Sử dụng nấm Lim Xanh không chỉ tăng cường hệ miễn dịch và tốt cho cơ thể mà chúng còn có tác dụng tích cực trong phòng và hỗ trợ điều trị ung thư phổi. Đây cũng là công dụng tuyệt vời mà nấm Lim Xanh mang lại.

Ung thư phổi: Nỗi ám ảnh của nhiều người

Ung thư phổi là căn bệnh mà trong phổi xuất hiện khối u ác tính được mô tả qua sự tăng sinh tế bào không thể kiểm soát trong mô phổi. Nếu không phát hiện sớm và điều trị kịp thời thì sự tăng trưởng tế bào này có thể di căn, lan ra ngoài phổi đến các mô hoặc bộ phận khác của cơ thể. Hầu hết ung thư khởi nguồn trong phổi là ung thư biểu mô. Có thể hiểu đơn giản đây ung thư phổi gây ra do các tế bào bị đột biến trong đường dẫn khí ở các mô phổi. Thông thường có hai loại ung thư phổi là ung thư phổi tế bào nhỏ và ung thư phổi không tế bào nhỏ.

Nấm lim xanh điều trị ung thư phổi

Ung thư phổi là bệnh nguy hiểm gặp phải ở cả nam và nữ giới

Theo nhiều số liệu đã nghiên cứu thì ung thư phổ là một trong những căn bệnh ung thư phổ biến hiện nay. Chúng chiếm khoảng 12% trong tất cả các loại ung thư nói chung nhưng tỷ lệ tử vong lại lên tới 28%. Theo GLOBOCAN 2018 thì mỗi năm trên thế giới có khoảng 2,09 triệu ca mới mắc và 1,76 triệu người tử vong do ung thư phổi. Tại Việt Nam, số liệu thống kê mỗi năm có khoảng 23.667 ca mới mắc bệnh và có tới 20.170 ca tử vong do căn bệnh này.

Nguyên nhân của ung thư phổi nhiều nhất do hút thuốc lá trong một thời gian dài. Bên cạnh đó, người chịu tác động từ khói thuốc một cách thụ động kết hợp với các yếu tố di truyền, tình trạng ô nhiễm không khí,… đều có thể gây nên bệnh ung thư phổi. Đối với những bệnh nhân ung thư phổi số đông khi được phát hiện đã ở giai đoạn muộn. Các phương pháp điều trị Y học kết hợp cùng thảo dược mà điển hình là nấm Lim Xanh có tác dụng rất tốt cho bệnh nhân ung thư phổi.

+ Note: Nấm Linh Chi Có Phải Là Thuốc Hay Không?

Nấm Lim Xanh và tác dụng tuyệt vời cho bệnh nhân ung thư phổi

Nấm Lim Xanh có tên khoa học là Ganoderma Lucidum, thuộc họ Nấm lim. Đây là thảo dược có nhiều công dụng hỗ trợ điều trị nhiều bệnh. Loại “thượng dược” này mang đến nhiều công dụng trong điều trị cho bệnh nhân ung thư phổi. Những hoạt chất dược tính trong nấm Linh Chi sẽ giúp người bệnh trong việc nâng cao sức khỏe cũng như giảm những tác động từ bệnh.

Bệnh ung thư phổi có nên dùng nấm lim xanh

Nấm Lim Xanh hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân ung thư phổi

Thứ nhất, hoạt chất polysacchorides có trong nấm Lim Xanh có tác dụng góp phần thúc đẩy quá trình chuyển hoá hạch, tăng khả năng tự chống lại ung thư của cơ thể. Đồng thời, chúng giúp tăng cường hệ miễn dịch và nâng cao sức đề kháng, thể trạng bệnh nhân, làm tăng khả năng dung nạp của cơ thể với các liệu pháp hoá trị và xạ trị ung thư. Chính điều này giúp người bệnh tránh tối đa những phản ứng phụ do hóa trị, xạ trị gây ra.

Thứ hai, trong nấm Lim Xanh còn có chứa hoạt chất cordycepin có tác dụng làm ức chế sự phân hạch của tế bào U. Đồng thời, chúng có tác dụng kìm hãm sự xâm lấn của tế bào và hỗ trợ diệt đi một lượng lớn các tế bào ung thư, các thực bào trong cơ thể.

Cách dùng nấm lim xanh điều trị ung thư phổi

Nấm Lim Xanh còn có nhiều tác dụng cho sức khỏe

Thứ ba, các hoạt chất trong nấm Lim Xanh còn có tác dụng làm suy giảm lượng dịch tiết ra ở trong phổi của người bệnh và có thể ngăn tràn dịch màng phổi – căn nguyên của tử vong ở người bệnh bị ung thư phổi. Đồng thời, các hoạt chất germanium, triterpene, nhóm sterois, axit ganoderic…trong nấm Lim Xanh kìm hãm sự phát triển của tế bào ung thư, hạn chế sự đè ép và tránh nguy cơ tắc nghẽn phổi.

Thứ tư, sử dụng nấm Lim Xanh không chỉ tăng cường sức đề kháng để chống chọi với bệnh mà chúng còn có tác dụng với hệ thần kinh, giúp an thần. Đặc biệt, nấm Lim Xanh có tác dụng làm giảm những cơn đau cho bệnh nhân ung thư phổi. Kết hợp sử dụng nấm Lim Xanh với các phương pháp điều trị Y học giúp kéo dài thời gian sống, nâng cao sức khỏe cho người bệnh.

+ Note: Tác Dụng Của Nấm Linh Chi Đỏ

Nên sử dụng nấm Lim Xanh như thế nào?

Sử dụng khoảng 30g nấm Lim Xanh cho vào 2 lít nước rồi đem sắc đến khi còn khoảng 1,5 lít nước thì dùng để uống thay nước. Tuy nhiên nếu cơ địa còn yếu và chưa quen thì chỉ nên dùng 10g rồi tăng dần. Sử dụng loại nước trên để hỗ trợ điều trị ung thư phổi cũng như tốt cho sức khỏe.

Uống nước nấm lim xanh trị ung thư phổi

Sử dụng nấm Linh Chi nấu nước uống tốt cho sức khỏe và hỗ trợ điều trị bệnh

Bệnh nhân ung thư phổi cần chú ý không nên uống khi đói và tránh sử dụng trong quá trình hóa trị và xạ trị. Cụ thể tốt nhất là nên dùng trước hoặc sau 3- 5 ngày của mỗi đợt hóa trị hoặc xạ trị. Khi sắc nước nấm Linh Chi thì nên sử dụng nồi sứ để đảm bảo giữ đầy đủ thành phần dược tính của loại nấm này.

Tại Việt Nam, nấm Linh Chi Nông LâmNguyên Thành Viên Trung Tâm ươm Tạo Doanh Nghiệp Công Nghệ ĐH Nông Lâm đang là thương hiệu uy tín được nhiều người lựa chọn. Với sản phẩm nấm Lim Xanh chất lượng cao, thương hiệu trên đã được cấp Chứng chỉ Quốc tế CCI 2015, chứng nhận hàng Việt Nam chất lượng cao, chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm,…  Đây cũng là thương hiệu được người tiêu dùng tin tưởng và bình chọn.

Xem thêm các bài viết nấm với sức khỏe:


Thông báo chương trình mua 2 tặng 1 tại linh chi nông lâm

Cordycepin trong Đông Trùng Hạ Thảo được FDA Mỹ chấp thuận để sản xuất thuốc điều trị Covid

0/5 - (1856 bình chọn)

Bài viết liên quan