Được biết, nấm linh chi có nhiều loại, điển hình là: Nấm linh chi đỏ, Linh chi vàng, Linh chi xanh, linh chi đen… Rất nhiều người dùng thắc mắc về 2 dòng nấm linh chi đỏ và vàng, loại nào tốt hơn. Hôm nay, Linh Chi Nông Lâm sẽ chia sẻ đến các bạn top 3 đặc điểm so sánh nấm linh chi vàng hay đỏ tốt hơn. Để tìm hiểu rõ hơn về 2 loại nấm linh chi này, chúng tôi mời bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Nấm linh chi vàng được nhiều người biết đến với công dụng tuyệt vời cho sức khỏe
Nấm Linh Chi Vàng Được Nhiều Người Biết Đến Với Công Dụng Tuyệt Vời Cho Sức Khỏe

+ Note: Cách Nhận Biết Nấm Linh Chi Đỏ Hàng Thật

Đặc điểm so sánh nấm linh chi vàng hay đỏ tốt hơn

  1. Điều kiện sinh trưởng, phát triển

Nấm linh chi vàng hay còn được gọi là Hoàng Chi, là một loại nấm phát triển tốt trên những thân gỗ mục. Nấm linh chi vàng có độ ẩm cao và hàm lượng dinh dưỡng lớn. Tuy nhiên, nấm linh chi vàng chỉ có thể phát triển trong rừng sâu, số lượng ít và rất khó để khai thác.

Trong khi đó, nấm linh chi đỏ có hàm lượng dinh dưỡng cũng gần giống như nấm linh chi vàng nhưng lại phổ biến hơn. Đặc biệt là ngoài nấm tự nhiên trong rừng thì cũng có thể triển khai mô hình nuôi trồng.

Nấm linh chi vàng rất khó để khai thác
Nấm Linh Chi Vàng Rất Khó Để Khai Thác
  1. Màu sắc, đặc điểm

Về hình dáng bên ngoài, nấm linh chi đỏ và nấm linh chi vàng có hình dáng giống nhau. Điểm để nhận biết cũng giống như tên gọi của chúng, chỉ có thể phân biệt qua màu sắc.

  • Nấm linh chi đỏ có màu đỏ thẫm hay màu nâu đỏ.
  • Nấm linh chi vàng thì lại có màu vàng gạch rất sáng và đẹp. Trên bề mặt có một lớp nhãn mịn màu vàng như bọc nhung.
Nấm linh chi đỏ dễ tìm mua
Nấm Linh Chi Đỏ Dễ Tìm Mua

Tuy nhiên ở cả 2 loại nấm này đều có một đặc điểm chung là bề mặt sạch sẽ, cứng và hơi nhăn bóng. Phần phía trong của nấm mềm và xốp.

  1. Thành phần dưỡng chất

Hầu như tất cả loại nấm linh chi đều có những thành phần dưỡng chất tốt, đen đến nhiều công dụng cho sức khỏe. Tuy nhiên, nấm linh chi đỏ vẫn được xếp ở thứ hạng đầu tiên. Nếu xét về độ quý hiếm, nấm linh chi đỏ và vàng trên tự nhiên đều rất khó tìm, số lượng ít.Tuy nhiên, để nuôi trồng nấm linh chi đỏ theo mô hình trang trại thì sẽ dễ hơn so với nấm linh chi vàng.

Nấm linh chi đỏ có hàm lượng dinh dưỡng cao
Nấm Linh Chi Đỏ Có Hàm Lượng Dinh Dưỡng Cao

+ Note: 5 cách sử dụng nấm linh chi đỏ nguyên tai hiệu quả nhất

Nên dùng nấm linh chi vàng hay đỏ tốt hơn

Trong khoa học đã chứng minh, tất cả 8 loại nấm linh chi đều có giá trị dinh dưỡng cao như nhau. Tuy nhiên, chỉ phân biệt nấm linh chi dựa vào năm tuổi và điều kiện sinh sống như: Nấm thượng hoàng,cổ linh chi, nấm linh chi đá. Vì thế, để biết nấm linh chi vàng hay nấm linh chi đỏ tốt hơn thì cần dựa vào mục đích sử dụng.

  • Nấm linh chi vàng

Trong tự nhiên, nấm linh chi vàng là một loại nấm khá hiếm, khai thác khó khăn và nó chỉ xuất hiện trong rừng sâu ẩm thấp. Cho đến thời điểm hiện tại, chỉ có Hàn quốc là nghiên cứu được cách để nuôi trồng nấm linh chi vàng theo mô hình công nghiệp mà vẫn giữ trọn được những đặc tính quý giá của nó.

Giá thành của nấm linh chi vàng khá cao
Giá Thành Của Nấm Linh Chi Vàng Khá Cao

Tuy nhiên, mô hình nuôi trồng nấm linh chi vàng tại Hàn quốc vẫn chưa thực sự rộng và phổ biến. Nấm linh chi vàng đã được chứng minh là có tác dụng trong điều trị những căn bệnh như: Đau thắt ngực, tiểu đường, vấn đề về hệ tiêu hóa, ung thư. Giá thành nấm linh chi hiện nay rất đắt đỏ, không phổ biến trên thị trường.

  • Nấm linh chi đỏ

Nấm linh chi đỏ cũng có tác dụng trong việc bồi bổ sức khỏe và điều trị nhiều căn bệnh, trong đó có ung thư. Đặc biệt là nó có thể nuôi trồng phổ biến theo mô hình trang trại công nghiệp. Vì thế, giá thành nấm linh chi đỏ thấp hơn rất nhiều, có thể ưu tiên sử dụng thường xuyên, phù hợp với nhiều đối tượng.

Nấm linh chi đỏ có nhiều công dụng cho sức khỏe
Nấm Linh Chi Đỏ Có Nhiều Công Dụng Cho Sức Khỏe

Như vậy, tính cho đến thời điểm hiện tại thì cả 2 loại nấm linh chi vàng và đó đều rất tốt cho sức khỏe người dùng. Tuy nhiên, các chuyên gia đã chỉ ra rằng nấm linh chi vàng nên sử dụng cho những trường hợp muốn phòng ngừa và điều trị ung thư. Trong khi đó, nấm linh chi đỏ ngoài phòng ngừa và điều trị bệnh ung thư thì còn có thể hỗ trợ bồi bổ sức khỏe, giảm tình trạng béo phì, điều trị tiểu đường, huyết áp, tim mạch, hồi phục sức khỏe.

Đặc biệt, cả 2 loại nấm linh chi đỏ và vàng này đều không tích tụ độc tính trong cơ thể khi sử dụng dài lâu.

Mua nấm linh chi đỏ ở đâu?

Để mua được nấm linh chi thượng hàng, đảm bảo nguồn gốc và phù hợp về giá thành. Bạn đừng ngại liên hệ đến Linh Chi Nông Lâm của chúng tôi nhé. Với kinh nghiệm chuyên môn cao, mô hình máy móc kỹ thuật hiện địa và được Bộ Y Tế kiểm định về chất lượng. Nấm linh Chi Nông lâm luôn cam kết đem đến cho khách hàng của mình những gì tốt nhất

Bạn đừng ngại liện hệ đến trung tâm tư vấn của linh Chi Nông Lâm để được tư vấn rõ hơn về sản phẩm mà bạn cần nhé.

Nấm Với Sức Khỏe


Thông báo chương trình mua 2 tặng 1 tại linh chi nông lâm

Cordycepin trong Đông Trùng Hạ Thảo được FDA Mỹ chấp thuận để sản xuất thuốc điều trị Covid

0/5 - (1856 bình chọn)

Bài viết liên quan