Tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến khá phức tạp, số ca nhiễm và mắc bệnh mỗi ngày một tăng. Trước tình hình đó, nhiều người tỏ ra lo lắng và bất an về sự lây lan nhanh chóng của dịch bệnh này. Thay vì đứng ngồi không yên, tại sao bạn lại không tìm cách bảo vệ cơ thể, tăng cường sức đề kháng để chống lại virus trong mùa dịch. Việc tìm hiểu cách tăng sức đề kháng chống virus trong mùa dịch COVID-19 là rất quan trọng và cần thiết.

Sức đề kháng có tác dụng gì trong việc bảo vệ cơ thể?

Tổng quan về sức đề kháng tồn tại trong cơ thể con người

Sức đề kháng là khả năng phản ứng của cơ thể chống lại các tác nhân gây hại như vi khuẩn, virus và các tác nhân ngoại lai. Sức đề kháng được hình thành bao gồm: sức đề kháng tự nhiên và sức đề kháng tổng hợp.

Trong đó, sức đề kháng tự nhiên sinh ra đã có, đáp ứng kịp thời, hiệu quả, toàn diện và duy trì cơ chế chống lại tác nhân gây hại. Còn sức đề kháng tổng hợp được hình thành qua quá trình luyện tập thể thao, chế độ ăn uống hợp lý và tiêm phòng đầy đủ.

Cách tăng cường sức đề kháng cho cơ thể
Sức Đề Kháng Giúp Cơ Thể Chống Lại Các Tác Nhân Gây Hại 

+ Note: Tăng Cường Hệ Thống Miễn Dịch Mùa Dịch Cúm COVID-19

Cơ chế chống lại tác nhân xâm nhập gây hại cho cơ thể của sức đề kháng

Khi phát hiện các tác nhân gây bệnh xâm nhập vào cơ thể, sức đề kháng tự nhiên sẽ thiết lập một loạt các hàng rào bảo vệ. Cơ chế này có sự tham gia của nhiều cơ quan và tế bào chuyên biệt trong cơ thể.

Đầu tiên, cơ thể sẽ dựng lên các hàng rào tại ba cửa ngõ: da, niêm mạc hô hấp và niêm mạc tiêu hóa. Khi có sự xâm nhập vào các lớp biểu mô trên da, cơ thể sẽ điều động các thực bào và tế bào giết tự nhiên đến nuốt các vi sinh vật và tiết ra các chất tiêu diệt chúng.

Còn khi vi sinh vật đã xâm nhập vào các cơ quan và máu, cơ thể sẽ nhanh chóng huy động tế bào có đề kháng, tăng sinh số lượng để đối phó, gọi là tế bào lympho. Các tế bào này có khả năng nhận diện, bao vây và sản xuất kháng nguyên để tiêu diệt vi sinh vật và virus gây hại.

Tăng cường sức đề kháng bằng cách nào
Tế Bào Lympho Giúp Sản Xuất Kháng Nguyên Tiêu Diệt Virus

Đông trùng hạ thảo – giải pháp tối ưu trong việc tăng cường sức đề kháng chống lại virus trong mùa dịch COVID-19

Công dụng tổng quan về Đông trùng hạ thảo

Rất nhiều các nghiên cứu của Đông Y và Tây Y đã chỉ ra công dụng của Đông trùng hạ thảo, có thể kể đến một số công dụng như sau:

  • Ổn định tuần hoàn máy, sản sinh hồng cầu, cải thiện sức đề kháng.
  • Hỗ trợ điều trị nhiều bệnh lý như: ung thư, viêm gan B, xơ gan,…
Cách cải thiện hệ miễn dịch cho cơ thể
Đông Trùng Hạ Thảo Giúp Kháng Virus, Kháng Viêm
  • Cải thiện giấc ngủ sinh lý, điều hòa và lưu thông khí huyết
  • Kháng khuẩn, kháng viêm, kháng virus,…
  • Hỗ trợ tổng hợp và cân bằng dinh dưỡng,…

+ Note: Dinh Dưỡng Nâng Cao Sức Đề Kháng Trong “Mùa” Dịch Covid-19 (nCoV)

Tại sao Đông trùng hạ thảo lại là giải pháp tối ưu trong việc tăng cường sức đề kháng trong mùa dịch COVID-19?

