Thông thường, nấm lim xanh được sử dụng để điều trị và phòng ngừa bệnh tật. Tuy nhiên có người vẫn không biết cách sử dụng nấm lim xanh thế nào để có thể đạt được hiệu quả tốt nhất. Hãy cùng Linh Chi Nông Lâm đi tìm hiểu về lưu ý khi uống nấm lim xanh hiệu quả nhất qua bài viết dưới đây nhé.

Sử dụng nấm lim xanh như thế nào để đạt hiệu quả cao

Thông thường, nấm lim xanh tươi chưa qua chế biến sẽ có những độc tố tại gốc nấm. Vì thế, người bệnh nên dùng nấm lim xanh đã qua chế biến để đảm bảo được chất lượng.

Tác dụng của nấm lim xanh
Nấm Lim Xanh Chưa Bỏ Gốc Có Thể Còn Chứa Độc Tố  

+ Note: Lưu Ý Khi Dùng Nấm Lim Xanh Chữa Bệnh Gan

Người bệnh nên dùng nấm lim xanh như thế nào để có được hiệu quả tốt nhất

 • Người bệnh nên sử dụng nấm lim xanh đã qua chế biến để đảm bảo rằng các độc tố có ở gốc đã được loại bỏ. Ngoài ra thì nấm lim xanh đã được chế biến cũng rất giàu dược chất có thể hỗ trợ người bệnh trong việc phòng và điều trị bệnh.
 • Người bệnh nên lựa chọn những nhà phân phối nấm lim xanh uy tín trên thị trường và đã được Bộ Y Tế công nhận.
 • Người bệnh cần phải sử dụng nấm lim xanh đều độ trong suốt 2 đến 5 tháng, để có được hiệu quả tốt nhất trong việc điều trị bệnh.
 • Trước khi sử dụng nấm lim xanh thì người bệnh cũng nên hỏi qua ý kiến của Bác Sĩ điều trị.
 • Người bệnh cần phải thực hiện đúng với hướng dẫn sử dụng trên hộp và bao bì của sản phẩm.

Những điều mà người bệnh không nên làm khi sử dụng nấm lim xanh

 • Người bệnh không nên mua nấm lim xanh được bán trôi nổi trên thị trường và không rõ nguồn gốc.
 • Khi đang điều trị theo hướng Tây Y thì người bệnh không nên tự ý ngưng điều trị để sử dụng nấm lim xanh.
Uống nấm lim xanh có tác dụng gì
Có Thể Kết Hợp Uống Nấm Lim Xanh Khi Điều Trị Bệnh Bằng Phương Pháp Tây Y

+ Nấm lim xanh không hề mang lại những tác dụng phụ nào cho người bệnh. Vì thế người bệnh có thể sử dụng nấm lim xanh cùng với phương pháp trị liệu khác.

+ Đối với những bệnh nhân có tình trạng bệnh nặng hơn, thì có thể sử dụng nấm lim xanh để bồi bổ cho cơ thể của người bệnh. Ngoài ra thì nấm lim xanh cũng có thể giúp người bệnh nâng cao sức khỏe, giúp cho người bệnh nhanh phục hồi hơn.

 • Người bệnh không nên sử dụng nấm lim xanh chỉ vài lần hoặc trong thời gian ngắn, sẽ không đem lại hiệu quả tốt nhất khi điều trị.
 • Không nên sử dụng nấm lim xanh để chữa bệnh gan hoặc thận bằng phương pháp ngâm rượu. Bởi như vậy sẽ làm mất đi tác dụng của nấm lim xanh, ngoài ra sẽ còn làm ảnh hưởng đến các chức năng khác của gan, thận.

+ Note: Bột nấm Linh Chi có tốt và cách sử dụng

Lưu ý khi uống nấm lim xanh

Làm thế nào để uống nấm lim xanh hiệu quả nhất cũng quan trọng không kém việc tìm kiếm nguồn gốc nấm lim chất lượng.

 1. Lưu ý về hàm lượng nấm lim xanh khi uống

Tùy theo từng tình trạng sức khỏe của người bệnh, để có được phương pháp sử dụng phù hợp nhất. Không phải bệnh nhân nào cũng có thể áp dụng uống được một liều lượng nấm lim xanh giống nhau. Trước khi sử dụng nấm lim xanh thì người bệnh nên hỏi qua ý kiến của Bác Sĩ điều trị để được hướng dẫn chi tiết.

Tác dụng phụ của nấm lim xanh
Cần Lưu Ý Hàm Lượng Nấm Lim Xanh Khi Uống
 1. Cách điều trị và uống nấm lim xanh

Ở những ngày đầu tiên khi sử dụng nấm lim xanh thì người bệnh chỉ nên dùng hàm lượng nhỏ để cơ thể có quen dần với dược tính của nấm. Thông thường sẽ là từ 5 đến 10g nấm lim xanh cho 2 lít nước ở thời gian đầu sau đó sẽ dần tăng lên.

Sau khi đã sắc nấm lim xanh, thì người bệnh có thể chia nhỏ phần nước thành 5 phần để sử dụng trong ngày.

Người bệnh nên sử dụng liên tục từ 2 đến 5 tháng để có thể đạt được hiệu quả tối ưu.

Người bệnh có thể uống thuốc Tây và nấm lim xanh, tuy nhiên mỗi loại thuốc phải cách nhau từ 30 phút trở lên.

 1. Những lưu ý về cách sắc nước nấm lim xanh để uống

Trước khi sắc nước uống thì người bệnh nên thái nấm lim xanh thành những mảnh nhỏ, để nấm có thể nhanh chín và tiết ra được chất nhiều hơn.

Khi sắc nước, người bệnh cần bốc từ 10 đến 30g nấm lim xanh để sắc cùng với 2 lít nước. Sau đó nên sắc nấm lim xanh bằng lửa nhỏ, cho đến khi còn khoảng 1,5 lít nước trong siêu thuốc. Ngoài ra thì không nên sử dụng lại nước nấm lim xanh đã để quá 24h.

Khi sắc nấm lim xanh thì nồi đất và sứ là lựa chọn hợp lý nhất, tuyệt đối không sử dụng nồi kim loại để sắc thuốc. Bởi kim loại sẽ làm dược tính có trong nấm lim xanh mất đi.

Người bệnh cũng có thể nghiền nấm lim xanh ra thành nhiều mảnh nhỏ sau đó đun trà để uống. Nếu bệnh nhân không có vấn đề dạ dày thì có thể dùng luôn phần bã nấm lim xanh.

Uống nấm lim xanh nhiều có tốt không
Không Dùng Nước Nấm Lim Xanh Đã Để Quá 24H

+ Note: Địa Chỉ Mua Nấm Lim Xanh Uy Tín Tại HCM

Mua nấm lim xanh ở đâu?

Linh Chi Nông Lâm chúng tôi tự hào là đơn vị cung cấp nấm lim xanh cao cấp, chất lượng với đầy đủ giấy chứng nhận trên thị trường. Chúng tôi không nhưng đảm bảo về nguồn gốc, chất lượng và giá thành của nấm. mà ngay cả quyền lợi của khách hàng cũng luôn được chúng tôi bảo vệ. Bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều thông tin khác về nấm lim xanh tại website linhchinonglam.com.

Nấm Với Sức Khỏe


Thông báo chương trình mua 2 tặng 1 tại linh chi nông lâm

Cordycepin trong Đông Trùng Hạ Thảo được FDA Mỹ chấp thuận để sản xuất thuốc điều trị Covid

0/5 - (1857 bình chọn)

Bài viết liên quan