Là một trong những thành phần quan trọng trong hàng trăm hoạt chất của nấm Linh Chi, Germanium hữu cơ mang đến nhiều tác dụng đáng kinh ngạc cho sức khỏe con người.

Germanium hữu cơ trong nấm Linh Chi có tác dụng gì?

Có thể nhiều người chưa biết nhưng Germanium hữu cơ đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe. Chúng còn được gọi là Organic Germanium (GE-132) ở nồng độ cao. Đây là một trong những hoạt chất hạn chế oxy hóa mạnh trong hỗ trợ điều trị các bệnh lý nguy hiểm và có nhiều tác dụng đối với cơ thể con người.

Germanium hữu cơ là gì?

Nấm Linh Chi có nhiều tác dụng cho sức khỏe

>>> Note: Uống Nước Nấm Linh Chi Lúc Nào Tốt Nhất

Nhìn chung, đây là thành phần vô cùng quan trọng, xuất hiện trong nấm Linh Chi. Thậm chí, hàm lượng Germanium hữu cơ trong nấm Linh Chi đỏ cao gấp 5-8 lần so với nhân sâm nên có nhiều tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Một số nghiên cứu đã chỉ ra, chúng có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể, nâng cao sức đề kháng. Đồng thời, chúng tăng oxy trong hệ thống máu, làm giảm mệt mỏi cũng như bồi bổ sức khỏe. Bên cạnh đó, Germanium hữu cơ còn là hoạt chất thúc đẩy, làm tăng quá trình trao đổi chất, giảm cholesterol xấu cũng như chống béo phì, giảm cân hiệu quả.

Quan trọng nhất, chúng có chứa chất chống oxy hóa và có tác dụng giúp kiểm soát cũng như ngăn chặn các gốc tự do gây tổn hại cho cơ thể. Các gốc tự do cũng chính là nguyên nhân gây nên sự thoái hóa tế bào, làm lão hóa và cũng là nguyên nhân dẫn đến ung thư. Không chỉ phòng tránh nguyên nhân mà khả năng tăng cường hệ miễn dịch tự nhiên của cơ thể cũng vô cùng quan trọng và giúp chống lại các tế bào ung thư, hỗ trợ quá trình điều trị của bệnh nhân ung thư, kéo dài thời gian sống và giảm những tác dụng phụ của hóa trị, xạ trị gây nên. Với hàm lượng cao Germanium hữu cơ, nấm Linh Chi có nhiều tác dụng tuyệt vời trong hỗ trợ điều trị bệnh cũng như tốt cho sức khỏe.

Tác dụng của germanium hữu cơ

Germanium hữu cơ trong nấm Linh Chi tăng cường hệ miễn dịch

Sử dụng nấm Linh Chi như thế nào để bảo toàn Germanium hữu cơ?

Để bảo toàn Germanium hữu cơ thì việc sử dụng chúng như thế nào là vô cùng quan trọng. Vậy nên sử dụng nấm Linh Chi như thế nào thì đúng cách? Đây cũng là câu hỏi chung của nhiều người. Dưới đây là một số gợi ý sử dụng loại nấm trên đúng cách.

Sử dụng nấm Linh Chi nguyên tai

Sử dụng nấm Linh Chi nguyên tai để nấu nước sử dụng hàng ngày cũng đang được nhiều người áp dụng hiện nay. Chú ý nên sử dụng nồi sứ hoặc đất để nấu là tốt nhất. Nên lựa chọn tai nấm có kích thước vừa phải rồi nấu khoảng 1,5 lít nước nấu với 2 tai nấm. Có thể sử dụng tai nấm để nấu 3 – 4 lần, đợt nước đầu nấu trong 30 phút rồi tiếp tục chắt lấy nước rồi đổ tiếp nước 2 nấu tương tự. Tiến hành trộn 2 lần nước để uống hoặc bạn cũng có thể nấu nước lần nào uống hết lần đó cũng bảo toàn được hàm lượng dược tính cũng như thành phần và phát huy công dụng của nấm Linh Chi.

Germanium hữu cơ có trong nấm linh chi

Sử dụng nấm Linh Chi nguyên tai để nấu nước uống

>>> Note: Nước Nấm Linh Chi Để Được Bao Lâu

Sử dụng nấm Linh Chi nghiền bột

Nấm Linh Chi nghiền bột có được dùng để hãm trà, sử dụng 5 – 7g rồi hãm với khoảng 1,5-2 lít nước sôi rồi đậy nắp khoảng 30 phút. Sau đó để nguội và uống dần, chú ý là uống cả nước và bã rất tốt. Đây cũng là cách được nhiều chuyên gia khuyên dùng. Tuy nhiên với người yếu bao tử thì không nên sử dụng cả bã vì chúng có thể gây khó tiêu đấy.

Germanium hữu cơ - thành phần quan trọng của nấm linh chi 2

Sử dụng nấm Linh Chi đem nghiền bột hãm trà uống có nhiều tác dụng cho sức khỏe

Sử dụng nấm Linh Chi thái lát

Có thể sử dụng 5-7g nấm Linh Chi thái lát nấu cùng khoảng 1,5 lít nước trên lửa nhỏ trong khoảng 15 phút hay dùng chúng để hãm trà cũng đều được. Nếu hãm trà thì chú ý cứ hết nước lại tiếp tục đổ thêm vào đến khi bã nấm Linh Chi nhạt vị thì dừng. Đây cũng là cách đang được nhiều người áp dụng hiện nay.

Đây cũng là những cách chế biến nấm Linh Chi đơn giản nhưng không làm mất đi Germanium hữu cơ và những hoạt chất khác có lợi trong thảo dược này. Sử dụng nước, trà nấm Linh Chi có nhiều tác dụng trong việc bồi bổ sức khỏe, tăng cường hệ thống miễn dịch, sức đề kháng của cơ thể. Đồng thời chúng có tác dụng tốt trong phòng và hỗ trợ điều trị nhiều bệnh, thanh nhiệt, giải độc cơ thể, phòng và hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân ung thư,… Chúng cũng có tác dụng tốt cho phụ nữ có thai, sau sinh và người cao tuổi.

Tác dụng của germanium hữu cơ

Nấm Linh Chi thái lát nấu nước tốt cho sức khỏe

Bên cạnh sử dụng nấm Linh Chi đúng cách thì cần chú ý lựa chọn đúng loại nấm chất lượng, đảm bảo thành phần dược tính cũng như hàm lượng Germanium hữu cơ theo đúng tiêu chuẩn. Tại Việt Nam, Linh Chi Nông Lâm – Nguyên Thành Viên Trung Tâm ươm Tạo Doanh Nghiệp Công Nghệ ĐH Nông Lâm đang là thương hiệu được nhiều người tin tưởng và lựa chọn. Các sản phẩm nấm của thương hiệu trên đảm bảo chất lượng cũng như thành phần và hàm lượng dược tính theo đúng tiêu chuẩn, phát huy tác dụng tuyệt vời của chúng. Đây cũng là thương hiệu được cấp Chứng chỉ Quốc tế CCI 2015, chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm, chứng nhận hàng Việt Nam chất lượng cao,… Đây cũng là thương hiệu nhận được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng hiện nay.

Xem thêm các bài viết nấm với sức khỏe:


Thông báo chương trình mua 2 tặng 1 tại linh chi nông lâm

Cordycepin trong Đông Trùng Hạ Thảo được FDA Mỹ chấp thuận để sản xuất thuốc điều trị Covid

0/5 - (1856 bình chọn)

Bài viết liên quan