Là một trong những thảo dược chứa hàm lượng dược tính cao, nấm Linh Chi có tác dụng hỗ trợ điều trị nhiều bệnh. Trong đó, sử dụng nấm Linh Chi mang đến nhiều công dụng cho bệnh nhân trong điều trị viêm gan B.

Bệnh viêm gan B là gì?

Viêm gan B là một trong các bệnh về gan vô cùng nguy hiểm do siêu vi viêm gan B (HBV) tấn công và gây ra. Ở giai đoạn đầu chúng không có biểu hiện rõ rệt nhưng viêm gan B mạn tính sẽ diễn biến âm thầm theo thời gian, virus gây tổn thương gan dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng như xơ gan hoặc ung thư gan và ảnh hưởng đến tính mạng con người. Ngoài ra, chúng có thể gây ra những biến chứng khôn lường. Chính vì thế, điều trị viêm gan B là vô cùng quan trọng.

Tác dụng nấm linh chi với bệnh viên gan b

Viêm gan B phổ biến hiện nay

+ Note: Trị Nám Da Hiệu Quả Với Thảo Dược Nấm Lim Xanh

Nấm Linh Chi có tác dụng gì với bệnh viêm gan B?

Sơ qua về thảo dược nấm Linh Chi

Trong cuốn “Thần Nông bản thảo”, nấm Linh Chi được xếp vào loại siêu thượng phẩm, thậm chí còn hơn cả nhân sâm. Loại nấm trên có tên khoa học là Ganoderma lucidum, thuộc họ nấm Lim và có tên gọi khác là: nấm trường thọ, tiên thảo, vạn niên nhung,… Đây là một trong những loại thảo dược có nhiều tác dụng cho sức khỏe con người và ngày càng được ứng dụng phổ biến.

Nấm Linh Chi bao gồm nhiều loại hư: xích chi (hồng chi/ linh chi đỏ), thanh chi, hắc chi, bạch chi, hoàng chi, tử chi. Trong đó xích chi hay còn gọi Linh Chi đỏ là loại chứa hàm lượng dược tính cao nhất và được sử dụng phổ biến. Trong nấm Linh Chi có hàng trăm hoạt chất bao gồm nhiều axit amin có lợi cho sức khỏe, chất xơ, protein, Tinh chất Acid ganoderic, Adenosine,  nhiều loại Triterpenoid, Polysaccharides, Germanium hữu cơ,… Bên cạnh đó là hàng loạt vitamin (B, C,…) khoáng chất cùng các nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể (Magie, Kaki, Sắt,…),…

Sử dụng nấm linh chi trị bệnh viên gan b

Nấm Linh Chi là thảo dược có nhiều tác dụng tuyệt vời

Sự có mặt của vô số các hoạt chất dược tính khác giúp nấm Linh Chi có nhiều tác dụng cho sức khỏe của con người. Nấm Linh Chi không chỉ tốt cho các hệ cơ quan, nâng cao hệ thống miễn dịch, sức đề kháng,… mà còn nổi bật ở tác dụng phòng và hỗ trợ điều trị nhiều bệnh. Chúng được mệnh danh như “vua thảo dược” bởi hàng loạt công dụng đáng kinh ngạc cho con người.

Những tác dụng của nấm Linh Chi với bệnh viêm gan B

Theo một số nghiên cứu đã chỉ ra, thành phần Germanium hữu cơ, vanadium, crôm… các hợp chất polysaccharides và triterpenoids trong nấm Linh Chi có tác dụng tăng cường hệ thống miễn dịch cũng như khống chế sự phát triển của virus – tác nhân gây ra bệnh viêm gan siêu vi B. Thêm vào đó, hoạt chất dược tính mạnh – Polysaccharides và triterpenes trong nấm Linh Chi ngăn ngừa viêm gan cấp tính.

