dụng Được Lâu
  • Dùng trùng thảo bừa bãi, lạm dụng

Đông trùng hạ thảo là dược liệu quý, được xem như một loại thuốc trị “bách bệnh”. Tuy nhiên, cũng nhiều người cho rằng vì dược liệu tốt nên dùng bao nhiêu cũng được, ai dùng cũng khỏe.

Chúng tôi xin khẳng định lại một lần nữa, trùng thảo rất tốt nhưng không phải đối tượng nào cũng dùng được. Đặc biệt không phải cứ dùng nhiều thì sẽ càng mang đến lợi ích cho sức khỏe.

Liều dùng trùng thảo phải phù hợp với tình trạng sức khỏe, căn bệnh cần điều trị. Riêng phụ nữ có thai, trẻ nhỏ dưới 13 tuổi thì không nên sử dụng trùng thảo.

Sử dụng đông trùng hạ thảo jp militaris
Cần Lưu Ý Không Dùng Trùng Thảo Bừa Bãi

+ Note: Đông Trùng Hạ Thảo Bảo Vệ Tim Mạch Cực Kỳ Hiệu Quả

4. Mua đông trùng hạ thảo JP Militaris ở đâu tốt?

Nếu bạn muốn mua trùng thảo JP Militaris với chất lượng tốt, giá thành hợp lý thì đừng quên liên hệ đến Linh Chi Nông Lâm.

Mọi sản phẩm mà chúng tôi cung cấp đã được Bộ y tế kiểm định về chất lượng. Vì vậy, bạn có thể yên tâm sử dụng mà không lo ngại về vấn đề hàng giả, hàng nhái kém chất lượng. Để biết thêm thông tin về sản phẩm, bạn có thể truy cập đến website linhchinonglam.com để được nhân viên của chúng tôi trực tiếp tư vấn.

Tin Tức Đông Trùng Hạ Thảo


Thông báo chương trình mua 2 tặng 1 tại linh chi nông lâm

Cordycepin trong Đông Trùng Hạ Thảo được FDA Mỹ chấp thuận để sản xuất thuốc điều trị Covid

0/5 - (1854 bình chọn)

Bài viết liên quan