Bạch cầu chính là chỉ số máu có vài trò quan trọng quyết định sức đề kháng của cơ thể. Chính vì thế, Đông trùng hạ thảo sẽ kích thích hệ thống miễn dịch thông qua việc tăng số lượng bạch cầu, giúp cơ thể chống lại các căn bệnh mất khả năng miễn dịch như ung thư, HIV, viêm gan B,… (Trích từ: Holliday, J và cộng sự Encyclopedia of supplementary diet Dekker Encyclopedias, Taylor và Francis Publishing, 2005).

Ngoài ra, sử dụng Đông trùng hạ thảo còn có tác dụng giảm số lượng và tác động của bạch cầu trong máu và tăng cường số lượng hồng cầu cho các bệnh nhân có hệ miễn dịch tăng quá cao, hoặc bệnh nhân bị bệnh thấp khớp.

Các tế bào máu được hình thành trong tủy xương. Khi ra khỏi tủy xương ở dạng chưa hình thành, sau đó xâm nhập vào các cơ quan khi đã hình thành, tồn tại ở các dạng khác nhau như hồng cầu và tế bào T. Sự sản sinh ra hồng cầu, bạch cầu và tế bào T sẽ xảy ra khi có mặt của Đông trùng hạ thảo.

Đông trùng hạ thảo giúp tăng cường sức đề kháng hiệu quả
Đông Trùng Hạ Thảo Giúp Tăng Cường Sức Đề Kháng Hiệu Quả

Theo một nghiên cứu vào năm 1999, Đông trùng hạ thảo thuộc họ nấm Cordyceps sinensis có khả năng giúp tăng cường sức đề kháng bao gồm: gia tăng số lượng bạch cầu, tế bào T-helper, tế bào NK và đại thực bào, gia tăng sức đề kháng giúp chống lại nhiễm trùng, đặc biệt là chống lại sự xâm nhập của virus và nấm.

Cách tăng sức đề kháng chống virus trong mùa dịch COVID-19 bằng Đông trùng hạ thảo có thể nói là tối ưu phải không nào. Đông trùng hạ thảo là một loại đông dược quý hiếm, ngoài việc giúp cơ thể chống lại các tác nhân gây bệnh ung thư, viêm gan B, HIV,… đông trùng hạ thảo còn có khả năng tăng cường sức đề kháng chống virus trong mùa dịch. Lưu ý phụ nữ mang thai và cho con bú, phụ nữ trong chu kỳ kinh nguyệt, trẻ em dưới năm tuổi, những người bị ho sốt nên tham khảo ý kiến bác sĩ khi sử dụng.

Lưu ý: Trong các loại nấm đông trùng hạ thảo được phân bố trên thị trường hiện nay. Sản phẩm mà bạn cần cân nhắc trước khi mua đó là nấm trùng thảo nguyên con dạng sâu. Vì loại nấm này hàng thật của nó lên đến cả tỷ đồng/lạng. Vì vậy, nếu như ở Việt Nam bán dnagj trùng thảo nguyên con này với giá chỉ có vài chục triệu đồng/kg thì chất lượng chắc chắn không đảm bảo.

Hiện tại, ở Việt Nam đã có nhiều cơ sở, trang trại thành công trong việc nuôi trồng nấm đông trùng hạ thảo với chất lượng tốt. Đặc biệt là giá thành nấm dược liệu khá rẻ, ai cũng có thể dùng.

Bạn có thể tìm hiểu và lựa chọn cho mình một địa điểm cung cấp nấm đông trùng hạ thảo với chất lượng tốt, gợi ý đến bạn một số địa điểm bán nấm đông trùng hạ thảo: Linh Chi Nông Lâm (Nguyên Thành viên Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp Công nghệ Trường Đại Học Nông Lâm TP HCM), Biofun, Gkin…

Hy vọng với những thông tin chúng tôi chia sẻ, bạn sẽ biết cách để tăng sức đề kháng trong mùa dịch COVID-19. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết.

Sống Khỏe Cùng Linh Chi Nông Lâm


Thông báo chương trình mua 2 tặng 1 tại linh chi nông lâm

Cordycepin trong Đông Trùng Hạ Thảo được FDA Mỹ chấp thuận để sản xuất thuốc điều trị Covid

0/5 - (1853 bình chọn)

Bài viết liên quan