Đông trùng hạ thảo gần đây đang là một từ khóa rất hot trong chuyên mục các dược liệu quý chữa bệnh. Đối với một số người, đông trùng hạ thảo vẫn còn nhiều ẩn số, thông tin chưa biết đến. Hôm nay, Linh Chi Nông Lâm sẽ chia sẻ đến các bạn 4 điều cần biết về đông trùng hạ thảo sấy khô. Hy vọng những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn hiểu thêm về loại dược phẩm này.

1. Ưu điểm của đông trùng hạ thảo sấy khô

Để tạo ra đông trùng hạ thảo sấy khô, người ta cần nhiệt phân trùng thảo tươi. Tuy nhiên, đông trùng hạ thảo khi gặp nhiệt độ cao lại dễ mất đi thành phần chất dinh dưỡng bên trong. Theo nghiên cứu, đa phần đông trùng hạ thảo sấy khô chỉ còn khoảng 90% dược chất so với đông trùng hạ thảo tươi. Đông trùng hạ thảo khi sấy khô không bị biến dạng, dược phẩm vẫn có hình dạng như khi còn tươi.

Trùng thảo sấy khô còn giữ nguyên được nhiều chất dinh dưỡng
Trùng thảo sấy khô còn giữ nguyên được nhiều chất dinh dưỡng 

Những ưu điểm của đông trùng hạ thảo sấy khô đó là:

 • Thời gian bảo quản đông trùng hạ thảo sấy khô lâu hơn khi bảo quản trùng thảo tươi. Vì trùng thảo sau khi trải qua quá trình sấy khô, được đựng trong hộp kín, bọc ép chân không thì thời gian sử dụng của sản phẩm có thể lên đến vài năm mà không làm ảnh hưởng chất lượng.
 • Hàm lượng dược chất và dinh dưỡng trong đông trùng hạ thảo sấy khô vẫn còn lại khá cao.
 • Đông trùng hạ thảo sau khi sấy khô rồi rất dễ đóng gói, vận chuyển.
 • Một ưu điểm nữa là đông trùng hạ thảo sấy khô có thể chế biến thành nhiều món ăn, thức uống khác nhau.

+ Note: Điều Cần Biết Về Đông Trùng Hạ Thảo Sấy Thăng Hoa – Sấy Lạnh

2. Cách sử dụng đông trùng hạ thảo sấy khô

Như chúng tôi đã chia sẻ bên trên, trùng thảo sấy khô có nhiều cách sử dụng và chế biến khác nhau. Những cách sử dụng phổ biến nhất vẫn là:

 • Ngâm nước nóng

Ngâm trùng thảo sấy khô với nước nóng cũng gần giống như cách chúng ta pha trà. Việc bạn cần làm chỉ là bỏ trùng thảo khô đã sơ chế sạch sẽ vào trong nước sôi. Cách chế biến này dùng cho người muốn tăng cường sức đề kháng, sảng khoái tinh thần, cải thiện chức năng sinh lý, làm đẹp da.

 • Ngâm với rượu trắng

Cách chế biến đông trùng hạ thảo sấy khô với rượu trắng thường được nam giới ưa chuộng. tác dụng của trùng thảo ngâm rượu trắng đó là: tăng cường sức đề kháng, cải thiện chức năng sinh lý tự nhiên, hỗ trợ tinh thần luôn trang trạng thái sảng khoái.

 • Hầm với các thực phẩm bổ dưỡng

Bạn có thể kết hợp hầm đông trùng hạ thảo sấy khô với các loại thực phẩm bổ dưỡng như: Vịt, gà ác, bồ câu, cá…

Trùng thảo có thể chế biến thành nhiều món ăn bổ dưỡng
Trùng thảo có thể chế biến thành nhiều món ăn bổ dưỡng

Người suy giảm sức khỏe, ngủ không ngon, muốn bồi bổ cơ thể thì đây là cách chế biến phù hợp nhất.

 • Chế biến với các món xào

Tùng thảo sau khi sấy khô có thể mang xào chung với măng, rau củ, nấm… Những món xào này cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho bữa ăn gia đình, cải thiện sức khỏe và làm đẹp da.

+ Note: Tác Dụng Của Đông Trùng Hạ Thảo Với Người Cao Huyết Áp

3. Phương pháp bảo quản đông trùng hạ thảo sấy khô

Ưu điểm của đông trùng hạ thảo sấy khô đó là thời gian bảo quản lâu hơn so với loại còn tươi. Tuy nhiên để đảm bảo chất lượng trùng thảo tốt nhất thì thời gian bảo quản tối đa chỉ là 1 năm.

Người dùng có thể bảo quản đông trùng hạ thảo đã sấy khô bằng cách:

 • Bỏ trùng thảo vào hũ thủy tinh cùng với gói hút ẩm và đậy kín nắp.
 • Cho trùng thảo vào túi ép chân không cùng gói hút ẩm. Không có không khí tác động, trùng thảo sẽ có thời gian bảo quản lâu hơn.
 • Một cách bảo quản trùng thảo sấy khô được nhiều người áp dụng là gói thật kín trong bịch và để tại ngăn mát của tủ lạnh.
Có thể bảo quản trùng thảo trong lọ thủy tinh
Có thể bảo quản trùng thảo trong lọ thủy tinh

Chắc chắn bạn sẽ thắc mắc với đông trùng hạ thảo sấy khô nhưng ở dạng bột thì bảo quản như thế nào đúng không? Vì trùng thảo được nghiền nhuyễn thành dạng bột sẽ rất khó bảo quản, chỉ một chút bị ẩm cũng có thể làm hư đến toàn bộ sản phẩm. Cách bảo quản trùng thảo sấy khô dạng bột tốt nhất là đóng vào những túi nhôm nhỏ. Hoặc mỗi lần chỉ nghiền khoảng 50g trùng thảo thành bột, để vào hũ thủy tinh để dùng. Sau khi hết lại nghiền bột mới.

4. Mua đông trùng hạ thảo sấy khô ở đâu tốt?

Đông trùng hạ thảo khô hiện đang được nhiều đơn vị trên thị trường cung cấp. Tuy nhiên, không phải nơi nào cũng mang đến cho khách hàng sản phẩm trùng thảo chất lượng.

Để mua được trùng thảo nuôi trồng tại Việt Nam, chất lượng đạt chuẩn không hề thua trùng thảo Tây Tạng. Bạn có thể liên hệ đến Linh Chi Nông Lâm chúng tôi.

Đội ngũ kỹ sư nuôi trồng trùng thảo của chúng tôi đã được đào tạo bài bản, kinh nghiệm dày dặn. Trùng thảo chúng tôi cung cấp đảm bảo có chất lượng nhất, đã được Bộ Y Tế kiểm định trước khi gửi đến tay khách hàng.

Vì đông trùng hạ thảo sấy khô do chúng tôi tự cấy giống, nuôi trồng, thu hái và sơ chế. Sản phẩm không hề qua trung gian nên có mức giá hấp dẫn.

Bạn có thể liên hệ đến linhchinonglam.com để tìm hiểu thêm cho mình những thông tin bổ ích nhất.

Tin Tức Đông Trùng Hạ Thảo


Thông báo chương trình mua 2 tặng 1 tại linh chi nông lâm

Cordycepin trong Đông Trùng Hạ Thảo được FDA Mỹ chấp thuận để sản xuất thuốc điều trị Covid

Trả lời

Bài viết liên quan