Hiện nay, dược liệu đông trùng hạ thảo không còn xa lạ gì với chúng ta. Ngay tại Việt Nam, sản phẩm này cũng được rất nhiều ưa chuộng. Tuy nhiên, không phải có thể dễ dàng mua được “thần dược” này, vì thị trường đông trùng hạ thảo đang ngày càng “náo loạn”. Do sản phẩm đông trùng hạ thảo tự nhiên không còn đảm bảo chất lượng, sản lượng khan hiếm, giá thành đắt đỏ. Để đáp ứng nhu cầu sử dụng, đông trùng hạ thảo đã được nghiên cứu nuôi trồng thành công. Dưới đây là 4 điều cần biết về đông trùng hạ thảo nuôi cấy nhân tạo Linh Chi Nông Lâm muốn gửi đến các bạn.

1. Đông trùng hạ thảo thực chất là gì?

Đông trùng hạ thảo là một loại dược phẩm tự nhiên vô cùng quý giá. Chúng được hình thành từ dạng ký sinh của loài nấm Ophiocordyceps sinensis kết hợp với ấu trùng của sâu non. Có lẽ vì được cấu tạo từ hai loại động vật và thực vật, nên thành phần của đông trùng hạ thảo có chứa chất quý hiếm của cả hai loại này.

Loại dược phẩm quý hiếm này thường được tìm thấy ở các cao nguyên hoặc những vùng núi cao có thời tiết khắc nghiệt. Loại nấm quý hiếm này được phát hiện các châu lục như Châu Á, Châu Úc nhưng phổ biến nhất là ở Tứ Xuyên, Vân Nam, Thanh Hải, Tây Tạng… thuộc Trung Quốc.

Đông trùng hạ thảo nuôi cấy
Đông Trùng Hạ Thảo Được Tìm Thấy Phổ Biến Ở Trung Quốc 

+ Note: Lưu Ý Về Việc Lựa Chọn Đông Trùng Hạ Thảo Uy Tín

2. Quá trình hình thành đông trùng hạ thảo nhân tạo

Loài nấm tự nhiên này hình thành và phát triển được tìm thấy vào mùa đông. Loại nấm có tên là Ophiocordyceps hay Cordyceps Militaris ký sinh vào cơ thể của ấu trùng (sâu non) và hút hết chất dinh dưỡng của chúng. Nấm phát triển mạnh sẽ ăn hết chất dinh dưỡng của ấu trùng và cho tới mùa hè, nấm mọc từ dưới đất lên như một ngọ cỏ màu trắng đục hay màu vàng. Nấm ký sinh vào cơ thể của ấu trùng vào mùa đông, và vào mùa hè từ dưới đất sẽ mọc lên những cây nấm có hình hài như những chú sâu non. Nên người ta gọi nó là nấm Đông trùng hạ thảo.

Tuy nhiên, số lượng sản sinh của loài nấm này trong tự nhiên không nhiều, do đó với sự phát triển của công nghệ sinh học. Việt Nam cũng là một trong những nước nuôi cấy và nhân tạo giống đông trùng hạ thảo trên cơ thể ấu trùng. Ngoài ra, chúng ta còn có thể sử dụng các cơ chất khác nhu gạo lức, đậu xanh, bắp và các men vi sinh thích hợp cho từng loại nấm. Trong đó, phổ biến là loại Cprdyceps Militaris có hình thể màu vàng cam.

Nuôi cấy đông trùng hạ thảo
Đông Trùng Hạ Thảo Được Nuôi Cấy Nhân Tạo Tại Việt Nam

3. Đông trùng hạ thảo nhân tạo có tốt không?

Đông trùng hạ thảo được xem như một loại dược phẩm trị “bách bệnh”. Chúng được tìm thấy nhiều nhất ở các nước Châu Á, trong đó phổ biến nhất là Trung Quốc. Ngoài ra, Việt Nam và Thái Lan cũng đang trong bước đầu nghiên cứu và nuôi trồng đông trùng hạ thảo nhân tạo. Tuy nhiên, loại nấm này không giống như các loại nấm thông thường khác, không dễ dàng để nuôi cấy, do đó số lượng còn khá hạn chế.

Loại nấm Cordyceps Militaris nhân tạo có dược tính tương tự như loài nấm tự nhiên. Nhưng quy trình và cách chăm sóc phải được bài bản và có dày dặn kinh nghiệm mới cho ra giá trị tốt nhất. Không thể dùng mắt thường để phân biệt được những sản phẩm có chất lượng tốt hay không, do đó cần lựa chọn những nơi uy tín để lựa chọn sản phẩm tốt nhất.

Môi trường nuôi trồng tự nhiên sẽ quyết định về chất lượng và năng suất của dược phẩm này. Ở Việt Nam, Lâm Đồng và Gia Lai là hai tỉnh thành có khí hậu tương đối phù hợp trong việc nuôi trồng.

Giá đông trùng hạ thảo nuôi cấy nhân tạo
Đông Trùng Hạ Thảo Nhân Tạo Là Loại Dược Phẩm Trị “ Bách Bệnh”.

+ Note: Tác Dụng Tuyệt Vời Của Đông Trùng Hạ Thảo Với Phụ Nữ

4. Công dụng của đông trùng hạ thảo

Theo sách y học Trung Quốc xưa, đông trùng hạ thảo là một vị thuốc chỉ có các bậc vua chúa mới được dùng. Ngày nay, cả đông y lần tây y, loại thảo dược này được chỉ ra với vô số công dụng tuyệt vời như:

  • Hổ trợ điều trị các bệnh liên quan đến tim, gan, thận, phổi
  • Hố trợ điều trị ung thư
  • Hỗ trợ điều trị rối loại suy giảm và cải thiện chức năng tình dục
  • Hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch
  • Hỗ trợ điều tiết đường huyết, kiểm soát tiểu đường
  • Giảm mệt mỏi, dùng cho trẻ em chậm lớn
  • Hỗ trợ điều trị bệnh HIV/AIDS

Hiện nay, ngay tại Việt Nam, chúng ta cũng không quá khó để tìm mua đông trùng hạ thảo nhân tạo. Để tìm mua những sản phẩm có hiệu quả tốt nhất, khách hàng có thể nhờ sự tư vấn chuyên sâu của chuyên gia. Để lựa chọn một sản phẩm uy tín, chất lượng ở Việt Nam, khiến khách hàng không còn phải lo lắng khi mua phải sản phẩm giả, “tiền mất tật mang”. Hãy đến với linhchinonglam.com, các bạn sẽ được đội ngũ nhân viên bán hàng chuyên nghiệp, được đào tạo bải bản và kinh nghiệm dày dặn tư vấn lựa chọn sản phẩm. Khách hàng sẽ được tư vấn về cách lựa chọn và sử dụng sản phẩm đúng cách và nhất là đảm bảo an toàn và chất lượng. Hãy là một vị khách thông minh khi mua hàng nhé!

Tin Tức Đông Trùng Hạ Thảo


Thông báo chương trình mua 2 tặng 1 tại linh chi nông lâm

Cordycepin trong Đông Trùng Hạ Thảo được FDA Mỹ chấp thuận để sản xuất thuốc điều trị Covid

0/5 - (1853 bình chọn)

Bài viết liên quan