NẤM LINH CHI TRUNG QUỐC GIẢ MẠO NẤM LINH CHI HÀN QUỐC Tại chợ lớn BuSan của Hàn Quốc cửa hàng chuyên bán nấm linh chi, loại nấm nổi tiếng cho sức khỏe bị bắt quả tang tại hiện trường vì bán hàng nấm linh chi Trung Quốc mà lấy nhãn là nấm linh chi hàn quốc. Đây là sự kiện Hàn Quốc vô cùng mất mặt với nước ngoài vì đây là nơi khách nước ngoài thường xuyên lui tới mua sâm hàn quốc và nấm linh chi.
 
 
Đoàn quản lý thị trường bất ngờ ập vào chợ Busan, nơi chuyên bán sâm hàn quốc và nấm linh chi để kiểm tra các sạp hàng này. Bị đội quản lý thị trường tra hỏi, một chủ quầy nói thật là những hàng nấm linh chi được đóng gói tại Hàn Quốc, và bao bì sản phẩm của hàn quốc nhưng ruột (nấm linh chi) thì lại là hàng của Trung Quốc.
 
Phóng viên có hỏi người bán: “Đúng là hàng Trung Quốc sao lại đổi nhãn thành hàng Hàn Quốc?”. Người bán hàng thừa nhận: Đúng là hàng Trung Quốc (nơi sản xuất) nhưng người Việt Nam yêu cầu làm như thế, vì lúc này đang là mùa đắt khách. Các hóa đơn nhập hàng (Trung Quốc) thì được giấu ở trong tủ và trong cặp của người bán hàng còn giấy tờ chứng nhận “Nấm linh chi Hàn Quốc” thì được bày rải rác ở trên quầy.

Cách nhận biết nấm linh chi hàn quốc

Hình ảnh từ video clip

Để người mua không phân biệt được nấm linh chi Hàn Quốc và Nấm linh chi Trung Quốc họ còn đóng dầu mộc giả vào nấm linh chi Trung Quốc sau đó đóng gói với nhãn hiệu Nấm linh chi Hàn Quốc để cho giống nấm thật của Hàn Quốc. Ông Choe Wo Gyo (Chuyên viên quản lý chất lượng nông sản Busan) đi cùng đoàn kiểm tra 60 quầy hàng thì đã phát hiện ra 15 quầy hàng bán hàn nấm linh chi Hàn Quốc để bán cho khách. Như vậy 4 quầy hàng thì có 1 quầy trà trộn nấm linh chi Trung quốc vào để bán.

Mua nấm linh chi hàn quốc ở đâu

Rất khó để phân biệt nấm Linh chi Hàn Quốc và Trung Quốc

Phân biệt nấm linh chi Hàn Quốc và Trung Quốc là một điều không dễ dàng. Nên các quầy hàng tại chợ Busan đã lợi dụng điểm này để trộn nấm linh chi Trung Quốc vào chợ. Để đảm bảo cho quyền lợi của người tiêu dùng, khi khách hàng mua Nấm Linh Chi nên đến cơ sở uy tín. Dùng Nấm Linh Chi nuôi trồng tại việt Nam cũng có được dược tính tốt không thua Nấm nước ngoài mà giá cả hợp lý. Video cận cảnh Nấm Linh Chi Trung Quốc giả Nấm Linh Chi Hàn Quốc.

Video clip tại chợ Busan – Hàn Quốc:http://www.youtube.com/watch?v=dUDj8S9uy-Q

Xem thêm các bài viết hay khác của Linh Chi Nông Lâm tại chuyên mục Nấm và sức khỏe mỗi ngày!


Thông báo chương trình mua 2 tặng 1 tại linh chi nông lâm

Cordycepin trong Đông Trùng Hạ Thảo được FDA Mỹ chấp thuận để sản xuất thuốc điều trị Covid

0/5 - (1914 bình chọn)

Bài viết liên quan