Đều có những tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe nhưng nhiều người thắc mắc liệu nấm Linh Chi đỏ và nấm Lim Xanh loại nào có nhiều tác dụng hơn, tốt hơn? Nếu có chung băn khoăn trên thì bài viết dưới đây sẽ cung cấp một số thông tin giải đáp hữu ích.

Nên dùng nấm Linh Chi đỏ hay nấm Lim Xanh?

Thực tế nấm Lim Xanh cũng chính là một loại nấm Linh Chi đặc hữu. Có thể nói, Linh Chi đỏ và nấm Lim Xanh đều thuộc loại nấm Linh Chi nói chung. Chính vì thế, thành phần và những công dụng của chúng cũng tương tự nhau. Tuy nhiên tùy thuộc vào nguồn gốc, môi trường sinh trưởng mà thành phần cũng như giá trị dược tính có thể thay đổi hay khác biệt đôi chút.

Tác dụng nấm linh chi đỏ và nấm linh chi xanh

Nấm Linh Chi đỏ và nấm Lim Xanh đều tốt cho sức khỏe

Với câu hỏi nấm Linh Chi đỏ và nấm Lim Xanh loại nào tốt hơn thì rất khó để trả lời. Mỗi loại đều có những tác dụng nổi bật cho sức khỏe và những thành phần dược tính đặc trưng của nấm Linh Chi nói chung. Theo đó, sử dụng nấm Lim Xanh hay nấm Linh Chi đỏ đều tốt cho sức khỏe. Chúng mang đến vô số tác dụng cho sức khỏe con người cũng như hỗ trợ điều trị nhiều bệnh. Điển hình cả nấm Linh Chi đỏ và nấm Lim Xanh đều chứa thành phần  polysaccharides và triterpenoids – 2 thành phần dược tính quan trọng có tác dụng phòng cũng như hỗ trợ điều trị ung thư hữu hiệu.

Nấm Linh Chi đỏ và nấm Lim Xanh đều có tác dụng trong việc tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể, nâng cao sức đề kháng, bổ gan, thận, tốt cho các hệ cơ quan, lưu thông khí huyết. Đồng thời có tác dụng nâng cao sức khỏe cho cả người trẻ và người cao tuổi,… Tuy thành phần hầu như tương đồng nhưng hàm lượng một số hoạt chất lại có điểm khác biệt. Chính vì thế, mỗi loại nấm Linh Chi trên lại có những ưu điểm riêng.

Nấm linh chi đỏ và nấm lim xanh loại nào tốt hơn? 2

Mỗi loại nấm có những ưu điểm nổi trội trong phòng và hỗ trợ điều trị bệnh

Trong thành phần của nấm Lim Xanh thì có chứa hàm lượng dược chất Germanium cao, trong khi đó Linh Chi đỏ lại nổi bật hơn với nhiều loại acid amin, hệ khoáng chất gồm 21 nguyên tố vi lượng,… Chính vì thế mỗi loại đều có những ưu thế nhất định. Tùy thuộc vào nhu cầu cũng như thể trạng cơ thể, sức khỏe và bệnh tình cụ thể của mỗi người mà có thể sử dụng. Nấm Linh Chi đỏ và nấm Lim Xanh đều được mệnh danh là những “thần dược” top đầu cho sức khỏe của con người.

Hướng dẫn cách sử dụng nấm Linh Chi đỏ và nấm Lim Xanh

Sử dụng cả hai loại nấm trên đều có nhiều cách, một số cách phổ biến mà nhiều người đang áp dụng như pha trà, nấu nước hay chế biến chúng thành những món ăn. Ngoài ra, sử dụng thảo dược trên để ngâm rượu cũng là phương pháp được nhiều người lựa chọn. Dưới đây là hướng dẫn cách nấu nước, pha trà phổ biến và đơn giản nhất.

Linh chi đỏ và linh chi xanh loại nào tốt hơn

Sử dụng nấm Linh Chi pha trà hay chế biến món ăn bồi bổ cơ thể

  • Cách pha trà: Sử dụng nấm đem thái lát rồi dùng khoảng vài lát (5g) hãm cùng nước sôi trong khoảng 30 phút rồi để nguội và uống. Đừng quên sử dụng bã để pha thêm 3-4 lượt nước nữa nhé. Ngoài ra, sử dụng nấm đem nghiền thành bột rồi hãm với nước sôi và để nguội rồi uống cũng đang là cách được nhiều người áp dụng.
  • Cách nấu nước: Tương tự như trên thì có thể sử dụng nấm Linh Chi nguyên tai hay thái lát đều (5-7g) đem nấu cùng khoảng 1,5 lít nước. Đun sôi với lửa nhỏ khoảng 20 phút rồi tắt bếp và để nguội thì uống. Đun nước nấm Linh Chi đỏ hay nấm Lim Xanh nên sử dụng ấm bằng sứ sẽ tốt hơn. Chú ý có thể thêm 2-3 lần nước nữa để đun cùng bã nấm để tận dụng tối đa chúng.

+ Note: Phòng ngừa cảm cúm với nấm Linh Chi đỏ

Chú ý chọn nấm Linh Chi đỏ và nấm Lim Xanh chất lượng

Cả hai loại nấm trên đều tốt và có nhiều tác dụng cho sức khỏe con người. Tuy nhiên, việc chọn nấm đảm bảo chất lượng là yếu tố tiên quyết hàng đầu. Theo đó, chọn nấm chất lượng có nhiều yếu tố, tuy nhiên hiện nay trên thị trường có quá nhiều thương hiệu, nhiều sản phẩm càng khiến người tiêu dùng hoang mang. Điểm quan trọng là thành phần cũng như hàm lượng dược tính đảm bảo lại cần quá trình kiểm nghiệm. Vì thế, chọn thương hiệu uy tín là phương pháp có được sản phẩm chất lượng mà nhiều người lựa chọn hiện nay.

Công dụng của nấm linh chi đỏ và nấm lim xanh

Chú ý chọn nấm Linh Chi chất lượng để phát huy công dụng đối với sức khỏe

Tại thị trường Việt Nam hiện nay có nhiều thương hiệu nấm Linh Chi, trong đó Linh Chi Nông Lâm – Nguyên Thành Viên Trung Tâm ươm Tạo Doanh Nghiệp Công Nghệ ĐH Nông Lâm được ưa chuộng hơn cả. Sở dĩ thương hiệu trên chiếm được lòng tin từ người tiêu dùng bởi chất lượng sản phẩm tốt đã được phân tích, kiểm nghiệm đảm bảo thành phần cũng như hàm lượng dược tính theo quy định.

Đây là thương hiệu đã được người tiêu dùng bình chọn và vinh dự đạt được chứng nhận “An Toàn Chất Lượng CCI 2015” do Viện Nghiên Cứu Kinh Tế, Trung Tâm Nghiên Cứu Người Tiêu Dùng Việt Nam, Tổ Chức Liên Kết Thương Mại Toàn Cầu – Global GTA, Tổ Chức Đánh Giá Và Chứng Nhận Quốc Tế InterConformity (CHLB Đức – Châu Âu) đánh giá và công nhận. Trong nhiều năm qua, nấm Linh Chi Nông Lâm vẫn luôn nhận được sự tin tưởng và lựa chọn từ đông đảo người tiêu dùng.

Xem thêm các bài viết nấm với sức khỏe:


Thông báo chương trình mua 2 tặng 1 tại linh chi nông lâm

Cordycepin trong Đông Trùng Hạ Thảo được FDA Mỹ chấp thuận để sản xuất thuốc điều trị Covid

5/5 - (2 bình chọn)

Bài viết liên quan