Một trong những loại thảo dược được xem là “lộc của trời” đó chính là nấm lim xanh. Nấm lim xanh tự nhiên xuất hiện nhiều trong những khu rừng nguyên sinh. Tuy nhiên, nấm lim xanh mọc ở đâu có chất lượng tốt nhất vẫn đang là thắc mắc của nhiều người. Hôm nay. Linh Chi Nông Lâm sẽ giúp bạn giải đáp về vấn đề này và biết đến 9 cách phân biệt nấm lim xanh thật.

Nấm lim xanh mọc ở đâu?

Trước giờ, nói đến nấm lim xanh thì người dân chúng ta chỉ biết rằng chúng xuất hiện ở những khu rừng tại Quảng Nam. Tuy nhiên, nấm lim xanh có thể mọc ở nhiều khu vực tại nước ta. Vì nấm lim xanh phân bố chủ yếu trong những cánh rừng nguyên sinh, nhất là ở những vùng đồi núi có nhiều cây gỗ lim.

Mua nấm lim xanh ở đâu chất lượng
Nấm Lim Xanh Mọc Chủ Yếu Trong Những Khu Rừng Nguyên Sinh

Tuy nhiên, nấm lim xanh chỉ mọc trên những cây gỗ lim xanh lâu năm. Hiện nay, nấm lim xanh rừng tự nhiên khá hiếm do môi trường có nhiều biến đổi, diện tích rừng bị thu hẹp. Ngoài ra, việc khai thác nấm lim xanh còn gặp nhiều khó khăn. Vì thế, nấm lim xanh rừng trên thị trường hiện nay không nhiều và giá thành lại rất đắt đỏ.

+ Note: Cách Phân Biệt Nấm Lim Xanh Thật Giả Đơn Giản Nhất

Nấm lim xanh nuôi trồng có dùng được không?

Khi đã biết đến công dụng của nấm lim xanh rừng. Nhiều người thường lầm tưởng rằng nấm lim xanh nuôi trồng không thể nào có những công dụng tuyệt vời như nấm lim xanh tự nhiên. Chính vì vậy, để bồi bổ sức khỏe, hỗ trợ điều trị các bệnh nan y mà ai cũng ráo riết săn lùng nấm lim xanh tự nhiên.

Lợi dụng tâm lý đó của khách hàng, không biết bao nhiêu lái buôn đã tìm cách đưa nấm lim xanh giả vào thị trường và gắn mác “nấm lim xanh tự nhiên”. Đây chính là nguyên nhân vì sao người dùng không cảm nhận được tác dụng của nấm lim xanh.

Nấm lim xanh mọc ở đâu
Nấm Lim Xanh Nuôi Trồng Đúng Kỹ Thuật Vẫn Đảm Bảo Dược Tính Cao

Thực chất, loại nấm lim xanh được nuôi trồng công nghiệp đúng môi trường, kỹ thuật cũng đem đến những tác dụng giống như nấm lim xanh rừng. Trong khi đó, nấm lim xanh nuôi trồng nhân tạo lại có giá thành rẻ hơn so với nấm lim xanh rừng. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể ứng dụng nấm lim xanh nhân tạo để chăm sóc sức khỏe và điều trị bệnh.

9 cách phân biệt nấm lim xanh thật – giả

  • Giá của nấm lim xanh thật không dưới 4 triệu đồng/kg. Vì để có được 1kg nấm khô phải trải qua rất nhiều công đoạn khó khăn.
  • Nấm lim xanh thật được phát triển trong môi trường giống với môi trường tự nhiên nên sẽ có hình dáng không đồng đều. Còn với những loại nấm giả, bạn sẽ nhận thấy bề mặt của nó đồng đều hơn.
  • Nấm lim xanh sẽ có độ cứng nhiều hơn so với nấm linh chi bình thường và cả nấm lim giả.
  • Màu sắc của nấm lim xanh thật sẽ là màu nâu vàng hoặc nâu xám ngà đen. Phần chân nấm không quá dài.
  • Về mùi vị, nấm lim xanh thật sẽ cò mùi thơm và vị đắng rất đặc trưng. Khi ngửi bạn sẽ cảm thấy mũi mình có một vị nồng xộc đến cuống họng và tạo vị hơi ngọt.
  • Nấm lim xanh thật khi nấu nước và để qua đêm sẽ không có mùi khó chịu. Bã của nấm lim xanh sau 24h hoàn toàn không bị thiu.
  • Nấm lim xanh thật thường sẽ có công dụng đối với sức khỏe ngay sau khoảng 7 ngày sử dụng. Trong khi đó, sử dụng nấm lim xanh giả người bệnh hoàn toàn không thấy cơ thể mình có thay đổi gì.
  • Nấm lim xanh thật về cơ bản sẽ không được bày bán tràn lan trên thị trường. Đặc biệt là luôn có chính sách bảo hành và đảm bảo chất lượng cho người dùng.
  • Nấm lim xanh thật đã được thu hái, sơ chế và đóng gói kỹ lưỡng. Vì thế, sẽ không có tính trạng ẩm mốc, vỡ vụn.
Giá bán nấm lim xanh
Nấm Lim Xanh Thật Luôn Có Mùi Vị Rất Đặc Trưng

+ Note: 3 đặc điểm so sánh nấm linh chi vàng hay đỏ tốt hơn

Mua nấm lim xanh ở đâu để đảm bảo chất lượng?

Thực chất, nấm lim xanh nuôi trồng không như chúng ta đã nghĩ, là chúng hoàn toàn không có tác dụng gì cho sức khỏe. Chỉ những loại nấm được tự trồng tại nhà, trồng trong vườn không đảm bảo kỹ thuật chăm sóc mới không mang đến tác dụng cho sức khỏe mà thôi.

Trường Đại học Nông Lâm chúng tôi là một trong những đơn vị tiên phong đầu tiên trong công nghệ nuôi trồng nấm lim xanh công nghiệp.

Cách phân biệt nấm lim xanh thật giả
Nấm Lim Xanh Nông Lâm Đảm Bảo Chất Lượng Và Giá Thành

Chúng tôi luôn tự cập nhật những công nghệ mới nhất, ứng dụng vào mô hình nuôi trồng nấm lim xanh của mình. Với việc ứng dụng kỹ thuật nghiêm ngặt, thời gian nuôi trồng đảm bảo và chăm sóc kỹ lưỡng. Chất lượng nấm lim xanh mà chúng tôi đem đến đã được kiểm nghiệm và khẳng định có tác dụng đối với sức khỏe người dùng.

Sản phẩm nấm lim xanh của Linh Chi Nông Lâm đảm bảo chất lượng và an toàn tuyệt đối cho sức khỏe người dùng hơn cả nấm lim xanh mọc hoang ngoài rừng.

Giá thành cho mỗi kg nấm lim xanh Nông Lâm không cao như khi khách hàng mua nấm lim xanh rừng. Trong khi đó, chúng tôi lại có chính sách đảm bảo an toàn và quyền lợi cho khách hàng. Để có thêm thông tin về nấm lim xanh Nông Lâm, bạn đừng ngại liên hệ đến địa chỉ linhchinonglam.com nhé.

Nấm Với Sức Khỏe


Thông báo chương trình mua 2 tặng 1 tại linh chi nông lâm

Cordycepin trong Đông Trùng Hạ Thảo được FDA Mỹ chấp thuận để sản xuất thuốc điều trị Covid

0/5 - (1857 bình chọn)

Bài viết liên quan