Cách dùng nấm linh chi cho người viên gan b

Sử dụng nấm Linh Chi có tác dụng cho bệnh nhân viêm gan B

Theo một số thí nghiệm, nghiên cứu cũng chỉ ra, thành phần dược tính của loại thảo dược trên có tác dụng trong phòng chống bệnh ở gan gây ra bởi CCl4. Đồng thời, chúng bổ sung, cải thiện plasma trong các thông số sinh hóa, bảo vệ gan không bị nhiễm độc bởi CCL4. Sử dụng nấm Linh Chi kích thích tiết interferon nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể, củng cố, nâng cao khả năng tái sinh của tế bào gan cũng như đẩy mạnh quá trình phục hồi của tế bào gan tổn thương.

Nấm Linh Chi có tác dụng hỗ trợ việc chống virus, ngăn chặn, kìm hãm sự phát triển của bệnh gan và hỗ trợ đắc lực trong quá trình điều trị bệnh viêm gan B, giảm nguy cơ biến chứng nguy hiểm của bệnh. Sử dụng thảo dược nấm Linh Chi hỗ trợ điều trị bệnh cũng như tốt cho sức khỏe, cải thiện chức năng gan cũng như có nhiều tác dụng cho các hệ cơ quan trong cơ thể.

Tác dụng của nấm linh chi trong điều trị viêm gan b 2

Sử dụng nấm Linh Chi bảo vệ và cải thiện chức năng gan

+ Note: Sử Dụng Nấm Linh Chi Bao Lâu Thì Hiệu Quả

Bài thuốc hỗ trợ điều trị viêm gan B từ nấm Linh Chi

Bên cạnh sử dụng nấm Linh Chi để nấu nước hay pha trà như thông thường thì kết hợp chúng cùng một số thảo dược khác sẽ tăng cường tác dụng cho bệnh nhân viêm gan B.

Chuẩn bị: Nấm Linh chi 10g,  Hoàng kỳ 10g, Hổ trượng 20g, Nữ trinh tử 10g, Đại hoàng 4g, Xích thược 10g, Bồ công anh 12g, Thổ phục linh 12g.

Cách thực hiện:

  • Đem rửa sạch tất cả các dược liệu đã chuẩn bị (nấm Linh Chi không rửa mà chỉ thái lát).
  • Sắc với khoảng 1 lít nước nước ở lửa nhỏ, nên sắc bằng nồi sứ hay nồi đất là tốt nhất.
  • Ngày uống 1 thang như trên và 2 lần vào sáng và chiều sẽ giúp hạn men gan, ức chế virus viêm gan B và cải thiện tỷ lệ bạch cầu cũng như hỗ trợ người bệnh viêm gan B trong điều trị hiệu quả.

Trà nấm linh chi hỗ trợ điều trị bệnh viên gan b

Sắc nước nấm Linh Chi cùng một số thảo dược tốt cho gan và cơ thể

Để phát huy công dụng của nấm Linh Chi trong hỗ trợ điều trị viêm gan B và tốt cho sức khỏe thì chọn nấm Linh Chi chất lượng là đặc biệt quan trọng. Hiện nay, Linh Chi Nông Lâm – Nguyên Thành Viên Trung Tâm ươm Tạo Doanh Nghiệp Công Nghệ ĐH Nông Lâm đang là thương hiệu uy tín được người tiêu dùng Việt lựa chọn. Thương hiệu trên nổi tiếng với sản phẩm chất lượng đã được cấp Chứng chỉ Quốc tế CCI 2015, chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm, chứng nhận hàng Việt Nam chất lượng cao. Sản phẩm nấm Linh Chi đảm bảo chất lượng, từ thành phần đến hàm lượng dược tính và phát huy những công dụng của chúng trong hỗ trợ điều trị bệnh và tốt cho sức khỏe con người.

Xem thêm các bài viết nấm với sức khỏe:


Thông báo chương trình mua 2 tặng 1 tại linh chi nông lâm

Cordycepin trong Đông Trùng Hạ Thảo được FDA Mỹ chấp thuận để sản xuất thuốc điều trị Covid

5/5 - (2 bình chọn)

Bài viết liên quan