Theo như số liệu được lấy từ các chuyên gia nghiên cứu về bệnh ung thư thì xu hướng người dân mắc bệnh ung thư, đặc biệt chính là bệnh ung thư gan. Nấm lim xanh có thể chữa được bệnh gan nhưng cần lưu ý khi dùng. Bạn có thể tham khảo qua top 4 lưu ý khi dùng nấm lim xanh chữa bệnh gan dưới đây.

Những yếu tố có thể dẫn đến ung thư gan

Từ những thói quen xấu của bản thân sẽ dẫn đến việc gan bị tổn thương và giảm đi những chức năng hoạt động. Vì vậy khi phát hiện gan của mình bị tổn thương thì việc nên làm chính là điều trị kịp thời. Để tránh mắc phải những triệu chứng bệnh khác hoặc bệnh ung thư gan.

Nấm linh xanh điều trị bệnh về gan
Có Rất Nhiều Nguyên Nhân Khiến Lá Gan Hoạt Động Kém Hiệu Quả  

Tuân thủ theo liệu trình của bác sỹ chính là phương pháp điều trị bệnh hiệu quả nhất. Ngoài ra thì người bệnh cũng có thể kết hợp điều trị theo chế độ ăn uống sinh hoạt khoa học cùng với uống thêm nấm lim xanh.

+ Note: Yếu Tố Quyết Định Nấm Lim Xanh Giá Bao Nhiêu 1kg

Cách sử dụng nấm lim xanh chữa bệnh gan

Để nấm lim xanh có thể cung cấp được hết công dụng của mình, thì người bệnh nên sử dụng loại nấm lim đã thành phẩm. Bởi lẽ nấm lim xanh khi đã qua chế biến sẽ được tạo thêm nhiều dược chất có trong nấm. Khi người bệnh sử dụng nấm sẽ có thể phát huy được hết tác dụng của mình và có hiệu quả nhanh hơn.

Cách sắc nấm lim xanh đã qua chế biến

Người bệnh có thể sử dụng nấm lim xanh sắc chung với nước để uống. Cách thực hiện rất đơn giản chỉ cần bỏ nấm lim xanh cùng với 2 lít nước sạch vào nồi nấu thuốc. Sau khi nước chỉ còn hơn 1,5 lít thì tắt bếp đi rồi chắt nước ra để uống trong ngày.

Người bị bệnh gan có nên dùng nấm lim xanh
Nước Nấm Lim Xanh Nên Uống Hết Trong Ngày

Khi sắc nước với nấm lim xanh bạn có thể cảm nhận được mùi thơm và vị đắng độc đáo của loại nấm này. Người bệnh cũng có thể bỏ thêm cam thảo vào nước khi sắc nấm lim xanh để dễ uống hơn.

Lưu ý: Nấm lim xanh không được sắc bằng ấm kim loại, bởi kim loại sẽ làm giảm đi thành phần dược chất của nấm khi sắc. Khi sắc nấm lim xanh người bệnh nên sử dụng ấm bằng gốm hoặc đất để nấm có thể phát huy hết tác dụng.

Nấm lim xanh chữa nhóm bệnh gan nào?

 • Nấm lim xanh chữa bệnh viêm gan, gan nhiễm mỡ, ung thư gan
 • Người bệnh sử dụng 30g nấm lim xanh để sắc uống hàng ngày khi mắc một số bệnh về gan như:
 • Ung thư gan
 • Viêm gan B, C
 • Xơ gan
 • Gan nhiễm mỡ
 • Sử dụng nấm lim xanh để tăng cường chức năng gan và giải độc gan
 • Nấm lim xanh có tác dụng tăng cường chức năng gan và thanh lọc, giải độc gan cho người dùng. Người bệnh nên sử dụng liều lượng nấm lim xanh từ 10 đến 20g trong một ngày đối với trường hợp như:
 • Sử dụng quá nhiều bia rượu dẫn đến tình trạng gan bị nhiễm độc.
 • Người bệnh sử dụng thuốc tây quá nhiều làm ảnh hưởng đến chức năng gan.
Công dụng nấm lim xanh điều trị bệnh ung thư gan
Nấm Lim Xanh Hỗ Trợ Điều Trị Nhiều Chứng Bệnh Về Gan

+ Note: Điểm khác nhau khi so sánh nấm lim xanh và nấm linh chi

Điều cần chú ý khi sử dụng nấm lim xanh để điều trị bệnh

Khi sử dụng nấm lim xanh để chữa những bệnh về gan và ung thư gan thì bệnh nhân có thể sử dụng thuốc Tây để điều trị.

Để có thể có được hiệu quả điều trị tốt nhất về các bệnh về gan hoặc ung thư gan thì người bệnh cần chú ý đến vấn đề sau:

 • Người bệnh không nên sử dụng thuốc tây cùng lúc với nấm lim xanh. Nấm lim xanh khi uống không chỉ đem lại một tác dụng là điều trị các bệnh lý về gan. Mà nó còn có tác dụng giảm đi những tác dụng phụ của thuốc Tây có thể gây ra. Chính vì vậy người bệnh không nên uống thuốc tây và nấm lim xanh cùng lúc để không làm mất tác dụng của thuốc. Người bệnh có thể sử dụng thuốc tây sau khi đã sử dụng nấm lim xanh khoảng 45 phút đến 1 tiếng.
Nước nấm linh chi hỗ trợ bệnh về gan
Uống Nước Nấm Lim Xanh Trước Hoặc Sau 30 Phút Dùng Thuốc Tây
 • Người bệnh không nên sắc lại nấm lim xanh hai lần để uống. Bởi nấm lim xanh sau khi đã được chế biến chỉ nên sắc với nước một lần vì nó là được chất nhanh thôi ra chất.
 • Người bệnh nên sử dụng nấm lim xanh khoảng thời gian từ 2 đến 5 tháng. Để cho cơ địa có thể quen dần với việc hấp thu được dược chất trong nấm.
 • Nấm lim xanh sau khi sắc với nước để uống hoàn toàn không có tác dụng phụ. Người bệnh khi mới sử dụng sẽ có triệu chứng như đau lạnh bụng là do cơ thể chưa thích nghi quen với nấm lim xanh. Đối với bệnh nhân mới bắt đầu điều trị bằng nấm lim xanh thì nên sử dụng liều lượng khoảng 5g cho một ngày. Dần dần có thể tăng dần lên khi cơ thể đã quen dần với nấm lim xanh.

Để mua được nấm lim xanh chất lượng, có giấy chứng nhận đảm bảo và bảo vệ quyền lợi, sức khỏe người dùng. Bạn đừng quên liên hệ đến Linh Chi Nông Lâm chúng tôi nhé.

Nấm Với Sức Khỏe


Thông báo chương trình mua 2 tặng 1 tại linh chi nông lâm

Cordycepin trong Đông Trùng Hạ Thảo được FDA Mỹ chấp thuận để sản xuất thuốc điều trị Covid

0/5 - (1856 bình chọn)

Bài viết liên quan